Làm cách nào để quên đi người yêu cũ nhanh nhất sau khi chia tay

làm cách nào để quên đi người yêu cũ

Làm cách nào để quên đi người yêu cũ nhanh nhất sau khi chia tay họ. Câu hỏi mà nhiều bạn trẻ băn khoăn sẽ được giải đáp và chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Dễ dàng nhận thấy rằng việc quên đi người cũ thật sự khó khăn và phải mất nhiều thời gian. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến điều đó, chẳng hạn như:

Bạn vẫn hay hoài niệm về người ấy

Xem lại trang cá nhân, mạng xã hội của họ

Hay chia sẻ với bạn bè nhưng nội dung chỉ xoay quanh về người cũ

Tò mò xem hiện tại họ đang làm gì, công việc giờ giấc sinh hoạt ra sao…

Đó chính là những dấu hiệu bạn chưa thực sự dứt khoát và buông bỏ được họ. Vậy làm sao để hết nhớ họ nữa, quên nyc một cách nhanh nhất có thể. Để lòng mình được thảnh thơi, hòa nhập với một cuộc sống mới tốt đẹp hơn. Hay nói cách khác rũ bỏ lại quá khứ đau buồn đó.

Hãy đến với công việc

Nếu như trước kia bạn dành hết thời gian cho người ấy. Bạn tôn trọng quyết định của họ, bạn bị hạn chế những thứ mà mình yêu thích, công việc của mình,…Thì đây chính là thời điểm tốt nhất, thích hợp nhất để bạn làm điều đó nhé. Những lợi ích mà nó đem lại tốt hơn bao giờ hết. Công việc giúp bạn không còn nhiều thời gian rảnh rỗi để suy nghĩ vu vơ.

làm việc chăm chỉ để quên đi người yêu cũ

Cách quên đi người yêu cũ sau chia tay

Đôi khi áp lực công việc khiến bạn mệt nhoài, về chỉ muốn lăn ra ngủ nữa. Nó còn giúp bạn tự chủ về tài chính, thiếu tình nhưng không thể thiếu tiền được phải không.

Thôi nhắc về người yêu cũ

Đa phần chúng ta sau khi chia tay đều cảm thấy mệt mỏi, bị tổn thương. Sau đó nhớ nhung, cảm giác níu kéo, có lỗi….Và đây chính là thời khắc khó khăn nhất trong việc quên đi một người cũ. Đó là thời điểm sau khi bạn trả qua cú sốc khi chia tay, và bạn tĩnh tâm lại trong đầu sẽ quanh quẩn những điều đó. Vì sao, tại sao, anh ấy/ cô ấy lại như vậy….Bạn phải thực sự mạnh mẽ, dứt khoát hay không chính là giai đoạn này. Hãy thôi nhắc về họ bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Khi ngồi với bạn bè nói chuyện, hay gia đình.

Tránh những thứ mà liên quan đến người cũ

Nhiều người họ bắt đầu xóa những hình ảnh liên quan, tạm bỏ theo dõi trên mạng xã hội. Đó cũng là cách mà bạn tạm dần làm quen với việc không có họ bên cạnh như trước. Hay thậm chí, bạn nên tránh đến những nơi địa điểm như café, quán ăn mà trước đó hai người thường lui tới. Những kỷ vật, kỷ niệm…hãy cất nó đí và đừng bao giờ để bạn dễ dàng thấy nó.

Tâm sự cùng bạn bè

tâm sự cùng bạn bè để hết nhớ người yêu cũ

Dĩ nhiên lúc buồn nhất, bạn cũng không thể nào để nó âm ỉ trong lòng được. Bạn sẽ tức giận vô cớ, thái độ lạnh nhạt,…với người xung quanh.

Trò chuyện cùng bạn bè giúp bạn tốt hơn

Hãy chia sẻ nó ra bên ngoài cùng bạn bè, và nên hạn chế nội dung câu chuyện về người yêu cũ. Chuyện về làm ăn kinh doanh, kế hoạch, làm đẹp…sẽ tốt hơn rất nhiều. Và nếu bạn bè có hỏi về chuyện tình cảm, nên nói qua rồi chuyển hướng ngay nhé.

Tự quan tâm đến bản thân hơn nữa

Là con gái thì sau chia tay chắc chắn là phải đẹp rồi. Con trai thì tập trung vào nhiều hoài bão hơn. Đó cũng là cách mà mình quan tâm, chăm sóc bản thân một cách tốt hơn. Và cũng là tín hiệu cho thấy bạn đã chấp nhận một sự thật buông bỏ quá khứ. Hướng tới cuộc sống hiện tại, thời gian sẽ giúp bạn nhanh thôi. Khi tâm trạng của bạn tốt dần lên, bạn đã làm cho mọi người xung quanh nhìn nhận bạn khác hẳn. Mạnh mẽ hơn, hạnh phúc hơn với cuộc sống mới.

làm sao để hết nhớ người yêu cũ

Nói chung cuộc chia tay nào cũng để lại vết thương trong lòng mỗi người. Phải chăng sự khác biệt chính là suy nghĩ, và cách vượt qua của mỗi người. Băn khoăn làm cách nào để quên đi người yêu cũ nhanh nhất. Làm sao để có thể hết nhớ nhung về họ?

Có những người phải mất đến thời gian rất dài, thậm chí cho đến khi người yêu cũ có người mới họ mới chấp nhận sự thực. Cũng có những người họ sẵn sàng gạt bỏ vết thương lòng sang một bên, để bước tiếp. Họ thành công trong cuộc sống, hạnh phúc với những thứ mình đang có. Và quá khứ còn lại chỉ là một kỷ niệm buồn được gói lại cẩn thận, để lại nơi mà họ sẽ chẳng bao giờ tìm lại nữa.

Bài viết được chia sẻ bởi công ty dịch vụ thám tử tại ninh thuận TNT

Biểu hiện chồng có bồ, chồng không còn yêu vợ

Biểu hiện chồng có bồ, chồng không còn yêu vợ. Cuộc sống gia đình, đôi lúc có những thứ bạn không hề hay muốn. Nhưng nếu điều đó xảy ra. Bạn có thể phải sẵn sàng tâm lý để đối mặt với nó.

Chuyện chồng ngoại tình, chồng có bồ nhí. Hàng ngày bạn lướt facebook, tin tức chắc không quá bất ngờ. Bởi vì nó nhiều đến nỗi, các trang báo thi nhau đưa tin, giật tít. Rồi chuyện đánh ghen, thậm chí lăng mạ làm nhục giữa bồ nhí và phe vợ. Xảy ra ngay thanh thiên bạch nhật, giữa chốn đông người.

Ấy thế mà điều đáng nói ở đây, lại chẳng thấy…mặt anh chồng đâu cả!? Vậy nếu một ngày đẹp trời nào đó. Làm thế nào để bạn nhận thấy biểu hiện chồng có bồ, hay đơn giản là chồng không còn yêu vợ. Hãy tham khảo những chia sẻ của văn phòng thám tử bình dương nhé :

biểu hiện chồng có bồ nhí và không còn yêu vợ

Biểu hiện chồng có bồ và không còn yêu vợ

Một người vợ trẻ đã chia sẻ rằng : Tôi thấy anh ấy có những biểu hiện lảng tránh. Khi tôi nói tới vấn đề chăn gối, sinh hoạt gia đình. Nhưng tôi biết rằng không phải do anh ấy yếu sinh lý, hay gặp chuyện gì đó. Mà đơn giản đó là biểu hiện chồng có bồ, và không còn yêu vợ nữa.  Vậy điều ở đây là hãy để ý tới anh ấy khi thói quen tình dục thay đổi

Theo một khảo sát khoảng 100 người đàn ông, thừa nhận có bồ nhí bên ngoài. Có đến 90 người cho biết rằng, khi họ có bồ nhí. Họ phải chi tiêu nhiều hơn, và cẩn thận hơn tránh bị vợ phát hiện. Thậm chí đa phần họ đều có một tài khoản quỹ đen riêng ở ngoài. Dành để chi trả cho mối quan hệ ngoại tình đó.

Biểu hiện chồng có bồ nhí càng rõ nét. Nhất là khi cô bồ là một trong những kẻ “chuyên đò mỏ”. Vấn đề ở đây đó là chuyện chi tiêu của anh ấy thay đổi, không minh bạch như trước.

