Lỡ tay đánh chết con trai, người cha 70 tuổi lĩnh án 12 tháng tù treo

Đưa tin từ thám tử tư Biên Hòa, dịch vụ thám tử tại Biên Hòa cập nhật ngày 6/9/2018. Phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Bá Mắn (72 tuổi) tại TAND Hà Nội diễn ra ngày 5/9 mang không khí nặng nề. Người đàn ông đã sống hơn nửa đời người đang phải đối mặt với bản án tù treo do hành vi “Giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng” (theo điều 126 Bộ luật Hình sự 2015). Nạn nhân trong vụ án lại chính là con trai ruột của y.

Gia đình ông Mắn gồm có vợ cùng một người con trai Nguyễn Bá Lực (nạn nhân) và con trai của Lực. Lực đã li hôn với vợ. Trước khi xảy ra vụ án, Lực đã về sống cùng cha mẹ nhiều năm nay. Cũng từ đó, bi kịch gia đình bắt đầu.

Người cha lĩnh án tù treo do lỡ tay đánh chết con trai

Theo lời cháu nội của bị cáo và cũng là con của nạn nhân, vợ chồng ông Mẫn nhiều lần phải chịu sự bạo hành của con trai mình. Lực là kẻ sử dụng ma túy từ lâu. Hắn thường xuyên đòi tiền cha mẹ để phục vụ cho thói hư tật xấu của mình. Xung đột gia đình là không tránh khỏi.

Đỉnh điểm của mâu thuẫn xảy ra khi tối 15/9/2017. Lực về nhà trong tình trạng say rượu. Nạn nhân cũng có dấu hiệu “phê” ma túy. Sau đó, Lực liên tục đòi tìm và giải quyết mâu thuẫn với một người cùng thôn. Thấy vậy, vợ chồng ông Mắn can ngăn nhưng không thành. Trong cơn tức giận, hắn lấy cán cuốc gỗ dài một mét đánh vợ chồng ông Mắn. Sau khi giằng co, ông Mắn giành lấy cán cuốc. Ông đánh vào sau gáy con trai khiến nạn nhân tử vong do chấn thương sọ não.

Nhận tội trước vành móng ngựa, ông Mắn nói: “Sự việc xảy ra nhanh, không ai mong muốn giết con mình”. Những tình tiết giảm nhẹ thuyết phục như nhân thân tốt, tuổi cao,… Bị cáo Nguyễn Bá Mắn bị tòa tuyên phạt 12 tháng tù treo.

Bản tin được tổng hợp bởi công ty thám tử bình dương.

 

Leave a Reply