Nữ sinh viên 21 tuổi ném con từ tầng 31 có thể lãnh án tù

Tin nóng từ văn phòng thám tử tại Long An. Vừa qua, một vụ việc gây bức xúc khắp các diễn đàn đã xảy ra. Một nữ sinh viên năm 4 một trường đại học tại Hà Nội ném con từ tầng 31 của chung cư. Hiện sự việc đã có những thông tin ban đầu. Dư luận không khỏi rợn người trước sự “máu lạnh” của “người mẹ trẻ”.

Sự việc trẻ sơ sinh bị ném từ tầng 31 chung cư tại Hà Nội

Sự việc xảy ra vào khoảng 20h30 đêm 18/10 tại chung cư HH2A, khu đô thị Linh Đàm (Q.Hoàng Mai, HN). Nhiều cư dân sống tại chung cư phát hiện thi thế một bé sơ sinh còn nguyên dây rốn ở khu vực sân tòa cao ốc.

Đến hơn 22h40, công an đã trích xuất camera quanh khu vực, xác định đứa bé rơi từ tầng 31. Căn hộ tình nghi ngay lập tức bị kiểm tra. Vân (đã đổi tên) cùng bạn trai 22 tuổi và chị họ của nam thanh niên có mặt tại đây.

Nữ sinh viên 21 tuổi thừa nhận ném con từ ô thông gió

Qua quá trình đấu tranh, Vân thừa nhận đứa bé là con của cô và bạn trai đã chia tay. Vân quen bạn trai mới được 2 tháng. Người bạn trai không biết nữ sinh viên có thai. Khi Vân đến căn hộ của bạn trai chơi thì trở dạ. Cô gái vào nhà vệ sinh vượt cạn. Theo Vân, đứa bé sơ sinh không thở. Cô bỏ đứa bé vào túi nylon thả qua ô thông gió.

Hiện cần làm rõ nạn nhân tử vong trước hay sau khi bị ném khỏi căn hộ. Theo Điều 124 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017), nếu đứa bé còn sống trước khi bị ném, người mẹ có thể bị truy cứu tội Giết hoặc vứt bỏ con mới đẻ. Hình phạt cao nhất có thể là 3 năm tù giam.

Leave a Comment