cuộc sống vợ chồng khi có con

Cuộc sống vợ chồng khi có con. Có thay đổi gì không?

Cuộc sống vợ chồng khi có con, có thay đổi lớn nhiều không? Đó cũng là câu hỏi của rất nhiều cặp vợ chồng trẻ gửi tới văn phòng thám tử Biên Hòa TNT trong tuần vừa rồi.

Chúng ta hãy cùng phân tích vấn đề trên nhé. Một cặp vợ chồng trẻ mới cưới, sau khi đã cùng nhau trải qua nhiều thăng trầm hạnh phúc của cuộc sống. Cùng nhau đi du lịch, tận hưởng cuộc sống viên mãn cùng nhau. Tình cảm càng ngày càng mặn nồng, suy nghĩ càng chín chắn hơn. Thêm vào nữa, về mặt kinh tế, sau nhiều năm làm việc miệt mài. Họ cũng đã có đủ điều kiện để có một cuộc sống ở mức tốt. Họ quyết định sinh em bé.

Thứ nhất : Để giải quyết vấn đề, gia đình, ông bà nội ngoại rất muốn có cháu hoặc sợ một trong hai đứa có “vấn đề” về chuyện sinh nở. Xóa bỏ gánh nặng, cháu chắt nối dõi,…tạo niềm vui cho ông bà có cháu bế,..

Thứ hai : Thay đổi cuộc sống lên một mức độ khác. Cuộc sống gia đình, gia đình là trên hết. Cuộc sống vợ chồng khi có con đó là phụ nữ cố gắng lo lắng chăm sóc cho con cái. Bớt lại công việc bộn bề bên ngoài. Đàn ông cố gắng phát triển sự nghiệp, đồng thời cũng chăm lo phụ vợ việc dạy con cái.

cuộc sống vợ chồng khi có con có thay đổi gì

Cuộc sống vợ chồng khi có con như thế nào

Cuộc sống thay đổi khi có con. Họ sẽ đối mặt với nhiều vấn đề mà văn phòng tư vấn hôn nhân gia đình đã tổng hợp từ các cặp vợ chồng khác dưới đây :

Điều bạn cảm nhận thấy đầu tiên của cuộc sống vợ chồng khi có con đó là : “Cuộc sống của bạn sẽ chỉ xoay quanh việc rất đơn giản, ăn, ngủ, ị, tè,.. của con mà thôi. Chưa kể có những bé khó hay ốm vặt như sổ mũi, cảm lạnh khóc cả đêm. Nói chung bạn như bị cuốn vào cuộc sống khác, ở đó đôi khi bạn không làm chủ được giờ giấc sinh hoạt của chính bản thân mình.”. Chị Hoa ở Hà Nội chia sẻ.

Dĩ nhiên, việc cuộc sống bị thay đổi dẫn đến tình trạng, bản thân bạn có những tâm trạng không tốt. Điều này xảy ra ở cả hai vợ chồng, đặc biệt là ở người phụ nữ. Dẫn đến những mâu thuẫn vợ chồng xảy ra không đáng có. Đơn giản chỉ là thay tã, sữa cho con, cách chăm con, sự thay đổi tiêu cực này tuy hoàn toàn xảy ra một cách tự nhiên, nhưng hai vợ chồng nên cố gắng cân bằng. Tránh để đến mức mất kiểm soát, dẫn đến cuộc sống vợ chồng khi có con sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Sứt mẻ tình cảm, có thể dẫn đến hôn nhân rạn nứt.

Vợ chồng nên hiểu và thông cảm cho nhau, cơm sôi bớt lửa. Không nên trong một hoàn cảnh mà đôi co nhau quá lâu. Đặc biệt là người đàn ông, nên tạm tránh ra một thời gian ngắn. Sau đó hãy nói chuyện để giải quyết hoặc bỏ qua,…

cuộc sống vợ chồng sau khi sinh con

Con cái là sợ dây liên kết tình cảm gia đình bền vững nhất

Điều mà ai cũng có thể nhận ra đó là : Quan hệ vợ chồng trước kia hầu như bị ảnh hưởng rất nhiều. Đã không còn những ngày lãng mạn, ngọt ngào. Vì toàn bộ thời gian đã dành cho công việc cũng như con cái. Sex có lẽ đã trở nên xa vời, do nhiều lý do như :

“Mình cảm giác thấy rằng, mình yêu con hơn chồng. Và thời gian bây giờ mình dành toàn bộ thời gian và tình cảm cho con”. Chị H ở Bình Phước chia sẻ:

Ngoài ra còn lý do khác như : “Gần như mình không có tâm trạng tốt để chuẩn bị cho chuyện ấy. Mệt mỏi, stress,…khiến mình mất cảm giác trong đời sống chăn gối vợ chồng”. Chị An cho biết.

Đôi khi do công việc bên ngoài mệt mỏi, anh Nam chỉ muốn về nhà để ngủ một giấc ngon lành để lấy lại sức. Giống như những ngày tháng trước đó, nhưng về tới nhà anh còn mệt mỏi hơn vì đúng giờ con dậy. Vợ thì phải giặt giũ quần áo, nhà cửa, cơm nước,…không thể trông con được.

“Tôi có cảm giác mệt mỏi nhất từ trước tới nay mà mình phải đối mặt”. Anh Nam thủ thỉ.

Tuy nhiên, dù gì đi chăng nữa. Sau tất cả những khó khăn mà các cặp vợ chồng đưa ra. Từ việc thiếu ăn, thiếu ngủ, thức chung với con sau mỗi lần ôm đau, mọc răng, cảm sốt,…Họ đều cảm thấy một niềm vui, niềm hạnh phúc. Mỗi khi thấy con vui cười, chạy nhảy, chỉ cần thiếu vắng tiếng nói cười của con một ngày. Họ đã cảm thấy thiếu thốn một điều gì đó, con giống như là một sợ dây tình cảm bền vững gắn kết hai vợ chồng với nhau. Cùng nhau xây dựng gia đình, vượt qua những khó khăn, vất vả trong cuộc sống hiện tại.

Bài viết được tổng hợp bởi văn phòng thám tử TNT

Leave a Comment