Home Tin Tức Pháp Luật Giả vờ bị bắt cóc tống tiền bố mẹ, chiếm đoạt 200...

Giả vờ bị bắt cóc tống tiền bố mẹ, chiếm đoạt 200 triệu đồng

127

Thông tin từ công ty thám tử tại Bến Tre. Ngày 14/10, Công an tỉnh Phan Thiết đang củng cố, hoàn tất hồ sơ vụ án lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Chủ mưu là thanh niên lêu lổng giả vờ bị bắt cóc, tống tiền bố mẹ.

Kế hoạch giả vờ bị bắt cóc tống tiền bố mẹ của nghịch tử

Nguyễn Văn Phương (22 tuổi) là con trai của bà N.T.S (47 tuổi, Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận). Sáng ngày 7/10, Phương điều khiển xe máy, rời khỏi nhà. Đến ngày 8/10, do không liên lạc được với Phương, khoảng 16h30, bà S. đến trình báo với cơ quan chức năng con trai mất tích vì nhận được cuộc điện thoại từ số điện thoại của Phương nhưng lại là một người đàn ông lạ. Hắn yêu cầu bà S. thanh toán số nợ 200 triệu mà Phương nợ.

Công an TP Phan Thiết nhanh chóng xác minh tài khoản ngân hàng tên bắt cóc cung cấp. Chủ tài khoản là Cao Thị Thái Hậu (24 tuổi, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận).

Tổ trinh sát tìm kiếm nhưng được biết đối tượng đã bỏ nhà đi hơn 3 năm không liên lạc. Để giữ an toàn cho con tin, cơ quan yêu cầu bà S. nhắn tin lấy lí do không biết chuyển tiền nên sẽ gặp để đưa tiền mặt. Địa điểm giao tiền là một quán cafe cạnh Lotte Mart Phan Thiết, lúc 10h ngày 9/10. Bà M. – em ruột bà S. – sẽ đi thay bà S. với lí do S. phải nhập viện.

Bắt giữ và điều tra Nguyễn Văn Phương cùng đồng bọn

Rất nhanh chóng, tổ trinh sát bắt được nhóm “bắt cóc”. Trong đó có Cao Thị Thái Hậu, Trương Tôn Huy (33 tuổi). 2 kẻ này khai Nguyễn Văn Phương đạo diễn toàn bộ vụ việc giả vờ bị bắt cóc này.

Hiện đã bắt giữ cả 3 đối tượng để tiếp tục lấy lời khai, làm rõ sự việc.

 

 

Share Button