Dấu hiệu chồng chán vợ

Một anh chồng tự dưng lại yêu công việc hơn. Anh sẵn sàng dành hết thời gian cho công việc. Thời gian dành cho gia đình, cho vợ con ít dần đi. Vì những lý do công việc bận, nhiều việc, đi tiếp khách, quan hệ, bala bala,….Đó cũng là dấu hiệu chồng ngoại tình, phải chăng là một mối tình công sở với một “cộng sự mới”. Hay thời gian phải dành cho một cô bồ nhí ở ngoài nữa. Các chị em không nên bỏ qua nhé. Lưu ý : Chồng dành nhiều thời gian cho công việc, ít về nhà

Thời đại công nghệ phát triển. Bạn thừa hiểu rằng nó có quá nhiều thuận lợi để giấu diếm chuyện ấy của chồng. Nhưng không phải nó không có mặt hại cho đối tượng. Những tin nhắn lạ, số điện thoại lạ, hay nick name thường xuyên tương tác,..Có thể giúp bạn khám phá được điều gì đó.

biểu hiện chồng có bồ

Biểu hiện chồng chán vợ

Và một điều chắc chắn rằng : Biểu hiện chồng có bồ nhí. Đó là anh ta luôn tìm cách để bạn không thể sờ đến điện thoại của anh ấy. Hoặc muốn xem gì, anh ấy cũng có sự chuẩn bị trước. Chứ không đơn giản như thời gian trước. Để ý đến việc : Hạn chế cho vợ hoặc người khác xem điện thoại của mình.

Ngoài ra bạn có bao giờ để ý rằng. Tự nhiên anh chồng lại thay đổi cách ăn mặc khác trước kia. Hoặc theo một gu nào đó, thích làm một cái gì đó. Giống như kiểu bị áp đặt theo sở thích của người khác. Và liệu rằng, đó có phải là sở thích của cô bồ nhí ngoài kia. Khiến anh chồng bảo thủ ở nhà, tự dưng muốn thay đổi.

Hay trước kia, anh chồng gia trưởng. Nói chuyện theo kiểu áp đặt với gia đình, nay bỗng dưng lại nhẹ nhàng, bớt cáu gắt. Anh ấy đang muốn giữ ấm trong gia đình, vẫn có trách nhiệm với gia đình, con cái. Nhưng ở ngoài thì ta vẫn…có bồ nhí.

Trên đây là một số biểu hiện chồng có bồ nhí. Dẫn đến việc chồng không còn yêu vợ. Dựa vào quan điểm riêng của tác giả, cùng chia sẻ trên cộng đồng mạng. Các bạn đọc có thể đóng góp ý kiến cá nhân, trong phần bình luận ở dưới.

Bài viết bởi dịch vụ thám tử biên hòa TNT

Có nên lấy người đàn ông đã có con riêng

có nên lấy người đàn ông đã có con riêng không

Có nên lấy người đàn ông đã có con riêng?  Kết hôn là chuyện quan trọng của đời người. Đặc biệt đối với người con gái, ai cũng mong muốn tìm được cho mình một người đàn ông thực sự trọn vẹn. Nhưng cuộc sống là vậy, đôi khi bạn lại vướng vào hoàn cảnh yêu người đàn ông đã có con thì sao.

Không phải hạnh phúc nào cũng hoàn hảo cả. Cũng có những  hạnh phúc mà người con gái chấp nhận  đánh đổi mới có được. Luôn đấu tranh về tâm lý “có nên lấy người đàn ông đã có con riêng”. Hay “bản thân mình phải đối mặt với những khó khăn nào?. Khi cùng anh chăm sóc đứa con riêng của anh ấy”.. .Không chỉ đấu tranh về tâm lý, mà còn gia đình và xã hội nữa.

Yêu một người đàn ông đã có con riêng đã là một chuyện. Lấy người đàn ông đã có con riêng lại là chuyện khác. Khi về sống chung một gia đình, những vấn đề nảy sinh. Chắc chắn sẽ không dành cho một người phụ nữ chưa đủ bản lĩnh.

Đọc thêm quan điểm của một bạn đọc.  Gửi về văn phòng thám tử biên hòa TNT vấn đề lấy người có con riêng

Thứ nhất: Áp lực về tinh thần.

Đôi khi bản thân bạn cũng không hiểu được mình quyết định như vậy. Là đúng hay sai. Anh ấy là người từng trải về cuộc sống hôn nhân, đã ly hôn vợ. Sau này có chung tình với mình không. Rồi sống chung một nhà, mình và con anh có thể hòa hợp không. Bạn tự đặt những câu hỏi mà bản thân bạn chưa biết câu trả lời. Suy nghĩ nhiều khiến bạn mệt mỏi và nặng hơn là stress. Ảnh hưởng đến sức khỏe ,cuộc sống riêng tư của mình.

Thứ hai: Rào cản từ gia đình.

Phần ít bố mẹ nào đồng ý cho con mình kết hôn với người đã có con cả. Đơn giản họ cũng luôn mong con mình tìm được một người tốt. Yêu thương chăm sóc, sinh những đứa cháu dễ thương là máu mủ của mình. Nếu lấy người đàn ông đã có con riêng, liệu rằng có một sự đối xử không công bằng?. Giữa cháu ruột và cháu ngoài. Dần sẽ nảy sinh mâu thuẫn vợ chồng, gia đình,…

Ngoài ra các phụ nữ trẻ còn chịu áp lực từ bạn bè, hàng xóm,… Những lời dèm pha, chỉ trích tác động sẽ dễ dàng khiến gia đình bạn nảy sinh mâu thuẫn không đáng có. Bạn bối rối không biết nên làm thế nào, để có cách giải quyết điều đó.

có nên lấy người đàn ông đã có con riêng

Có nên lấy người đàn ông đã có con riêng

Cái được và mất khi lấy người đàn ông có con riêng.

Ai cũng nghĩ rằng khi lấy người đàn ông có con riêng. Thì người thiệt thòi nhất là người phụ nữ. Họ phải hy sinh nhiều thứ cho cuộc hôn nhân đó. Nhưng cuộc sống luôn cân bằng, cái gì cũng có hai mặt của nó.

Phụ nữ được gì khi lấy người đã có con riêng

Người đàn ông mà bạn quyết định lấy, là người chồng đã qua một đời vợ. Họ là người từng trải, hiểu về cuộc sống gia đình. Có thể lý do không hòa hợp mà dẫn đến ly hôn. Do vậy họ thật sự trân trọng, sống có trách nhiệm và mong muốn có một gia đình hạnh phúc.

Tình yêu của bạn dành cho người ấy. Chắc chắn sẽ được anh ấy đáp lại bằng tất cả những gì mà họ có. Đơn giản họ hiểu được việc yêu người đàn ông đã có con. Bạn đã phải đối mặt với quá nhiều rào cản.

Sự đùa nghịch của trẻ con trong nhà. Đôi khi khiến cuộc sống của bạn cũng có nhiều thứ thú vị. Giúp bạn được trải nghiệm cảm giác làm mẹ, giải tỏa căng thẳng trong công việc khi chơi đùa cùng con. Trong mắt chồng,  bạn là người vợ tuyệt vời. Là người mẹ yêu con hết lòng, cho dù đứa bé đó không phải là con của bạn.

Cái mất mát khi lấy người có con riêng

Thực ra khi đưa ra một quyết định như vậy. Tâm trạng người phụ nữ cũng không lo lắng. Lo sợ hạnh phúc tan vỡ vì anh ấy đã ly hôn một lần. Liệu chắc cũng có lần hai. Khi có con chung thì lại sợ con riêng và con chung không hòa thuận. Hay chồng thương con riêng hơn là con chung.

Mất hòa khí trong gia đình là điều không tránh khỏi. Khi bạn không nghe lời khuyên từ những người lớn tuổi trong gia đình. Cố chấp theo đuổi tình yêu của mình, gây phiền lòng cho cha mẹ và người thân trong nhà.

Gánh nặng khi phải chăm sóc đứa con, không phải ruột thịt của mình. Chấp nhận hi sinh vì gia đình, vì chồng để cố gắng dành nhiều thời gian bên con. Tìm nhiều cách để hai mẹ con có thể hòa hợp và hiểu tâm lý của con riêng. Nhiều người mẹ dù rất cố gắng, nhưng luôn bị con riêng kỳ thị coi như là mẹ kế.

Vậy câu trả lời cho vấn đề có nên lấy người đàn ông đã có con riêng. Đó là việc suy nghĩ chín chắn, tìm hiểu rõ về lý do, hoàn cảnh ly hôn của đối tượng. Để tránh trường hợp tình yêu của bạn đặt nhầm chỗ. Nếu người đàn ông đó thực sự tốt và yêu bạn thực lòng. Cuộc hôn nhân của bạn, gia đình tương lai của bạn sẽ hạnh phúc.

Bài viết được tổng hợp bởi dịch vụ thám tử bình dương TNT

Lấy người có con riêng. Yêu người có con riêng phải làm sao

lấy người có con riêng có nên không

Lấy người có con riêng. Đó là sự đắn đo, suy nghĩ của nhiều bạn khi quyết định kết hôn với một người đã có con.

