Đặt tên con Phan Hết Gas Hết Số, Mai Phạt Sáu Nghìn Rưỡi xấu cho dễ nuôi?

Cách đặt tên con của một số bậc cha mẹ, khiến cư dân mạng phải giật nảy mình. Vì quá dài, cũng quá lạ lẫm, cứ nghĩ đặt tên con xấu dễ nuôi. Nhưng nó sẽ đi theo con cả đời vô vàn thứ khó khăn.

Mới đây trên mạng xã hội có xuất hiện một hình ảnh của danh sách các bé sơ sinh tại một bệnh viện huyện. Đáng chú ý có một bé 8 tháng tuổi hiện lên với cái tên quá dài. Thậm chí khiến mọi người cười chảy nước mắt vì không rõ bậc phụ huynh như thế nào. Mà lại đặt cho con một cái tên lạ đời như vậy: “Phan Hết Gas Hết Số ”. Thông tin bé này được nhanh chóng xác nhận ở Phú Tân, An Giang.

Cán bộ pháp lý đã phải xuống tận nhà cha mẹ của bé này. Tuyên truyền và hướng dẫn họ đặt lại tên cho bé. Vì nó sẽ đi theo bé cả một đời người vướng phải nhiều khó khăn trong tiếp xúc xã hội. Cũng như thủ tục liên quan đến giấy tờ sau này.

đặt tên con xấu dễ nuôi

Đặt tên con xấu dễ nuôi?

Tiếp đó, là một câu chuyện về Mai Phạt Sáu Nghìn Rưỡi. Cậu bé sinh năm 1987 được đặt tên dài ngoằng do ba anh bị phạt đúng với số tiền đó khi sinh thêm anh. Cũng do tính bảo thủ nên mặc dù được khuyên nhủ, ba anh vẫn quyết đặt tên con như vậy. Thế là khi anh đi học thường xuyên bị trêu ghẹo, dẫn đến bị trầm cảm, bỏ học. Không dám đến trường, tiếp xúc giao lưu với mọi người.

Cuối cùng thấy con như vậy, người cha hối hận quyết định đặt lại tên cho con là Hoàng Long. Kể từ đó cuộc đời anh đã thay đổi hẳn, và hiện tại anh đang làm kỹ sư cho một công ty ở Đà Nẵng.

Vậy mới biết cái tên nó gắn liền với một đời người. Các bậc cha mẹ nên hiểu điều này, đặc biệt là các vùng sâu xa ít hiểu biết.

Bài viết được tổng hợp bởi thám tử kiên giang

Leave a Comment