Bạn phải yêu thương bản thân trước rồi mới có thể yêu thương được người khác

Tại sao bạn phải yêu thương bản thân trước, rồi mới có thể yêu thương được người khác. Đơn giản là vì trong cuộc sống phải biết yêu mình thì mới biết yêu người đó.

Trong cuộc sống của bạn nói chung, và gia đình nói riêng. Nếu bạn sống thoải mái, luôn luôn lạc quan. Thì hơn bao giờ hết, những người xung quanh bạn sẽ hưởng lợi từ điều đó. Đặc biệt bạn sẽ mang lại niềm hạnh phúc cho con cái, cho mái ấm nhỏ của chính mình.

Sau đây dịch vụ thám tử tại Tây Ninh sẽ tổng hợp 10 điều dưới đây. Để giúp bạn học cách yêu thương bản thân mình hơn.

học cách yêu bản thân mình trước

Học cách yêu bản thân mình trước

Không phàn nàn, ca than quá nhiều.

Một người chủ động trong mọi việc, giải quyết vấn đề theo nhiều cách khác nhau. Đa phần trong số đó là những người không ca than, lý do này nọ. Họ hiểu việc nói nhiều, kêu nhiều chẳng giải quyết được vấn đề gì cả. Mà thay vào đó, họ tự nhìn nhận lại bản thân trước hết. Xem mình cần làm những gì để tránh điều đó, hoặc giải quyết vấn đề tốt hơn.

Giống như : Việc chồng bạn làm đồ ăn không ngon, bạn có thể nghĩ về việc :

“Làm cách nào để anh ấy cải thiện tốt hơn”. Thay vì kêu rằng “Anh nấu ăn chán quá, hay dở quá”.

Điều đó tạo tâm lý thoải mái cho cả hai người. Người chồng luôn cảm thấy thoải mái vì cách ứng xử khéo léo của vợ. Hãy ngừng ca thán ngay bây giờ, nếu bạn đang mắc phải nhé.

Nên tự hào về bản thân mình

Những người tự kỷ, sống khép kín thường tự ti về bản thân mình. Trời sinh ra mỗi người một vẻ, bản thân mỗi người ít nhiều đều có nét đẹp riêng của họ. Hãy tự thưởng cho mình những lời khen, niềm tự hào của bản thân mình. Về cả ngoại hình lẫn nội tâm. Điều đó luôn tạo cho bạn sự thoải mái, năng động khi đối mặt với nhiều áp lực trong cuộc sống.

“Mình có đôi chân lùn và thon” . Hay “mình có tâm hồn giản dị và yêu thương quan tâm mọi người”

Nên có tấm lòng bao dung với người khác

Mở lòng với mọi người xung quanh. Học cách yêu bản thân mình cũng chính là học cách bao dung với người khác. Nhận ra lỗi lầm của người khác, nếu bỏ qua được để giúp họ nhận được tín hiệu tích cực. Thì ngần ngại gì mà không cho họ một cơ hội.

Cơ hội mở ra cho những người xung quanh. Đôi khi đó cũng chính là cho bản thân mình. Như tiêu đề bài viết:  Bạn phải yêu thương bản thân trước, rồi mới có thể yêu thương được người khác

Loại bỏ cảm xúc tiêu cực, thêm vào những điều tích cực

Làm chủ được cảm xúc của mình không phải ai cũng làm được. Nhưng bạn nên tập dần làm quen với điều đó.Trong cuộc sống gia đình, đôi khi mâu thuẫn vợ chồng xẩy  ra là điều khó tránh khỏi. Nếu bạn (chồng/vợ) biết giữ vững tâm lý, cảm xúc của mình trong lúc nóng giận. Có lẽ mâu thuẫn sẽ nhanh chóng được giải quyết, đều đem lại tín hiệu tốt đẹp cho cả hai bên.

Hãy học cách yêu bản thân mình nhiều hơn. Bằng cách đón nhận những niềm vui mới, những điều tích cực mới. Để giúp ích cho bản thân, cho gia đình và xã hội.

học cách yêu chính mình

Trải nghiệm mới mẻ để có mục đích sống riêng của mình

Hãy tự tạo và trải nhiệm những điều mới mẻ cho bản thân. Giống như sự thay đổi trong công việc, cách ăn mặc, quan hệ bạn bè đồng nghiệp… Những vấn đề nói ra thì có thể bạn cũng biết hết đấy. Nhưng liệu bạn đã tưng thử chưa?

Tất cả những điều mới mẻ đó giúp bạn có mục đích sống. Bạn hợp với những kiểu sống như thế nào, một sự thay đổi phù hợp với bạn. Nó sẽ tạo cho bạn một nguồn năng lượng dồi dào, giúp bạn thể hiện mình. Đạt được thành công trong cuộc sống, viên mãn trong hạnh phúc gia đình. Tất cả sẽ hoàn thành khi bạn biết mục đích sống thực sự của mình là gì.

Rèn luyện sức khỏe và cười nhiều hơn

Theo một nghiên cứu của Đại học Penn State cho thấy :

Vào những ngày tập thể dục, tâm trạng của mọi người đã cải thiện đáng kể sau khi tập luyện. Trạng thái được duy trì vào cả ngày mà họ không tập luyện, ngược trừ độ bình tĩnh bị suy giảm

Tập thể dục giúp giải phóng các tế bào thần kinh gây ức chế cho con người. Tạo tâm lý thoải mái, sảng khoái và tỉnh táo. Yêu bản thân mình cũng chính là quan tâm đến chính sức khỏe của cơ thể mình.

Tương tự như vậy, một nu cười bằng mười thang thuốc bổ. Cười để quên đi mọi điều xấu, xóa bỏ các vấn đề tiêu cực. Đối với người phụ nữ trong gia đình, áp lực mọi việc như chăm con, dọn dẹp nhà cửa, công việc… Ở đó bạn cần một nụ cười để giúp cơ thể lấy lại năng lượng, cảm thấy phấn chấn hơn. Cuối cùng là giải quyết mọi việc theo chiều hương tich cực.

Bài viết : “Bạn phải yêu thương bản thân trước rồi, mới có thể yêu thương được người khác ” .Tổng hợp bởi thám tử TNT

Leave a Reply