Cũng không phải suy nghĩ của riêng những người trong cuộc. Mà là của gia đình, của xã hội. Đôi khi nó là những định kiến luôn tồn tại trong xã hội nay. (thám tử ở bình dương)

Đi đến hôn nhân là đi đến một cuộc sống mới. Một cuộc sống mà đôi bên đã lựa chọn để đi đến hết con đường. Ai cũng muốn con đường hôn nhân của mình thật bằng phẳng, và trải nhiều hoa hồng. Nhưng thực tế đôi khi lại khác. Cũng có những cuộc tình chưa đi đến hôn nhân, đã tan vỡ chỉ vì vết xước trong quá khứ

Chấp nhận yêu người có con riêng đã khó, nay lại chấp nhận lấy người có con riêng. Điều đó thật không dễ chút nào cả. Nếu bạn trong trường hợp này, liệu bạn sẽ phải làm sao? Dù là nguyên nhân ly hôn mà con ở với mẹ hay bố. Hay chỉ vì cô ấy có một quá khứ buồn nên đã có con đi nữa.

lấy người có con riêng

Lấy người có con riêng

Tuy họ trong quá khứ họ có những vết thương lòng. Nhưng họ thật sự yêu thương bạn. Muốn cùng bạn lấp đầy những khoảng trống trong tâm hồn, để bắt đầu với một cuộc sống mới. Cuộc sống có hai bạn và con của người ấy. Liệu rằng bạn có thể vứt bỏ những định kiến của bản thân và xã hội. Để chấp nhận mẹ con cô ấy, hay cha con anh ấy không?.

Có thể vì tình yêu thương, lòng đồng cảm với người có con riêng. Mà bạn chấp nhận kết hôn, nhưng gia đình bạn lại không bao giờ chấp nhận người ấy. Cha mẹ nào cũng muốn tìm cho con cái mình người thích hợp. “Môn đăng hộ đối”, và có lí lịch tốt đẹp. Nhất là gia đình nhà trai muốn có một cô con dâu hiền lành, ngoan ngoãn, và trong trắng.

Đọc thêm : Nỗi khổ của con dâu khi bị mẹ chồng soi mói

Thà rằng bạn cũng từng đổ vỡ hạnh phúc gia đình. Cũng từng trải qua những khó khăn trong quá khứ. Thì việc chấp nhận, hay không lấy một người có con riêng là quyết định dễ dàng hơn cho bạn. Không những vậy cha mẹ và người thân, cũng sẽ đồng cảm với hoàn cảnh đó. Họ khuyến khích bạn xây dựng một cuộc sống hôn nhân mới.

Lấy người có con riêng

Nhưng bạn vẫn là trai chưa vợ, gái chưa chồng. Dĩ nhiên áp lưc từ gia đình và những định kiến xã hội là không nhỏ. Tình yêu của bạn chưa thực sự đủ lớn, để bạn thực sự hiều và đồng cảm với người ấy. Hãy tự mình đối diện với câu hỏi cho bản thân. Yêu người có con riêng phải làm sao?. Bạn có thực sự muốn cùng sống với đứa trẻ đó hay không, hay bạn đã sẵn sàng làm cha, làm mẹ. Nuôi dưỡng, chăm sóc và yêu thương nó như con ruột của mình?. Khi đó quyết định của bạn cũng chưa muộn.

Nếu hai người về chung sống trong một gia đình. Sau này bạn sẽ có con, khi con chung, con riêng không hòa hợp. Bạn cũng rất đau đầu để cách giải quyết sự việc sao cho êm thấm. Trước hết là yên ấm gia đình, các con có thể hòa thuận với nhau. Tránh  mang tiếng là phân biệt con đẻ và con riêng. Khi chưa chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để chung sống với nhau, coi nhau như người một nhà. Thì các bạn chớ nóng vội để rồi có những ân hận không thể quay đầu được.

lay-nguoi-co-con-rieng-phai-lam-sao

Con riêng của người yêu

Người xưa thường nói: “Yêu nhau, yêu cả đường đi lối về”. Nếu tình yêu của bạn đủ lớn mạnh, để đương đầu với những chông gai phía trước. Với những rào cản mà hai bạn phải cùng nhau nắm tay vượt qua nó. Bạn hãy cho bản thân và người ấy một cơ hội để làm lại hạnh phúc. Hạnh phúc nhiều khi không đến từ những điều cao quý, mà đến từ những điều giản đơn. Biết lắng nghe, thấu hiểu và cảm thông cho nhau.

Hai bạn hãy ngồi lại nói chuyện với đôi bên trong gia đình. Hãy chia sẻ thẳng thắn để có được sự đồng cảm của bố mẹ. Cùng nhau chứng minh cho bố mẹ thấy tình yêu của hai người. Chuẩn bị cho mình tâm lý thoải mái để có thể đi đến hôn nhân.

Hạnh phúc của mình, do chính bản thân quyết định. Bạn hãy bình tĩnh, sáng suốt để có sự lựa chọn tốt nhất để sau này không phải hối tiếc. Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho mọi thứ, bạn sẽ có câu trả lời cho vấn đề lấy người có con riêng.

Bài viết được tổng hợp bởi văn phòng thám tử TNT

Không có con liệu có hạnh phúc, cuộc sống gia đình không có con

không có con liệu có hạnh phúc không

Không có con liệu có hạnh phúc? Dù nhiều cặp vợ chồng rất yêu trẻ con, nhưng vì một lý do nào đó. Họ không thể có con, thì họ vẫn chấp nhận. Điều quan trọng là tình yêu thực sự mà họ dành cho nhau.

Theo chia sẻ của nhiều bạn đọc gửi về văn phòng thám tử tư tại Biên Hòa. Cuộc sống gia đình không có con thật trống vắng. Không có gì đau khổ hơn khi không có một đứa con để nuôi nấng, một đứa cháu bế lúc tuổi xế chiều. Một ngôi nhà không có tiếng trẻ thơ, thì quả thật u ám biết chừng nào.

Người đời vẫn nói rằng : “một thiên thần bé bỏng chào đời là sự kết tinh của một tình yêu đích thực của vợ và chồng”. Qủa thực được làm cha, làm mẹ là mong ước lớn nhất cả đời của mỗi con người, khi đến tuổi trưởng thành. Hạnh phúc biết bao khi được ôm con trong ngày con cất tiếng khóc chào đời. Một sinh linh bé bỏng mang đến cho gia đình niềm vui mới. Là sợi dây gắn kết tình yêu thương của cha và mẹ nó.

không có con liệu có hạnh phúc

Không có con liệu có hạnh phúc

Nhưng niềm hạnh phúc được làm cha, làm mẹ không phải ai cũng nhận được. Cũng có những con người, những gia đình ngày đêm vẫn khao khát. Họ mong mỏi có được đặc ân cao cả đó. Đặc biệt là người phụ nữ, họ luôn ao ước được như người phụ nữ khác, được lên thiên chức “mẹ”. Cũng muốn ôm ấp con chín tháng mười ngày trong bụng. Hạnh phúc khi con lớn lên từng ngày.

Rồi giọt nước mắt hạnh phúc khi con cất tiếng khóc chào đời. Được cùng con lớn lên, rồi đi học như bao bạn bè cùng trang lứa… Tất cả điều điều ước hạnh phúc đó không thể đến với những người kém may mắn. Khi mắc bệnh sinh lý, hay vì nguyên nhân gì đó mà vợ hoặc chồng không thể có con.

Việc không có con liệu có hạnh phúc không? Vợ chồng có thể sống với nhau cả đời không?

Nhiều cặp vợ chồng khi biết mình không thể có con. Dù đã dồn hết kinh tế, đi đây đi đó để chữa bệnh, nhưng vẫn không được thì rất là đau khổ. Đau khổ vì cảm thấy có lỗi với gia đình, với vợ hoặc chồng của mình. Nên đã quyết định chia tay, để đem lại hạnh phúc mới cho gia đình chồng hoặc vợ.

Cũng trong trường hợp khác. Tuy không có con nhưng họ vẫn luôn yêu thương, cùng nhau hi vọng phép màu đến với vợ chồng mình. Nhưng áp lực từ phía gia đình. Nhất là gia đình chồng, khi biết con dâu không thể sinh cho gia đình đứa cháu nối dõi, rồi vợ chồng mâu thuẫn với nhau. Dù không mong muốn nhưng họ vẫn phải ly hôn, để giải phóng cho nhau.

Trong bữa cơm gia đình ngày nào cũng chỉ có mỗi hai vợ chồng. Dù rất yêu thương, nhưng họ vẫn khao khát có được mụn con. Để được cùng nhau chăm sóc, nuôi nấng hoa trái đầu mùa của mình. Tiếc thay điều đó không đến với họ, rồi cãi vã, mâu thuẫn. Cuộc sống không ngày nào được yên ổn. Nhiều trường hợp dẫn đến việc ngoại tình. Đặc biệt trường hợp chồng ngoại tình để tìm kiếm một đứa con riêng.

