cách trị tính gia trưởng của chồng

Cách trị tính gia trưởng của chồng, sổ tay cho mỗi bà vợ

Cách trị tính gia trưởng của chồng.  Đó là câu hỏi của nhiều chị em phụ nữ gửi về cho VPTT nhờ được giải đáp. Để có thể duy trì mối quan hệ vợ chồng tốt hơn. Và giảm bớt những ức chế luôn tồn tại trong mình khi lấy phải người chồng có tính gia trưởng.

Người phụ nữ khi mà họ đã yêu thường hay chấp nhận, bỏ qua những khuyết điểm của người mình yêu. Nhưng đã thành vợ thành chồng, có những việc mà người vợ dễ chấp nhận, cam chịu thì người chồng càng làm tới. Tự coi mình là nhất, không coi vợ ra gì, hay tự ý quyết định mọi công việc trong gia đình. Nói không đâu xa vấn đề gói gọn trong hai chữ “Gia trưởng”

Đa phần những người đàn ông gia trưởng coi việc nhà chỉ dành cho phụ nữ. Còn mình lo gánh vác những công việc lớn lao hơn. Để mặc cho người vợ quay cuồng trong công việc gia đình mà không mảy may để ý. Người đàn ông gia trưởng thường luôn đi với độc đoán “Chỉ có tôi mới có quyền trong gia đình, tôi nói thì em phải nghe”. Hay đại loại “Anh quyết định rồi, em cứ thế mà làm”.

cách trị tính gia trưởng của chồng

Cách trị tính gia trưởng của chồng vô tâm

Cũng vì tính gia trưởng của chồng ích kỷ vô tâm. Mà không ít chị em phụ nữ cảm thấy mình bị xúc phạm, chồng không tôn trọng và coi thường vợ. Kìm nén những cơn ức chế mà sinh ra buồn phiền, nói chẳng bao giờ chồng nghe. Làm ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng, xích mích cãi nhau,.. Và cũng có thể dẫn tới ly hôn khi sự chịu đựng của người vợ vượt mức quá hạn.

Hậu quả từ việc người chồng, người cha quá gia trưởng dẫn đến những hành động vũ phu, đánh đập vợ con khi làm việc không vừa ý. Vô tình tạo cho con học những điều xấu từ cha, nó cũng sẽ cư xử với người vợ của nó sau này. Không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình hiện tại. Mà còn ảnh hưởng đến cả một thế hệ tương lai của con cái sau này.

Tham khảo bài viết được gửi tới bởi một độc giả giấu tên trú tại Hà Nội : Có nên lấy người đàn ông gia trưởng ?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Hãy là người phụ nữ thông minh, khi biết những cách trị tính gia trưởng của chồng của mình như thế nào, vừa thuận vợ thuận chồng giảm mâu thuẫn, căng thẳng và cái tôi trong gia đình. Cũng được xem như là sổ tay cho mỗi bà vợ khi đứng lên giành lại tiếng nói cho mình. Là cách giảm bớt bệnh gia trưởng của chồng.

Luôn giữ bình tĩnh trong mọi trường hợp.

Đàn ông gia trưởng thường nóng tính. Và cho mình là đúng trong mọi trường hợp. Vì vậy nếu bạn nổi cáu hay cãi lý với anh ta, thì sẽ không đạt được hiệu quả. Cách tốt nhất là hãy cố gắng giữ bình tĩnh và nói chuyện vào một dịp khác

Tạo cho mình tính tự lập

Tự lập ở đây bao gồm cả về tài chính và tình cảm.  Bởi nếu sống quá phụ thuộc nghĩa là bạn đang đánh mất mình, đồng thời làm tăng quyền lực của chồng lên. Nếu lấy một anh chồng gia trưởng và bảo thủ. Bạn phải cố gắng thoát khỏi cái bóng của anh ta bằng sự độc lập, tự chủ của chính mình. Nhất là về mặt tài chính, hãy cố gắng kiếm cho mình công việc, dù lương nhiều hay ít. Đó cũng là cách bạn tự tạo giá trị của bản thân mình để cho chồng thấy.

cách trị tính gia trưởng của chồng độc đoán

“Đối phó” với chồng gia trưởng

Đừng im lặng

Nếu cảm thấy chán nản vì bạn đã góp ý, mà anh ấy chẳng bao giờ chịu nghe lời. Hoặc bạn đã nói và anh ấy phản ứng dữ dội thì cũng đừng vộ bỏ cuộc. Bởi sự im lặng vô tình sẽ khiến anh ta hiểu rằng. Bạn đồng ý với mọi điều kiện của anh ấy. Hãy đấu tranh với tính gia trưởng của chồng bằng sự mềm dẻo, khéo léo và cả kiên quyết của bạn nữa. Đó cũng là một cách trị tính gia trưởng của chồng mà chị em phụ nữ cần nắm.

Không giấu giếm

Đừng nghĩ mọi việc trong gia đình chỉ nên đóng cửa bảo nhau. Bởi tính gia trưởng có thể gây nên bạo lực nếu bạn tiếp tục giấu giếm. Bạn nên chia sẻ với mọi người. Bao gồm những người thân, họ hàng, bạn bè. Hay cả với đồng nghiệp để họ biết tính cách của anh ấy. Và có thêm tác động tích cực để chồng bạn có thể nhận ra và dần dần sửa đổi tính nết.

Chỉ ra hậu quả

Với một anh chồng có tính cách gia trưởng, khó chịu nếu không phải nhận bất cứ hậu quả nào thì rõ ràng anh ta sẽ tiếp tục các hành động sai lầm cũ. Vì vậy bạn phải cho anh ta thấy hậu quả sẽ phải gánh chịu nếu cứ giữ mãi tính gia trưởng này. Chẳng hạn anh ta sẽ mất đi tình yêu nơi vợ, mất niềm tin từ các con. Thậm chí gia đình có thể sẽ ly tán.

Không nóng vội

Đừng vội nản chí khi bạn đã rất nổ lực mà anh ấy vẫn không thay đổi. Chuyện “cảm hóa” một anh chàng có tính gia trưởng cần nhiều thời gian. Điều quan trọng là không chấp nhận tính gia trưởng đó tồn tại. Thì bạn sẽ tìm được con đường đi cho cuộc hôn nhân của mình.

Hy vọng rằng qua những lời chia sẻ về các cách trị tính gia trưởng của chồng. Chị em phụ nữ luôn tỉnh táo và có những việc làm thiết thực và hữu ích. Để cải tạo những ông chồng gia trưởng của mình nhé.

Bài viết biên soạn bởi dịch vụ thám tử tư tại biên hòa.

Leave a Comment