Home Tin Tức Thám tử Có nên lấy chồng Hàn Quốc, chuyện không dễ dàng

Có nên lấy chồng Hàn Quốc, chuyện không dễ dàng

809
có nên lấy chồng hàn quốc không

Có nên lấy chồng Hàn Quốc, chuyện không dễ dàng. Tại sao tiêu đề bài viết của dịch vụ thám tử biên hòa lại như vậy. Chúng ta hãy cùng phân tích nhé.

Lấy chồng Hàn Quốc, thời kỳ nở rộ tử những năm 2005-2008. Và kéo dài đến tận bây giờ, bản thân những chị em phụ nữ khi lấy chồng Hàn. Thường rơi ở những hoàn cảnh khó khăn, hoặc nếu có khá giả. Thì đa phần mục đích cũng muốn tìm cho mình một cuộc sống tốt hơn về kinh tế. Đâu đó cảm giác được như một nàng thơ nào đó, được yêu thương, chiều chuộng. Giống như các bộ phim tình cảm, mà ở đó các Oppa đã làm điêu đứng bao chị em Việt.

có nên lấy chồng hàn quốc

Có nên lấy chồng Hàn Quốc

Tuy nhiên, có những thứ mà ít cô gái nào để ý tới đó là. Văn hóa Hàn Quốc, dễ nhận thấy bề nổi đây là một đất nước phát triển top đầu khu vực châu Á. Hình ảnh con người ở đây, nhanh nhẹn, năng động, và ở một điều kiện sống tốt như vậy. Họ thường trẻ hơn so với người Việt khá nhiều. Đó thực sự là một điểm cộng, một ưu thế nổi bật. Mà bất cứ cô gái nào tại Việt Nam cũng có thể nhận biết được.

Không những vậy, thông qua các thông tin từ trung tâm, dịch vụ mai mối. Chi phí mà người đàn ông Hàn bỏ ra, giúp họ có một profile hoàn hảo.  Một cách quảng bá để chốt hợp đồng của công ty mai mối. Khi bạn đồng ý để làm quen và tiến tới hôn nhân. Đó cũng là lúc công ty (tức bên thứ 3) đã … hết trách nhiệm.

Bạn nên nhớ rằng, Hàn Quốc phát triển là vậy. Nhưng họ đề cao lễ nghĩa, thành phần, phân cấp trong gia đình. Gần như không được làm phật ý bố mẹ chồng. Vì điều đó đi kèm với việc chồng không vui. Đơn giản chồng thường rất nghe bố mẹ, tôn sùng như con chiên ngoan đạo. Mẹ chồng nói một là một, không được trái ý. Đi lại, sinh hoạt trong gia đình, phải hiểu lễ nghĩa. Một dạ, hai vâng. Cúi chào lễ phép. Điều đó chẳng khác nào bạn đang ở trong một gia đình cực kỳ gia trưởng. Nếu không muốn nói là.. thái quá.

Việc bạn chấp nhận có nên lấy chồng Hàn Quốc, điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ sống cùng một gia đình. Một người chồng gia trưởng.

Một bạn đọc của vanphongthamtu.info có chia sẻ : “Vì sống cùng bố mẹ chồng, nên rất căng thẳng. Làm việc gì cũng phải để ý, họ giáo huấn đủ điều. Mỗi lần làm trái ý, họ không hài lòng là họ sẽ trút giận lên bất cứ thời gian địa điểm nào. Chồng cũng đứng về phe bố mẹ chồng. Mình cảm thấy mình về đây như người ở, hoặc kẻ thế thân. Chẳng có tình cảm gì cả”.

lấy chồng hàn quốc chuyện không dễ dàng

Một lớp học lấy chồng Hàn Quốc

Theo thông tin từ Đại sứ quán Hà Quốc tại Hà Nội cho thấy. Có tới 35% đàn ông ở nước này tái hôn. Độ tuổi chênh lệch với cô dâu Việt Nam trung bình là 19 tuổi. Đó cũng là một khoảng cách tuổi tác, ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc gia đình. Nuôi dạy con cái sau này, đặc biệt là khi các cô dâu còn quá trẻ. Họ sẽ làm gì khi chồng mình đã về già, bản thân sẽ tự phải chăm lo cho gia đình con cái. Gánh nặng lên đôi vai sẽ nhiều hơn trước.

Tổng kết chung lại, có nên lấy chồng Hàn Quốc, chuyện không dễ dàng. Vấn đề ở chỗ chúng ta thường thiếu thông tin, một phần do kinh tế mà nhiều cô gái nhắm mắt theo thuyền. Truyền thống văn hóa, mỗi nước khác nhau. Rào cản bất đồng về ngôn ngữ. Sẽ luôn là một thử thách không phải ai cũng có thể vượt qua được. Nhưng dù gì đúng như câu nói của bà mẹ 1 con lấy chồng Hàn Quốc : “Hãy yêu rồi mới cưới nhé!”

Bài viết được tổng hợp bởi bạn đọc văn phòng thám tử TNT

 

Share Button