Phân tích quan điểm: Không có con nhưng vẫn hạnh phúc

Tôi con nhớ rất nhiều bạn đọc đã từng chia sẻ rằng : Cuộc sống vợ chồng, sớm hay muộn gì bạn cũng sẽ có những mâu thuẫn. Bất đồng quan điểm với nhau, không lớn thì nhỏ. Điều quan trọng, khi mối quan hệ đó chưa được giảng hòa. Thì lúc đó đứa con bé bỏng ở giữa, chính là sợi dây kết nối thần kỳ trong gia đình! Đây cũng là câu trả lời cho vấn đề : Không có con liệu có hạnh phúc?

không có con liệu có hạnh phúc, gia đình không có con

Hai vợ chồng dù không có con nhưng vẫn hạnh phúc, vì khi đã yêu rồi. Họ nguyện cùng nhau nắm tay nhau đi hết đời. Dù xảy ra những điều không tốt trong cuộc sống, áp lực từ gia đình hay hàng xóm. Họ vẫn hạnh phúc, cùng  nhau vượt qua khó khăn. Vợ và chồng cùng là một điểm tựa cho nhau. Để vượt qua nỗi cô đơn, của cuộc sống gia đình không có con.

Cùng nhau, thẳng thắn ngồi lại với gia đình để nói ra hết tâm sự của bản thân. Để cùng nhau tìm ra cách giải quyết, vui lòng hai bên gia đình. Và mong gia đình thông cảm cho hoàn cảnh của vợ chồng. Tuy rằng cũng khó khăn, nhưng bố mẹ chấp nhận được, thì cũng đỡ bớt phần nào cô đơn và tủi thân.

Khi không bị ràng buộc về con cái, họ sẽ thoải mái, tự do thực hiện ước mơ của mình. Cùng nhau đi du lịch, tận hưởng cuộc sống muôn màu ngoài kia thế giới. Họ luôn cạnh bên nhau tâm sự và chia sẻ với nhau, để lấp đầy khoảng trống trong tim mình. Nói tuy khó tin :

Không có con nhưng vẫn hạnh phúc? Điều ấy THẬT SỰ có tồn tại trong xã hội.

Và hiện nay cũng không ít cặp vợ chồng tuy không sinh được con. Nhưng vẫn khao khát có con để cùng nhau yêu thương, nên đã xin con nuôi. Tuy không phải máu mủ của mình nhưng họ vẫn luôn yêu thương. Chăm lo cho con từng li từng tí, ngôi nhà vốn cô đơn, nay lại xuất hiện tiếng cười của trẻ thơ. Đó là một điều hạnh phúc của những cặp vợ chồng, và là niềm vui của xã hội.  Khi một bé nhỏ bị bỏ rơi nay lại có bố mẹ luôn yêu thương, chăm sóc.

Cuộc sống là vậy, chỉ cần tình yêu thương và quan tâm, chia sẻ của mỗi người dành cho nhau. Đó là sức mạnh để che lấp những khoảng trống, những nỗi buồn của gia đình. Đặc biệt với những cặp vợ chồng, không may mắn được nghe tiếng gọi cha, gọi mẹ.

Bài viết được tổng hợp bởi văn phòng thám tử tây ninh TNT

Nỗi khổ con dâu khi mẹ chồng hay soi mói và so sánh

mẹ chồng hay so sánh con dâu

Mẹ chồng hay so sánh, soi mói con dâu với người khác. Đó là tâm sự khổ tâm của rất nhiều bạn đọc, gửi về văn phòng thám tử tư vấn hôn nhân gia đình TNT

Ở Việt Nam vấn đề mẹ chồng nàng dâu.  Là những chủ đề mà được rất nhiều người quan tâm. Và nó cũng  tốn không biết bao nhiêu giấy, mực của báo chí.

Có làm dâu mới biết ở nhà với mẹ là sung sướng nhất. Luôn được chiều chuộng yêu thương hết mực. Chẳng mấy khi  rầy la. Ấy vậy khi về nhà chồng đã khổ trăm bề nào là lo kinh tế. Lo cho chồng, cho con và còn cả gia đình bên chồng nữa. Nếu mẹ chồng biết thương đã đành, đằng này lại còn so sánh hay soi mói. Khiến con dâu đã khổ nay lại như thêm gánh nặng tâm lý. Chẳng có nỗi buồn nào cho thấu.

Đọc thêm bài viết tới 80% chị em quan tâm : Về nhà chồng cần chuẩn bị những gì?

Một tác giả viết về hạnh phúc hôn nhân  gia đình nhận định:

“Những câu chuyện so sánh tưởng chừng như đơn giản, khi đặt nó vào trong một hoàn cảnh phức tạp nó sẽ trở thành những mâu thuẫn khó giải quyết. đặc biệt, trong mối quan hệ mẹ chồng- nàng dâu được coi là mối quan hệ khó hòa hợp, ẩn chứa sau đó là những cuộc chiến thầm lặng.”

nỗi khổ nàng dâu khi mẹ chồng hay so sánh

Mẹ chồng hay so sánh nàng dâu

Nếu bạn trong trường hợp. Nàng dâu luôn bị mẹ chồng hay so sánh với người khác, thì bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Và bạn sẽ ứng xử ra sao?

Bản thân chúng ta đều không muốn bị ai so sánh mình với người khác. Đặc biệt là các nàng dâu cũng vậy. Khi bị so sánh với các cô gái khác họ thấy tủi thân, xấu hổ vô cùng. Thậm chí là trầm cảm, stress ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc gia đình. Hậu quả tồi tệ hơn có thể rạn nứt đổ vỡ gia đình. Còn với những nàng dâu có cá tính mạnh mẽ. Họ sẽ không chịu trận, chịu nhục mà ngược lại còn phân tích lạị. Thậm chí cãi vã dẫn đến mâu thuẫn gia đình.

Khi hỏi các nàng dâu về vấn đề hay bị mẹ chồng hay so sánh. Thì cảm giác họ như thế nào?. Đa số các nàng dâu có chung cảm giác là không thoải mái, cảm giác bị coi thường dẫn đến xung đột mẹ chồng nàng dâu. Lâu dài người con dâu phải chịu áp lực về tinh thần. Một vài trường hợp không chịu đựng được phải ly hôn.

Rất nhiều người con dâu rất khổ tâm. Khi bị mẹ chồng nói những điều không tốt về mình. Nào là không thông minh, nhanh nhẹn như dâu khác. Hay giá như được một phần con dâu bà A thì tốt biết mấy…Những câu nói tưởng chừng như tự nhiên của mẹ chồng. Nhưng lại khiến nàng dâu rất buồn lòng mà không dám thổ lộ với bất kì ai.

Không nhưng so sánh nàng dâu với chị, em dâu trong gia đình. Mà còn so bì với con dâu nhà hàng xóm.

mẹ chồng hay so sánh soi mói

Tâm sự góp ý cũng là cách giải quyết vấn đề

Nhưng đa phần các chị em đều nhẫn nhịn một phần, vì đó cũng là người sinh ra chồng mình, phải có sự tôn trọng. Phần nữa các nàng dâu muốn giữ cho gia đình luôn được yên ấm. Nên chấp nhận thân phận người con dâu kém cỏi, và chịu đựng bị so sánh cho nhà cửa được yên ấm.

Chẳng ai muốn mình bị so sánh cả, ai cũng có một cá tính, một nét đẹp riêng. Thay vì cãi vã, ghen ghét thì các nàng dâu hãy biết cư xử khéo léo với mẹ chồng. Mặc dù mẹ chồng có so sánh, những điều không hay về mình. Thì cũng đừng cho nó là nỗi khổ rồi tự dằn vặt mình. Hãy tiếp thu để học hỏi chứ đừng hòa tan vào lời nói, suy nghĩ của người khác.

Đối với những nàng dâu bất đắc dĩ, rơi vào hoàn cảnh mẹ chồng hay so sánh. Tốt nhất nên làm ngơ khi bị đưa lên bàn cân. Và tìm những lúc thích hợp để tâm sự cho mẹ chồng hiểu về mình. Hãy mạnh dạn đặt vấn đề và góp ý với mẹ chồng, về những điểm thiếu sót của bản thân để còn biết sai mà sửa.

Mẹ chồng với nàng dâu

Một điều tối kỵ là dù cho bị mẹ chồng hay so sánh. Cũng đừng nói xấu hay chỉ trích mẹ chồng, vì mẹ chồng cũng giống như mẹ mình. Chỉ cần luôn yêu thương gia đình, dành trọn trái tim nhiệt huyết và chân thành. Mọi mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu sẽ được giải quyết. Nhớ rằng có bị so sánh thì chúng ta mới hoàn thiện được bản thân. Để luôn nỗ lực làm tốt bổn phận dâu thảo trong gia đình.

 “ Trong cuộc sống, chẳng ai hoàn hảo như ý nguyện.Vì thế mọi người cần biết dung hòa với nhau, để có những mối quan hệ bền vững. Nếu biết chấp nhận, gia đình sẽ được ấm êm, các thành viên gần giũi và gắn bó với nhau hơn”.

