tăng giá khẩu trang y tế

Cửa hàng tăng giá khẩu trang chóng mặt, công an mong muốn người dân tố cáo

Tăng giá khẩu trang là vấn nạn trục lợi đáng lên án nhất hiện nay. Một vài nhóm các cửa hàng bán thiết bị y tế, khẩu trang đang lợi dụng dịch corona. Để tăng gấp nhiều lần so với giá bán thường ngày.

Khi bắt đầu có người bị nhiễm dịch corona tại Việt Nam. Các phương tiện truyền thông đã nhanh chóng vào cuộc. Cung cấp những thông tin bổ ích, nhằm phòng tránh lây lan loại vi rút nguy hiểm trên. Và một trong những điều cấp thiết đơn giản nhất đó là sử dụng khẩu trang y tế.

Sau khi thông tin được lan nhanh và chia sẻ rộng rãi. Lượng người đổ dồn ra các cửa hàng mua khẩu trang y tế, dẫn đến nguồn cung thiếu hụt. Các xưởng sản xuất trên cả nước làm việc tăng ca nhằm đáp ứng đủ nhu cầu của người dân. Tuy nhiên, khi đến tay các cửa hàng phân phối từ lớn đến nhỏ. Giá của các loại khẩu trang đã tăng gấp nhiều lần. Cụ thể các loại khẩu trang từ 2 lớp, 4 lớp, 5 lớp đều tăng lên 50.000 đồng – 100.000 đồng / 1 hộp 50 cái. Các loại khẩu trang tốt hơn còn có giá vài chục cho đến vài trăm ngàn / 10 cái.

Tăng giá khẩu trang y tế

Đây là việc làm đáng xấu hổ của một nhóm lợi dụng dịch bệnh. Để tư lợi riêng cho cá nhân, công an các thành phố lớn. Đặc biệt là các thành phố có người nhiễm bệnh, khuyến khích người dân tố cáo các cửa hàng trục lợi này.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều nghĩa cử tốt đẹp của nhiều người phát khẩu trang miễn phí cho người đi đường. Tại các giao lộ, ngã tư đang được nhiều người ủng hộ.

Bài viết được tổng hợp bởi http://vanphongthamtu.info/

Leave a Comment