sầu riêng ngâm hóa chất

Cách nhận biết sầu riêng ngâm nhúng hóa chất, thuốc ép chín.

Sầu riêng ngâm hóa chất, sầu riêng nhúng thuốc, ép chín siêu tốc. Cách nhận biết không khó, hãy bỏ ít thời gian theo dõi bài phân tích sau nhé.

Bản tin thám tử tư tại Biên Hòa. Trái sầu riêng được biết đến là thứ trái cây đặc sản của miền Nam. Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe con người. Chính vì vậy, nhiều kẻ bán hàng vì lợi ích mang lại quá lớn. Đã không quan tâm đến sức khỏe con người, bằng cách ngâm hóa chất, nhúng thuốc bảo quản. Giúp trái sầu riêng chín nhanh hơn, để lâu hơn.

Kinh nghiệm cách nhận biết, phân biệt sầu riêng ngâm hóa chất như sau:

Về hình thức sầu riêng ngâm hóa chất

cách nhận biết sầu riêng ngâm hóa chất

Cách nhận biết sầu riêng ngâm hóa chất

Mục đích cuối cùng là để cho trái cây nhanh chín. Do đó họ sẽ hái trái sầu riêng còn xanh để nhúng hóa chất ép chín. Qua thời gian và tác dụng phụ của thuốc, gai và màu da của sầu riêng bị bầm dập và đổ màu úa, sạm đi. Rất dễ nhận biết phần đối lập lại sầu riêng ngon không ngâm hóa chất. Sẽ có màu tươi mới, gai cứng đây sẽ là lựa chọn cho bạn mua.

Mùi vị sầu riêng bị nhúng thuốc

Khi bổ trái sâu riêng bị nhúng hóa chất, rất khó bổ do chất bảo quản bao quanh làm trái cây khô cứng. Khi tách múi, vị ăn rất nhạt và có màu vàng nhợt không tươi. Thậm chí đa phần chúng đều ít mùi đặc trưng, hoặc mất mùi thơm của sầu riêng.

Trong khi đó, sầu riêng ngon múi mọng, căng và màu vàng bắt mắt. Vị ngon thơm dậy mùi khi bạn bắt đầu tách vỏ nhé.

Nhận biết cuống sầu riêng

thuốc ép chín sầu riêng

Cuống sầu riêng ngâm hóa chất sau một thời gian sẽ teo và đen lại. Thậm chí mất hết nhựa, bạn có thể ấn ngón tay vào cuống sẽ khô và không có nhựa chảy ra. (Đa phần người bán thường cắt cuống thường xuyên, khiến khách hàng nghĩ là còn mới).

Ngoài ra còn một số chị em chia sẻ, lấy dụng cụ tại cửa hàng bán vỗ vào trái sầu riêng. Nếu sầu riêng thật sẽ có tiếng kêu “bộp bộp, bịch bịch”. Còn sầu riêng ngâm hóa chất thì có tiếng kêu “cong cong, bong bong”. Vì sầu riêng nhúng hóa chất sẽ bị khô cứng lại.

Trên đây là chia sẻ của văn phòng thám tử TNT. Giúp chúng ta nhận biết và phân biệt được sầu riêng bị ngâm hóa chất, sầu riêng bị nhúng thuốc ép chín. Hãy tỉnh táo trang bị kiến thức an toàn thực phẩm, để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

Leave a Comment