Bài viết được tổng hợp bởi dịch vụ thám tử tư bình dương (ST)

Về nhà chồng cần chuẩn bị những gì? Mẹo vặt trước khi về nhà chồng

Về nhà chồng cần chuẩn bị những gì? Chị em mách nước mẹo vặt trước khi về nhà chồng. Cô dâu trẻ cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Bước vào hôn nhân, đó là giai đoạn quan trọng đối với bất kì một cô dâu, chú rể nào. Trước ngưỡng cửa của thời điểm sắp về chung một nhà. Bên cạnh niềm vui, niềm hạnh phúc của tình yêu đã được đơm hoa kết trái. Thì đó cũng là bao điều lo lắng, băn khoăn của các cặp đôi. Nhất là với các cô dâu mới.

Những cô gái trước khi kết hôn, rất bối rối và lo lắng. Vì họ chưa biết khi về nhà chồng cần chuẩn bị những gì, cuộc sống của mình ra sao? Để không  bỡ ngỡ khi kết hôn… Rồi phải chuẩn bị đồ dùng hay đồ đạc gì khi lấy chồng. Những câu hỏi, suy tư của các cô nàng sắp cưới không phải dễ dàng.

về nhà chồng cần chuẩn bị những gì

Cô dâu về nhà chồng cần chuẩn bị những gì

Điều quan trọng nhất để cô dâu có cuộc sống thoải mái. Bớt bỡ ngỡ khi về nhà chồng là phải có sự chuẩn bị tâm thế tốt. Biết chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để khi về nhà chồng. Cũng không phải bối rối hay e thẹn về những điểm yếu của bản thân, hay cách sống và sinh hoạt của gia đình chồng.

Hãy cùng dịch vụ thám tử tư tại Biên Hòa tìm hiểu. Để biết thêm thông tin cho các cô nàng sắp kết hôn, có một tinh thần thoải mái và tự tin nhất.

 “Khi về nhà chồng liệu mọi người có thích mình không, không biết có hợp với gia đình chồng không ”. Đó là nỗi băn khoăn, lo lắng của chị Vân ở Hà Nội.

Và theo chuyên gia tâm lý Trần Thành Nam. Anh có chia sẻ qua chuyên mục “ bốn mùa yêu thương” . Thì có một phần không nhỏ các cô dâu mới rất là lo lắng, và căng thẳng khi về nhà chồng. Bởi khi kết hôn rồi không phải chỉ sống với nửa kia là bạn đời, mà còn sống với gia đình chồng nữa.

Trước hết là phải chuẩn bị về tư tưởng

Khi chuẩn bị bước vào hôn nhân. Các cô gái hãy ngồi lại, nhìn nhận lại và tự hỏi bản thân mình rằng : “Liệu mình đã sẵn sàng để chung sống dưới một mái nhà với chồng tương lai của mình chưa? Đã sẵn sàng làm người mẹ hiền, một dâu thảo trong gia đình chưa”. Câu hỏi đó tự các bạn phải giải quyết. Vì đó là việc quan trọng để quyết định khi hôn nhân bạn, có hạnh phúc hay không. Để tránh những trường hợp vội vàng kết hôn. Rồi sau đó sống với nhau không hạnh phúc, ảnh hưởng đến tương lai của mình, và cho gia đình hai bên nữa. Vì vậy hãy suy nghĩ chín chắn và thấu đáo lần nữa, khi quyết định kết hôn. Để chuẩn bị tốt tâm và sẵn sàng với một cuộc sống mới.

Chuẩn bị tâm lý ở chung với người lạ

Việc chung sống với gia đình bố mẹ ruột chừng ấy năm. Thân quen với thành viên trong gia đình. Giờ lấy chồng xa bố mẹ, anh chị em, cảm giác hụt hẫng và buồn tủi. Bây giờ lại sống với gia đình chồng, cảm giác xa lạ là không tránh khỏi. Bạn hãy chuẩn bị tâm lý sống chung với người lạ. Từ những người bạn không quen giờ tự nhiên lại gọi bố, gọi mẹ, cô, dì, chú bác.. Hẳn là bạn cũng chưa hòa nhập ngay được.

mẹo vặt trước khi về nhà chồng cho cô dâu

Về nhà chồng

Sống chung với những người đó, thì dù muốn hay không thì bạn cũng để ý lời ăn tiếng nói của mình. Đến những thói quen sinh hoạt riêng, để xử sự sao cho đúng và hợp lý. Để muốn sống hòa hợp với các thành viên trong gia đình. Bạn cũng nên tìm hiểu về nếp sống của gia đình chồng. Cũng như tính cách của các thành viên thông qua chồng. Rồi bạn sẽ chuẩn bị tốt mọi việc khi về nhà chồng, cũng như cách ứng xử khéo léo. Làm hài lòng các thành viên trong gia đình mới. Đó cũng là mẹo vặt trước khi về nhà chồng, mà chị em mách bảo nhau.

Bạn cũng hãy chuẩn bị để chứng tỏ mình. Với các thành viên trong gia đình như học cách nấu ăn. Để làm tốt việc nấu ăn, bạn hãy nhờ mẹ ruột. Hay đi học khóa nấu ăn để biết thêm về các món ăn ngon. Cũng như làm tốt bổn phận của dâu mới. Một người vợ giỏi, người con dâu đảm đang. Bạn phải biết chu toàn mọi công việc trong gia đình, kể cả những việc nhỏ nhặt nhất. Điều đó thực sự giúp ích cho bạn và chồng bạn. Nếu sau này hai người có ý định ra ở riêng nữa.

Bạn có thể tham khảo bài viết : Ra ở riêng chuyện cần làm của cặp vợ chồng trẻ

Bạn sẽ không còn tự do nữa

Đã sẵn sàng kết hôn thì bạn phải chấp nhận sự thật này. Khi lấy chồng rồi bạn sẽ không có nhiều thời gian, như việc mua sắm cho bản thân nữa. Hay đi ăn uống với bạn bè .Thay vào đó bạn phải biết sắp xếp thời gian để dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn. Trò chuyện với các thành viên trong gia đình, rồi còn áp lực về tài chính nữa. Bởi vậy nếu chưa chuẩn bị tâm lý. Mất dần tự do cá nhân như ngày còn độc thân, bạn không nên vội vàng kết hôn.

Vấn đề về nhà chồng cần chuẩn bị những gì? Và câu trẩ lời là : Để chuẩn bị tốt cho mọi việc. Bạn cũng nên tìm hiểu thêm thông qua bạn bè của bạn, những người đi trước họ có kinh nghiệm. Bạn nên học hỏi để bớt lo lắng, và sẽ thoải mái hơn. Chứ đừng lo nghĩ quá dẫn đến tinh thần không được thoải mái rồi stress. Làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, và ảnh hưởng đến chuyện lớn của cả đời nhé.

Bài viết được biên soạn bởi công ty thám tử tư tại bình dương TNT

Phụ nữ ngoại tình, chồng sẽ làm gì ?

” Gia đình là điều thiêng liêng và quý giá nhất, nên hãy biết trân trọng và giữ gìn. Đừng nóng vội mà đánh mất đi rồi mới thấy hối tiêc “.

Trước đây bạn đã quen thuộc với việc người chồng ngoại tình, thì bây giờ hình ảnh người phụ nữ ngoại tình cũng  không có gì xa lạ. Nếu như người vợ, người  mà bạn hết mực yêu thương, ngoại tình với người người đàn ông khác. Thì bạn sẽ làm gì?

Đa phần các ông chồng sau khi biết được chuyện vợ ăn vụng bên ngoài. Thì họ cảm thấy tổn thương đến cái tôi cá nhân. Bởi vì tình yêu của người đàn ông cũng giống với sự ích kỉ, chiếm hữu, muốn người ấy chỉ là của riêng mình thôi. Chính vì vậy càng yêu nhiều bao nhiêu thì càng đau khổ bấy nhiêu. Khi biết vợ mình ngoại tình, cũng chính vì tình yêu dành cho người kia quá nhiều. Khiến bản thân người đàn ông cảm thấy chua xót, đau đớn tột cùng.  Dẫn đến những phản ứng bắt gặp dễ dàng như :

Tại sao bao nhiêu yêu thương, chiều chuộng, nhường nhịn. Tôi dành hết cho cô, vậy mà cô đáp ơn tôi như vậy sao?. Tại sao, tôi có điểm nào không tốt mà cô lại đi ngoại tình“.

phụ nữ ngoại tình, đàn ông sẽ làm gì

 Phụ nữ ngoại tình, chồng sẽ làm gì ?

Các bậc tiền bối đã cho rằng : “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Câu nói quá quen thuộc với mỗi người chúng ta. Vậy nên khi biết vợ ngoại tình, bạn hãy thẳng thắn đối mặt với sự thật đó. Điều đó thể hiện bạn là người đàn ông trưởng thành và thông minh khi giải quyết sự viêc. Không nên chạy trốn tránh sự thật, nên đối mặt với điều đó. Và phải thẳng thắn nói chuyện với nhau. Bạn nên kiềm chế cảm xúc của mình, để tránh những việc không hay xảy ra hay làm tổn thương lòng tự trọng của vợ. Không nên nhìn theo một chiều hướng tiêu cực, điều đó sẽ khiến cả hai càng đau khổ.

