kế hoạch chi tiêu gia đình

Cách lập bảng kế hoạch quản lý chi tiêu trong gia đình hợp lý nhất 2018

Kế hoạch quản lý chi tiêu trong gia đình luôn là bài toán khó giải đáp. Đặc biệt là đối với các cặp vợ chồng đã có thói quen chi tiêu quá tay, hoặc đôi vợ chồng trẻ mới bắt đầu cuộc sống cân đo đong đếm. Ngay bây giờ trước khi quá muộn, bạn hãy học cách quản lý chúng theo chia sẻ dưới đây.

Trước khi bước vào lập kế hoạch quản lý chi tiêu trong gia đình. Bạn hãy bỏ ra 1-2 tháng để xem xét các khoản chi tiêu, ngân sách được sử dụng ra sao, như thế nào?. Dựa vào những con số thống kê đó, nếu bạn có thêm đức tính tỉ mỉ nữa. Bạn sẽ địn hướng được cách chi tiêu hiệu quả, hợp lý, tiết kiệm nhiều khoản không cần đến. Đến bước này, mọi người  xung quanh bạn sẽ nhận ra được một điều rằng :  Bạn đang dần trở thành một người tiêu dùng thông minh.

quản lý thu chi trong gia đình

Kế hoạch quản lý chi tiêu trong gia đình

Vậy tại sao họ nhận ra bạn là một người chi tiêu thông minh. Sau khi bạn tổng hợp được thông tin thu chi gia đình rồi. Bạn có từng suy nghĩ và hành động như dưới đây không?

Một ngày ra đường bạn phải chi tiêu cố định bao nhiêu. Mức dao động tùy vào hoàn cảnh và công việc của mỗi người khác nhau. Có thể (50.000đ , 100.000đ, hay 1 triệu và hơn thế nữa…). Quan trọng là định mức chi tiêu so với phần trăm lương của bạn làm ra được trong một ngày hoặc một tháng. Cuối tháng, bạn đã tính mình để dư được bao nhiêu, hụt bao nhiêu. Làm thế nào để khắc phục? Tăng lương ư, giảm chi tiêu thừa….Hãy nghĩ tất cả và ghi chép cụ thể.

Thay đổi thói quen thường ngày, hạn chế những mối quan hệ thừa không cần thiết trong viêc mở rộng quan hệ. Mỗi thứ mỗi ít, nếu bạn nhẩm tính trong thời gian dài sẽ ra một con số lớn đến mức bạn cũng phải bất ngờ.

Ví dụ một anh chàng đưa ra như sau : Một ngày chi tiêu đơn giản : Ăn sáng, trưa 60k, một bao thuốc 40-45k. Café, nước suối 3 cữ dao động 50-80k. Tối ăn cơm nhà, thử mẹo đơn giản : Bỏ ½ bao thuốc vừa có lợi cho sức khỏe cho bản thân và gia đình, con cái (được 20k). Tiếp tục bỏ café, uống nước suối, nước có gas tránh hóa chất…(được 20k)

Một tháng bạn tính được : 30x(20 +20)= 1.200.000đ. Cũng tạm đó chứ, vừa giữ sức khỏe, lại có một khoản không cần thiết.

Việc lập kế hoạch quản lý chi tiêu thu chi trong gia đình, đi kèm với việc lập kế hoạch chi tiêu cho chính bản thân mình và các thành viện trong gia đình. Với mục  tiêu dài hạn, ngắn hạn, thường niên được đặt ra. Giúp việc quản lý tài chính vợ chồng rõ ràng, chi tiết. Đồng thời giúp tích cóp, đầu tư thực hiện được những mục đích lâu dài như : Mua nhà, mu axe, đi du lịch, cho con vào trường quốc tế,…

công cụ quản lý chi tiêu gia đình

Công cụ hỗ trợ quản lý chi tiêu

Hãy nhớ luôn ghi chép chính xác rõ ràng lập kế hoạch chi tiêu trong gia đình :

Thu nhập cố định của gia đình, thu nhập ngoài, chi tiêu cố định thường ngày, chi tiêu phát sinh gia đình xã hội, các khoản tiết kiệm…

Nếu tiện lợi hơn, bạn có thể sử dụng những app điện thoại quản lý chi tiêu như : Money Lover, Sổ thu chi MISA, quản lý ngân sách…

Sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, quản lý tốt và hiệu quả hơn.

Bài viết được tổng hợp bởi công ty thám tử bình dương văn phòng thám tử biên hòa

Leave a Comment