Tên trộm gà 9X bị chủ nhà U60 đánh chết, xử phạt như thế nào?

Tin tức từ thám tử tư tại Bến Tre. Công an huyện Lý Nhân và Công an tỉnh Hà Nam đang tiến hành điều tra vụ việc một người bị đánh chết vì trộm gà. Tên trộm 9X xấu số là Nguyễn Hoàng Anh (SN 1993, Hà Nam).

Tên trộm là 9X, có tiền án tiền sự và là kẻ nghiện ngập

Vào tối ngày 28/10, tại thôn Chương, xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam xảy ra một vụ giết người. Nạn nhân Anh đã lẻn vào nhà ông Nguyễn Văn Hiền (60 tuổi, Hà Nam) để trộm gà. Không ngờ, ông Hiền đã nhanh chóng phát giác sự việc. Ông khống chế, trói chân của tên trộm. Dự định là giao nộp cho Công an xử lí. Tuy nhiên, Anh không có thái độ hối lỗi mà còn chống cự kịch liệt. Hai người xảy ra xô xát. Ông Hiền đã đánh tử vong tên trộm 9X.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, ông Hiền đã bị công an xã Bắc Lý bắt giữ. Vụ việc được chuyển giao cho Công an Huyện Lý Nhân và Công an tỉnh Hà Nam điều tra, làm rõ. Lực lượng chức năng đã đến hiện trường khám nghiệm tử thi, thu thập chứng cứ.

Đối tượng Nguyễn Hoàng Anh đang trong diện theo dõi nghiện ngập. Có thể vì thiếu tiền tiêu xài nên nạn nhân đã có hành vi trộm cắp.

Tuy nhiên hành vi của ông Hiền có bị xử phạt không? Xử phạt với mức án như thế nào?

Hành vi của người đàn ông chủ nhà đánh chết tên trộm 9X sẽ bị xử phạt ra sao?

Hành vi của ông Hiền là hành vi tự vệ chính đáng. Tuy nhiên ông Hiền giết tên trộm lại là hành vi nghiêm trọng. Ông Nguyễn Văn Hiền có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Giết người trong trường hợp vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng. Theo điều 96, Bộ luật Hình sự. Mức phạt là cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù 3 tháng đến 2 năm.

Leave a Comment