Theo văn phòng thám tử tại bình dương, tư vấn hôn nhân gia đình nhấn mạnh :” Bình tĩnh là chìa khóa giải quyết  mọi vấn đề”. Bạn và vợ của mình nên bình tình ngồi lại nói chuyện với nhau, để tìm ra cách giải quyết thông minh nhất. Bạn hãy hỏi rõ và tìm hiểu ra nguyên nhân, điều gì khiến vợ bạn phải đi ngoại tình. Đó là nút thắt cho mọi vấn đề bạn phải giải quyết. Việc bạn mất lý trí trong vài phút nóng giận, không chỉ làm mất đi mối quan hệ vợ chồng. Mà hơn thế nữa còn mất đi một nửa thật sự của đời mình.

Sau khi tìm hiểu nguyên nhân và nói chuyện với vợ. Đây là thời điểm chứng tỏ bạn là trụ cột của gia đình, hãy nhìn nhận lại, sống có trách nhiệm với gia đình mình. Chăm lo cho,  quan tâm các thành viên trong gia đình nhiều hơn.

Phụ nữ ngoại tình

Để cho cô ấy thấy rằng  người chồng của cô ấy, mới là người đàn ông quan trọng nhất. Người sẽ luôn bên cạnh che chở cho cô ấy, những lúc buồn đau hay vấp ngã. Người mang tới cho cô ấy cảm giác an toàn, mà những tình nhân bên ngoài không thể cho cô ấy.

Nếu bạn vẫn còn yêu thương vợ, vẫn muốn giữ hạnh phúc cho gia đình mình. Vợ bạn cũng chỉ vì một phút lầm lỡ mà làm điều không hay. Nhưng cô ấy vẫn luôn yêu thương gia đình, vẫn luôn coi bạn là một nửa của cô ấy. Thì bạn hãy bỏ qua những điều tiếng xã hội và tự ái của cá nhân, hãy mở rộng tấm lòng tha thứ để đón nhận cô ấy thêm một lần nữa. Một tấm lòng bao dung cao thượng sẽ giúp bạn giảm nhẹ những đau đớn, tủi nhục trong lòng. Ngoài ra còn mang đến cho bạn một gia đình ấm áp và là nơi yên bình, nơi có kỉ niệm hạnh phúc của bạn và cô ấy.

Tha thứ  và để quá khứ trôi đi là cách bạn bước đi trên con đường mang tên ” hạnh phúc”

Bài viết được tổng hợp bởi công ty thám tử tại biên hòa TNT

Tâm sự về tình yêu và hạnh phúc gia đình. Phần 2

tâm sự gia đình hạnh phúc

Phần 2, tôi sẽ tiếp dục đề cập đến những vấn đề nảy sinh, dẫn đến các mâu thuẫn trong gia đình. Nếu bạn đã bỏ qua phần 1. Bạn có thể xem tại đây nhé : Tâm sự tình yêu hạnh phúc gia đình

Có rất nhiều nguyên nhân từ nhỏ tới lớn. Nguyên nhân nữa chiếm con số không nhỏ dẫn đến ly hôn là do ngoại tình. Câu nói “ một lần mất tín vạn lần mất tin” quả thật không sai. Phải chăng khi cuộc sống càng văn minh hiện đại thì tư tưởng của con người cũng hiện đại và phóng khoáng hơn? Họ thoải mái với các quan hệ xã hội bên ngoài. Và cũng không trách khỏi việc muốn tìm cho bản thân cảm giác mới lạ. Mà giấu giếm làm những chuyện bất chính bên ngoài.

Còn nhiều lý do để chồng hay vợ ngoại tình, nhưng chung quy tất cả đều dẫn đến sự phá hủy hạnh phúc gia đình. Nó khiến vợ chồng lao vào vòng xoáy “ tâm bão ly hôn”.  Khi mà cả hai bên không thể tha thứ cho những hành vi đó.

tâm sự gia đình nguyên nhân ly hôn

Chuyện tâm sự gia đình

Một vấn đề chúng ta phải thừa nhận rằng :  Sự bất bình đẳng về tài chính trong gia đình. Cũng là một trong những lý do ẩn mình đằng sau những cuộc ly hôn. Trước khi kết hôn (đa phần các cặp vợ chồng trẻ thiếu kiến thức về hôn nhân). Họ không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nhưng khi về sống chung thì tài chính lại trở nên quan trọng. Dĩ nhiên họ không tránh khỏi việc phải đối mặt với cuộc sống khổ cực trước mắt. Lại thêm không tìm được việc làm, thành ra có những suy nghĩ tiêu cực.

Cả hai lại không lường trước được rằng chính lúc khó khăn, vất vả. Thì họ phải cùng nhau cố gắng để vượt qua khó khăn hiện tại thay vì cãi vã nhau vì đồng tiền. Người vợ hoặc chồng dành nhiều thời gian trong công việc. Mà thiếu sự quan tâm, chăm sóc cho nhau dẫn đến sự sứt mẻ tình cảm. Thậm chí đến mức không tin tưởng lẫn nhau. Mặt khác, tình trạng công nhân đi làm xa, vợ chồng mỗi người một nơi, thường xuyên tăng ca. Nên không có thời gian trao đổi công việc, nuôi dạy con cái, sinh hoạt vợ chồng. Điều đó dẫn đến tình cảm ngày càng lạnh nhạt, xa lánh nhau, dễ gây ngộ nhận, thậm chí không thể hòa giải.. Điều tất yêu dẫn đến việc đường ai nấy đi.

Hồi còn là học sinh trung học. Tôi có được học tác phẩm nói về người phụ nữ vùng biển mạnh mẽ và kiên cường, nhẫn lại và cam chịu. Họ không sống cho bản thân mà sống vì con vì cái. Họ muốn giữ yên ấm cho gia đình mà phải chịu những trận đòn của người chồng vũ phu. Nguyên nhân thì cũng vì đồng tiền, vì cuộc sống gia đình quá khó khăn. Trong thực tế, khi cái đói nghèo cứ đeo bám cuộc sống, thì con người rất dễ sinh ra cục cằn, và bạo lực gia đình là điều tất yếu xảy ra.

tâm sự về bạo lực ly hôn gia đình

Bạo lực gia đình, nỗi ám ảnh dẫn đến ly hôn

Bên cạnh các hình thức bạo lực về thể chất dễ ghi nhận, bạo lực gia đình còn diễn ra trên phương diện tinh thần. Thể hiện ở lối xử sự mang tính đàn ông gia trưởng, bạo lực tình dục… Với nhiều hành vi mà phần lớn là khó nhận diện, hoặc không được xã hội nhận thức đầy đủ, như là một hành vi bạo lực hai đình. Khi tình trạng mâu thuẫn, xung đột, bạo lực kéo dài triền miên từ năm này qua năm khác. Sự trầm cảm về tinh thần đè nặng lên các thành viên trong gia đình. Thì ly hôn là điều tất nhiên.

Cũng giống như người phụ nữ vùng chài, chỉ biết che giấu để giữ cho gia đình mình. Thì hiện nay cũng còn những người phụ nữ có xu hướng chịu đựng. Để che dấu sự bất ổn trong gia đình, mong gia đình được đoàn tụ, để con cái có cha và mẹ. Nhưng đến một lúc nào đó, họ không thể chịu đựng được nữa “ con giun xéo lắm cùng quằn”. Lúc đó liều mình đi vào “ tâm bão ly hôn” được xem như là một giải pháp. Đơn giản chỉ để giải phóng cho bản thân họ và con cái họ. Một khi đã “ tức nước vỡ bờ” thì sự ly hôn đó là vấn đề thời gian mà thôi.

Ly hôn là sự chia tách, chia ly không chỉ riêng hai người mà kéo theo đó là sự chia ly giữa cha mẹ và con cái, giữa anh chị em với nhau. Đó thật sự là điều không ai mong muốn cả.

Cha mẹ à! Hãy nghĩ cho những đứa con tội nghiệp của mình.

Đừng làm tổn thương những tâm hồn trẻ thơ khi chúng chưa đủ lớn để hiểu chuyện. Điều đó chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý con trẻ. Ảnh hưởng đến sự phát triển của chúng sau này, chỉ vì những hành động thiếu suy nghĩ của cha mẹ.  Xin hãy cho con trẻ sự bình yên, để phát triển và hình thành nhân cách sau này.

Tuy bản thân tôi còn quá trẻ để nghĩ đến vấn đề đó, nhưng mỗi người chúng ta. Nhất là những bạn trẻ đã và đang chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân gia đình.  Hãy dành ít thời gian tìm hiểu những khóa học, lớp học để có thêm những kiến thức, có những hành trang tốt. Để làm chủ và suy nghĩ những việc đúng đắn đúng đắn, không phải hối tiếc sau này nhé. Vì ly hôn không chỉ gây ra tổn thương cho hai bên, mà kéo theo đó ảnh hưởng đến tâm lý con trẻ và tệ nạn cho xã hội.

