Home Tin Tức Pháp Luật Liều lĩnh dùng mìn tự chế nổ tung cây ATM để cướp...

Liều lĩnh dùng mìn tự chế nổ tung cây ATM để cướp tiền ở Nghệ An

83

Tin văn phòng thám tử, công ty thám tử tư tại Tây Ninh. Hai anh em ruột do nợ nần túng thiếu. Đã lên kế hoạch dung mìn tự chế làm nổ tung cây ATM.

Theo thông tin từ Cơ quan điều tra Công an tỉnh Nghệ An. Hai anh em Thành khai nhận, do vay nợ túng thiếu. Dẫn đến chúng bàn với nhau, mua vật liệu, chất nổ về. Tự chế mìn, sau đó kích hoạt làm nổ tung trụ ATM Viettin Bank. Nhưng do hộp tiền được thiết kế quá chắc chắn. Nên hai đối tượng không đạt được mục đích của mình. Vụ việc xảy ra vào ngày 22/12.

Tại thời điểm đó, Thành là anh trai (sinh năm 1996). Có nhiệm vụ đứng cảnh giới, Hiệp (sinh năm 1999) mang mìn tự chế vào trong trụ ATM. Sau đó kích hoạt gây ra vụ nổ lớn, khiến cư dân xung quanh một phen hoảng sợ. Toàn bộ trụ ATM bị phá hủy, tuy nhiên…chỉ có thùng đựng tiền vẫn còn nguyên vẹn.

Mìn tự chế

Sau đó lợi dụng lúc hỗn loạn, cả hai nhanh chóng trà trộn và rời khỏi hiện trường.

Đến ngày 15/1 khi chúng đang “hành nghề” trộm cắp. Bẻ khóa xe máy trong nhà một người dân, thì bị lực lượng chức năng ập vào bắt quả tang. Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng khai nhận. Chính là chủ mưu trong vụ làm nổ trụ ATM cách đó không lâu.

Nhận thấy hành vi của các bị cáo nghiệm trọng khi còn trẻ tuổi. Tòa án ND TX. Cửa Lò đã tuyên phạt hai đối tượng trên, với tổng cộng lên tới gần 8 năm tù. Trong đó Thành nhận mức án 4 năm 3 tháng, Hiệp là 3 năm 4 tháng. Với tội danh tàng trữ và sử dụng trái phép chất nổ.

Bản tin dịch vụ thám tử Long An, công ty thám tử.

Share Button