Home Tin Tức Thám tử Có nên lấy vợ giàu. Lấy vợ giàu sướng hay khổ?

Có nên lấy vợ giàu. Lấy vợ giàu sướng hay khổ?

618
có nên lấy vợ giàu hay không

Có nên lấy vợ giàu có khá giả. Áp đặt vào cuộc sống hiện đại ngày nay, tưởng chừng không có vấn đề gì cả khi nam nữ bình đẳng. Suy nghĩ thoáng hơn.

Câu chuyện dịch vụ thám tử tư biên hòa chia sẻ sau đây từ một bạn đọc giấu tên.

Hải (tên nhân vật đã được thay đổi) là cậu sinh viên lên Sài Gòn học đại học. Trong thời gian học, cậu có quen được một bạn gái xinh xắn. Với bản tính ga lăng, dễ nhìn lại học giỏi. Cậu nhanh chóng được cô gái để ý và bỏ qua rất nhiều đối thủ khác.

có nên lấy vợ giàu

Có nên lấy vợ giàu

Sau một thời gian tìm hiểu, cậu bất ngờ nhận ra rằng. My (tên cô gái) là con một của một gia đình giàu có gốc Hà Nội. Chuyển vào Nam sinh sống và học tập. Cuộc sống sau khi 2 đứa yêu nhau, có những khoảng cách nhất định. Phần lớn những lần đi chơi, khi hết nhiều tiền. My đều đứng ra trả, hoặc tế nhị đưa tiền cho Hải để anh trả.

Cậu thanh niên trẻ rất ngại, nhưng không còn cách nào khác. Cậu chỉ cố gắng hạn chế, chối khéo những bữa tiệc tùng tốn kém. Do người yêu mình đề xuất.

Rồi thời gian cũng trôi dần, khi hai đứa ra trường có công ăn việc làm ổn định. My vào công ty gia đình làm việc, hải cũng tự kiếm cho mình một việc làm thu nhập mức bình thường. Ngày cuối năm là ngày trọng đại của cậu, khi ngỏ lời cầu hôn bạn gái. Cả hai bên gia đình chấp thuận, lúc đó cả hai đều nghĩ đến chuyện tình cảm để đến với nhau. Bỏ qua nhiều lời khuyên can của mọi người rằng : “lấy vợ giàu không sung sướng gì”, rồi lời gièm pha : “chuột sa chĩnh gạo”, “khôn thế lấy được vợ giàu”…

Bỏ qua tất cả để đến với tình yêu. Nhưng ngay từ ngày cưới cậu đã bị dội một gáo nước lạnh. Cậu đã khéo léo thỏa thuận với vợ sẽ trao quà cưới ở hậu trường. Nhưng đến lúc đó lại khác, nhà vợ lên trao quà cưới rất nhiều : Tiền mặt, vàng, trang sức, đồ dùng,…Tính sơ cũng lên cả …500 triệu. Trong khi đó mẹ cậu lên trao cho con dâu được sợ dây chuyền 15 triệu. Điều đó cậu cảm thấy ngại ngùng khi dưới bàn tiệc bàn tán xôn xao.

lấy vợ giàu sướng hay khổ

Lấy vợ giàu sướng hay khổ

Sau khi cưới cuộc sống hai vợ chồng hạnh phúc. Nhà vợ mua hẳn một căn nhà cho hai vợ chồng ở, tất nhiên vẫn đứng tên bố mẹ vợ. Hải cũng không để ý điều đó, anh luôn cho rằng mình phải mua bằng tự sức bản thân mình.

Rồi cuộc sống vợ chồng từ đó thay đổi nhiều. Lúc hai vợ chồng có con, Hải muốn đưa mẹ lên để trông nom cháu. Vợ có vẻ không thích, vì đây là nhà của bố mẹ mình. Cô lấy lý do này nọ, nhưng cuối cùng cũng đành nhường nhịn trước thái độ cương quyết của chồng. Gia đình từ đó nảy sinh mâu thuẫn vợ chồng

Ngày mẹ lên, con dâu đã có ý không thích ra mặt. Điều này khiến Hải tức giận, và cảm thấy có lỗi với mẹ. Gia đình bên ngoại ít nói chuyện, tiếp xúc với bà nội. Thậm chí còn tìm cách đưa cháu ra xa bà. Như nay đưa cháu đi chơi, mai đưa cháu đi khám,… Mẹ Hải cứ lủi thủi một mình, trông cháu mà không được gặp cháu. Bà buồn chán, rồi nhẹ nhàng nói Hải cho bà về quê.

Hải cảm thấy hối hận cho quyết định của mình, khi anh ở thế ở rể. Không quyết định được một vấn đề gì cả. Nếu ai đó có hỏi anh rằng. Có nên lấy vợ giàu? Câu trả lời của anh chắc chắn là : Không.

Bài viết được gởi đến bởi bạn đọc tại Lạng Sơn

Share Button