Bài viết được tổng hợp bởi văn phòng thám tử tây ninh. Dịch vụ thám tử tư tại Biên Hòa TNT tại 53 Võ Thị Sáu, TP Biên Hòa, Đồng Nai

Tâm sự tình yêu hạnh phúc gia đình. Bạn đang vướng vào phần nào ?

“ Gia đình”, khi nghe đến hai từ gia đình. Thì tôi tin chắc rằng ai trong chúng ta cùng chung cảm giác giống như tôi. Cảm giác ấm cúng lạ thường, là những khoảng khắc thân thương vây quanh mình.

Đúng, gia đình là như vậy là sự kết nối, chung tay của những thành viên trong gia đình. Là sự quan tâm chăm sóc lo lắng, vô điều kiện của cha mẹ giành cho con cái. Hay đơn giản là những tiếng cười đùa trong bữa cơm ấm cúng bên gia đình. Ấy vậy mà hiện nay “ gia đình” lại trở nên quá xa lạ với những đứa trẻ, những người con vì những lí do nào đó. Mà cha mẹ chúng không sống chung một mái nhà. Điều đó đã tạo cho những đứa trẻ đó thiếu vắng tình yêu thương cả mẹ lẫn cha. Sống thu mình trong những vỏ ốc, hay là sự cô đơn mỗi buổi tối về. Đọc tới đây chắc các bạn cũng nghĩ ra vấn đề mà tôi muốn nói tới đó là ly hôn.

Nhiều lúc bản thân tôi lại nghĩ tại sao ? Những cặp vợ chồng trẻ, sau bao nhiêu năm yêu nhau. Trải qua biết bao chuyện vui buồn trong tình yêu. Rào cản từ phía gia đình, người thân và bạn bè, để tái hợp với nhau rồi lại chia ly trong đau khổ. Phải chăng là khi đã được ở bên nhau, cảm giác của các bên lại không có cảm giác như  thủa mới yêu. Không hạnh phúc nữa thay vào đó là cảm giác hụt hẫng. Lẻ loi trong mối quan hệ mà hai người tạo ra.

tâm sự tình yêu hạnh phúc gia đình

Tâm sự về tình yêu hạnh phúc gia đình

Cô đơn trong chính ngôi nhà mà cả hai cùng vun đắp xây dựng và  muốn tìm lại cảm giác yêu thương, tìm lại hạnh phúc tiếng gọi con tim nên đã ly hôn chăng. Tranh thủ lúc rảnh rỗi lướt qua vài trang báo mạng đời sống và gia đình. Tôi giật mình thấy rằng “ ly hôn ở Việt Nam tăng nhanh trong những năm gần đây”. Đó là tin tức  đầu tiên lọt vô mắt, và để lại cho chính bản thân tôi, những suy nghĩ về cuộc sống hôn nhân hiện nay của đất nước mình.

Điều gì và nguyên nhân gì?  Lại khiến cho những cuộc hôn nhân sau bao nhiêu mơ ước, và hẹn ước giờ đây chỉ toàn là nước mắt và đau khổ ? Và chỉ có những người trong cuộc mới thực sự hiểu được lí do đó. Có chút ít tò mò nên tôi không ngần ngại vào mấy trang web, nghiên cứu về hôn nhân của các chuyên gia Việt Nam. Có những nguyên nhân cũng khiến cho tôi bất ngờ :

 “Mâu thuẫn về lối sống là nguyên nhân hàng đầu ( 27,7%) dẫn đến ly hôn, tiếp đến là ngoại tình ( 25,7%). Nguyên nhân kinh tế ( 13%), bạo lực gia đình (6,7%), lý do sức khỏe ( 2,2%)……” .

Nếu bạn đang nằm một trong những số này hãy tham khảo bài viết sau :

Học cách giải quyết vấn đề mâu thuẫn trong gia đình 

Thông qua các con số chắc các bạn cũng hiểu ra được nguyên nhân dẫn đến ly hôn. Đặc biệt là những cặp vợ chồng trẻ khi yêu nhau. Họ chỉ biết chìm đắm trong hạnh phúc, tình yêu. Mà quên mất tìm hiểu kĩ đối tượng của mình.  Hay chỉ vì cái thai trong bụng người mẹ trẻ, mà vội vã kết hôn khi chưa hiểu về nhau? Rồi khi sống trong cùng ngôi nhà, họ lại có những sự khác biệt nhau về lối sống hay tính cách, mâu thuẫn xích mích xảy ra thường xuyên. Điều đáng buồn là cả hai không bình tĩnh ngồi lại, để nói chuyện với nhau, không chịu tìm ra nguyên nhân để biết và sửa lỗi cho bản thân mà kéo nhau ra tòa để giải quyết. Như vậy thật là đáng buồn.

Ngoài ra các cặp vợ chồng trẻ chưa hiểu hết về giá trị của hôn nhân, cũng như gia đình. Họ sống cá nhân nhiều hơn là sống vì gia đình, rồi thiếu sự nhường nhịn lẫn nhau, thì đương nhiên sẽ có bất đồng.  Những bất đồng nho nhỏ mà không có sự thông cảm và tha thứ sẽ tích tụ lại dần dần thành một… quả bom nổ chậm. Ảnh hưởng tới đời sống hôn nhân. Thật vậy sự bất đồng về quan điểm, về lối sống. Nhiều khi không đến từ “ những sự cố ý” hay “ khác tính tình”.

Mà xuất phát từ những vụ vặt trong cuộc sống thường ngày. Chẳng hạn , do tự ái, hiều thắng, do không kiềm chế được lời nói, cảm xúc và hành động. Rồi dẫn đến tổn thương cho người bạn đời, và đi đến kết quả không mong muốn là ly hôn.

Còn tiếp………….>>

Bài viết được biên soạn bởi văn phòng thám tử bình dương TNT. Cung cấp dịch vụ thám tử, tư vấn hôn nhân gia đình.

Nên làm gì sau khi cãi nhau với chồng, để vợ chồng không cãi nhau?

Nên làm gì sau khi cãi nhau với chồng? Hay làm thế nào để vợ chồng không cãi nhau nữa. Trong số các chị em, ai đã và đang làm được điều này nhỉ.

(Công ty thám tử tại Tây Ninh). Đơn giản ai chẳng muốn gia đình mình hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười. Nhưng đôi lúc, chắc chắn bạn vẫn có thể phải đối mặt với vấn đề cãi nhau với chồng. Có thể về tiền bạc, kinh tế, chuyện con cái, thậm chí những chuyện…không đâu vào đâu. Vậy theo bạn lúc đó, bạn cãi nhau với chồng vì mục đích đạt được là gì?

Nếu bạn cho rằng bạn phải thắng mới hả dạ, và nếu chồng bạn cũng có suy nghĩ như vậy. Thì đó thực sự là cuộc chiến không có hồi kết.

Ngược lại, chồng bạn ít nói (hiền lành chẳng hạn), anh ấy thể hiện sự im lặng một cách đáng sợ các ngày sau đó. Vậy mục đích của bạn tuy đạt được là sự chiến thắng, nhưng bạn đâu biết rằng đằng sau những ngày ấy. Gia đình bạn sẽ không thể có một bầu không khí thoải mái, hay nói rõ hơn đó là một cuộc chiến tranh lạnh còn lớn hơn so với trước.

Chắc hẳn đó cũng là điều bạn không hề muốn phải không? Cuối cùng là chuyện “cãi nhau với chồng” ăn thua đủ. Chẳng mang lại một lợi ích gì cả, chỉ giúp bạn 1 phút thoải mái ngay tại thời điểm đó mà thôi.

nên làm gì sau khi cãi nhau với chồng

Nên làm gì sau khi cãi nhau với chồng

Đọc thêm : Văn hóa ứng xử vợ chồng trong gia đình

Vậy thì điều đầu tiên nên làm gì sau khi cãi nhau với chồng là:

Bình tĩnh, nhẹ nhàng và khéo léo.

Sự việc đã chót xảy ra rồi, không nên để nó tiếp tục nữa. Hãy dùng thời gian để dập tắt nó hoàn toàn, đánh vào sĩ diện và yếu mềm trước phụ nữ của cánh đàn ông. Hãy dùng lời lẽ nhẹ nhàng, để phân trần, nếu mình có một phần sai cũng nên nhận lỗi qua đó khéo léo nhắc cái sai của chồng. Đàn ông họ thấy phái nữ xuống nước trước, họ cũng phải mềm lòng là điều gần như chắc chắn.

Một tài khoản bonghongnho chia sẻ : Mình đã thử với việc xuống nước trước anh chồng và thấy rất hiệu quả. Chắc cũng do chồng biết phải trái.

“Em biết lúc ấy nóng tính, em đã sai. Nhưng anh cũng gắng ăn thua với em làm gì, Nếu có lần sau thì nhường em một tý nhé. Anh biết tính em mà.”

Việc to tiếng luôn phản tác dụng, sau các cuộc cãi nhau với chồng. Chị em nhớ nhé!

Nếu cảm thấy khó, thì nhờ gia đình trợ giúp.

Nếu sau khi cãi nhau với chồng, bạn cảm thấy khó tiếp cận để hòa giải. Hãy nghĩ đến những người thân trong gia đình, đặc biệt là bên nhà chồng hoặc con cái nếu đã đủ trưởng thành. Thử xem cách phân tích của 1 độc giả của văn phòng thám tử TNT nhé :

“Bạn có thể nhờ bố mẹ, anh chị em bên chồng nói chuyện với chồng. Lời nói của họ sẽ thật sự có trọng lượng. Nhờ con cái góp ý, chồng sẽ cảm thấy cần sửa sai vì mình là tấm gương để cho con cái noi theo mà. Ngoài ra có thể nhờ bạn bè thân thiết, vì chồng cảm thấy thua kém bạn bè. Qua đó sẽ nhận ra được cái đúng cái sai sau mâu thuẫn đó.”

Đừng ngần ngại chia sẻ chuyện gia đình với người thân quen. Nếu bản thân bạn cảm thấy khó hoặc không có phương án giải quyết tối ưu nhất.

Hãy “gần gũi” để gạt bỏ mâu thuẫn.

Ai cũng biết sex luôn mang đến những cảm xúc lãng mạn, tuyệt vời. Vậy tại sao chúng ta không dùng nó, để hóa giải việc cãi nhau với chồng. Có bạn nói rằng sau cãi nhau, chồng ra ghế sofa ngủ thì phải làm sao? Tài khoản Kxshop hóm hỉnh : “Anh ngủ ngoài thì mệt lắm mai còn đi làm, anh vào ngủ với em và con đi. Nếu anh còn giận dai thì để em ngủ ngoài này cho. Vì mai em đi làm trễ”

Đó cũng là một trong số nhiều cách, để vợ chồng gần gũi nhau hơn sau mâu thuẫn. Vợ chồng gần gũi nhau, vừa có lợi cho sức khỏe. Lại mang lại cảm giác thoải mái về tâm lý, gạt bỏ được gánh nặng, ức chế sau những cuộc cãi nhau nảy lửa.

Cuối cùng làm thế nào để vợ chồng không cãi nhau, đó là “nói không với thách thức”. Nhờ đó mà mọi việc tưởng chừng như vào ngõ cụt, lại được hóa giải và có cách giải quyết đơn giản. Dù ai thắng, ai thua cũng đâu đem lại lợi ích gì. Người ta thường nói thắng thua với người ngoài chứ, với vợ chồng trong gia đình thì để làm gì….

Bài viết được tổng hợp bởi văn phòng thám tử bình dương TNT

Làm gì khi nghi ngờ chồng ngoại tình với bồ nhí?

làm gì khi nghi ngờ chồng ngoại tình

Làm gì khi nghi ngờ chồng ngoại tình hay có bồ nhí. Giả sử chị em đang là người trong cuộc, liệu rằng mình sẽ giải quyết như thế nào?

Trên rất nhiều diễn đàn phụ nữ :  Các câu hỏi được đặt ra như làm thế nào để bắt chồng ngoại tình,  hay xử lý chồng ngoại tình thế nào cho hợp lý, rồi là cách giải quyết,….

Vậy một câu hỏi đặt ra rằng : Nếu chồng ngoại tình theo một cách bài bản, hay chuyên nghiệp quá rồi. Thì thực sự cũng không nên giữ làm gì nữa, đơn giản là trách nhiệm với gia đình, chưa bao giờ có trong suy nghĩ của người đàn ông đó.

Điều ngược lại nếu anh chàng nhà bạn, chỉ mới vi phạm. Và điều quan trọng là anh ấy biết nhận lỗi, thực sự muốn sửa lỗi lầm. Thì hãy tạo điều kiện cho anh ấy chấm dứt mối quan hệ đó. Vậy bạn sẽ cần phải làm gì, hãy theo dõi kinh nghiệm của các chị em nhé :

Bằng chứng luôn là thứ quan trọng

Bạn nên hiểu rằng, trước khi chỉ trích hay phán xét một ai đó. Bạn phải có bằng chứng, có như thế lời nói của bạn mới thực sự có trọng lượng. Tỷ lệ khảo sát thực tế cho rằng : Có tới 95% đàn ông họ sẵn sàng chối bỏ, hoặc hơn nữa bày  tỏ sự giận dữ  đối với bạn đời. Vì những cáo buộc “ không có căn cứ ”.

làm gì khi nghi ngờ chồng ngoại tình có bồ nhí

Làm gì khi nghi ngờ chồng ngoại tình

Còn việc tìm bằng chứng, bạn có thể thuê người xe ôm hoặc thuê thám tử biên hòa theo dõi chồng ngoại tình,…Những thước ảnh sẽ vô cùng quan trọng, và giúp bạn luôn ở kèo trên đấy. Và tiếng nói của bạn sẽ có trọng lượng, cùng sự ủng hộ của cả những người thân gia đình và con cái.

Tất nhiên là luôn bình tĩnh.

Khi bình tĩnh chúng ta sẽ giải quyết việc một cách sáng suốt, còn khi nóng vội thì…bạn biết rồi đấy. Sau khi tìm hiểu rõ mọi chuyện, nếu cần thiết mạnh dạn trò chuyện với chồng. Nhớ kỹ là khi bạn đã biết một chút về mối quan hệ ngoài luồng của chồng rồi nhé . Kẻo gặp anh chồng tính gia trưởng, hay anh khéo ăn vụng. Thì công cốc luôn đó. Cái này các cụ hay gọi là : “Dứt dây động rừng”

Điều này nên nhớ lại điều 1 nhé. Câu hỏi làm gì khi nghi ngờ chồng ngoại tình? Là phải có bằng chứng!

Xem xét lại cuộc hôn nhân

Chuyện gì cũng có lý do của nó. Chồng có bồ nhí, chúng ta thử nghĩ ngược lại một chút xem. Liệu có điều gì khiến anh ấy làm như vậy? hay lý do xuất phát từ bản thân bạn. Vì lo nhiều việc mà không để ý đến bản thân, suy nghĩ tiêu cực cũng như ngoại hình …  đã khác xa lúc trước.

Nếu bạn băn khoăn và bị quay cuồng bởi những câu hỏi đó. Hãy tìm một người thân thiết nào đó, họ sẽ có một cái nhìn khách quan hơn. Qua đó sẽ giúp bạn nhận định chính xác hơn về mối quan hệ hiện tại của mình.

Một độc giả tên Thủy trên báo vnexpress.net chia sẻ :

 “Mình cũng đang rơi vào tình trạng này, không thể nào nói ra được, thật sự là đau khổ lắm, nó cứ nặng trĩu trong lòng, từ hồi sáng tới giờ chưa ăn gì mà cũng chẳng thấy đói nữa, chồng đã lừa dối mình 3 lần rồi mọi người hãy nói cho mình biết mình phải làm gì bây giờ, người ngoài cuộc lúc nào cũng sáng suốt, còn mình thì giờ đây đầu óc như một đám mây đen không biết gì hết… Buồn lắm”

Đừng ngại ngần chia sẻ vấn đề, phải làm gì khi nghi ngờ chồng ngoại tình của bạn nhé!

Cố gắng kiểm soát được các khoản chi tiêu

Nếu chồng có bồ bên ngoài, nhiều khả năng khoản tiền sẽ bị hao hụt. Nhưng phần lớn các ông chồng đều có quỹ đen bên ngoài. Nếu bạn có chút thông tin về điều đó, nó sẽ giúp bạn giải đáp được mối nghi ngờ.

Hãy yêu thương bản thân trước

Vừa xử lý chuyện chồng ngoại tình, vừa cân bằng cảm xúc bản thân. Đời người ai cũng phải có biến cố cả, và dĩ nhiên điều đó không hẳn hoàn toàn là xấu. Nó giúp bạn trưởng thành hơn, vững vàng hơn. Hãy tự cho mình những phút giây thoải mái, mở lòng cùng bạn bè người thân.

Cuối cùng nếu mối nghi ngờ đó là sự thật, và bạn hoàn toàn không thể giữ lại được người ấy. Hãy buông tay, đơn giản giữ người ở lại. Chứ bạn sẽ không bao giờ giữ được người muốn đi. Khi mọi thứ đã ổn, một cuộc sống mới sẽ đón nhận bạn với một tương lai tốt đẹp ở phía trước.

Nếu bạn đang vướng mắc những vấn đề khó khăn khi chồng ngoại tình. Đừng ngại ngần hãy liên hệ Hotline : 094.6368.007. Chúng tôi sẽ tư vấn, chia sẻ cùng bạn. Dịch vụ xử lý bồ nhí của chồng, người thứ ba, tình nhân…luôn mang đến những hiệu quả tuyệt vời cho quý khách hàng. Thám tử TNT luôn là người bạn đồng hành, giữ gìn hạnh phúc cho nhiều gia đình tại Việt Nam.