Có nên cho nhau khoảng trời riêng trong hôn nhân

Trong hôn nhân, nếu như có sự gò bó, giám sát lẫn nhau giữa vợ và chồng. Thì liệu hôn nhân đó có thật sự thoải mái và bình đẳng. Câu hỏi “Có nên cho nhau khoảng trời riêng trong hôn nhân”-Dịch vụ thám tử tư tại Biên Hòa nhận được sự quan tâm của đông đảo cặp vợ chồng.

Theo họ, hôn nhân là sự tự nguyện và bình đẳng giữa cả hai cá thể. Mà trong quan hệ đó, nếu như ai cũng kiểm soát. Và trói chặt nhau trong hai chữ “Trách nhiệm”. Điều đó làm họ không được thoải mái, không có bầu khí riêng cho mình. Dẫn đến rạn rứt vợ chồng, và dễ tan vỡ hôn nhân

Như vậy, để có hạnh phúc vuông tròn, ta đừng nghĩ tới việc phải thay đổi người bạn đời. Mà tự họ, nếu tình yêu chân thành, họ sẽ điều chỉnh mình cho phù hợp với hoàn cảnh, cuộc sống chung. Vì vậy nên cho nhau một khoảng trời riêng trong hôn nhân. Bởi vì:

khoảng trời riêng trong hôn nhân

Khoảng trời riêng trong hôn nhân gia đình

Mỗi người có một cách sống của mình. Dù đã lập gia đình đi chăng nữa. Thì cũng chẳng thể nào làm thay đổi tính cách tự do, man dại của họ trước đó. Nếu có thay đổi, cũng chỉ thay đổi trong phạm vi nhất định. Thay đổi trong chính suy nghĩ, cách trưởng thành, và trách nhiệm với gia đình. Còn sở thích, sự thoải mái, không gian riêng tư thì chẳng thể thay đổi. Họ vẫn muốn là chính mình, muốn có một không gian riêng. Ít thời gian cũng được, miễn sao họ cảm thấy bình yên, thư thái. Để có thể suy nghĩ vài điều về cuộc sống.

Dù biết quan tâm đến vợ/chồng mình là tốt nhưng cũng đừng quá. Nếu như sự quan tâm của vợ hay chồng làm bạn cảm thấy bức bối, khó chịu. Ngột ngạt thì đó không phải là sự quan tâm nữa. Đó là kiểm soát và trói buộc. Chính sự quan tâm không đúng cách hoặc thái quá, rất đễ làm cho một nửa của mình cảm thấy bị bó buộc. Cuộc sống trở nên ngột ngạt và mất hết quyền tự do cá nhân.

Anh Quyền(36 tuổi, Nghệ An) khi được hỏi. “Có nên cho nhau một khoảng trời riêng” anh chia sẻ: Cuộc sống ai cũng cần một bầu trời riêng. Đó chính là lúc ta cảm thấy thoải mái và yên bình nhất. Vợ chồng cho nhau sự tự do, thoải mái cũng chính là tôn trọng nhau. Và đó cũng là sự tôn trọng cho chính bản thân mình, các mối quan hệ ngoài xã hội. Theo anh, vẫn cho nhau một khoảng trời riêng. Nhưng cũng phải hạn chế, đừng đi quá xa. Trách nhiệm với gia đình, vợ con là điều không thể quên, trước khi tìm đến khoảng riêng của mình.

Chẳng có anh chồng nào thích việc vừa đi làm về đã phải làm ngay một việc gì đó. Hoặc phải nói chuyện, hay nghe lời cằn nhằn của vợ cả. Bởi vì, sau một ngày mệt nhọc với công việc. Họ chỉ muốn có không gian yên tĩnh, ngồi hút điếu thuốc mà không bị ai làm phiền. Và đàn ông họ cần như vậy, cần có khoảng trời riêng cho mình.

Theo các nhà tâm lý. Mỗi người, nhất là đàn ông đều cần một khoảng thời gian dù ít dù nhiều để tách rời vợ. Những lúc đó ngay cả sự quan tâm âu yếm chân thành cũng không có tác dụng gì mà trái lại. Có thể làm tinh hình xấu đi. Theo họ có những người đàn ông hay bỏ đi ra khỏi nhà, đến một nơi nào đó. Chẳng phải họ giận dỗi vợ con. Hay muốn đi tìm cảm giác lạ mà có khi chỉ vì nhu cầu muốn ở một mình một lúc nhưng người vợ không để họ yên.

Đọc thêm : Làm gì khi hai vợ chồng chiến tranh lạnh với nhau

có nên cho nhau khoảng trời riêng trong hôn nhân

Không riêng gì cánh mày râu cần có khoảng trời riêng, phụ nữ cũng cần vậy. Công việc, con cái, gia đình… bao nhiêu việc gánh hết mình phụ nữ gánh hết. Bận rộn là thế. Nhưng đôi khi họ cũng cần đến giây phút yên tĩnh để thư giãn, làm đẹp cho bản thân mình. Có như vậy, phụ nữ mới có thể cân bằng mọi công việc một cách hoàn hảo hơn.

Đôi khi, dành thời gian cho chính bản thân mình. Cho hội bạn bè cũng là cách mình tôn trọng bản thân mình. Tôn trọng mối quan hệ bạn bè. Sở thích cá nhân hay những phút riêng tư trong tâm hồn mỗi người. Để mỗi người tự ngẫm lại khoảng thời gian đã trôi qua, xem xét lại bản thân mình.

Vì lí do trên, hai vợ chồng nên tôn trọng những khoảng trời riêng của nhau. Khoảng trời riêng đó chính là những mối quan hệ, những không giân, mong muốn riêng, những quyết định riêng. Nếu cả hai cùng tin tưởng đồng hành với nhau, thì cuộc sống vợ chồng sẽ đơn giản nhưng thật hạnh phúc. Chẳng lí do gì để mâu thuẫn, tranh cãi nhau. Hoặc ghen tuông, ghi ngờ chồng, hay vợ ngoại tình cả.

Để có hôn nhân hạnh phúc, vợ chồng nên tôn trọng không gian riêng của mỗi người. Tuy nhiên cả hai vợ chồng nên biết cách khéo léo vun vén tình cảm cho nhau. Duy trì lãng mạn trong hôn nhân là điều cần thiết. Đừng để người kia cảm thấy trở thành người ngoài cuộc hoặc người xa lạ. Khoảng trời rêng ấy cũng cần có giới hạn….  Nếu tự do quá, khoảng trời riêng ngày càng to ra, thì khoảng cách giữa hai vợ chồng cứ dần xa ra. Nguy cơ về sự tách biệt, độc lập, cái tôi của mỗi người sẽ rất lớn.

Tóm lại, khoảng trời riêng là điều nên có trong cuộc sống vợ chồng. Nhưng cũng có giới hạn. Và điều đặc biệt là sự tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau.

Bài viết được tổng hợp bởi văn phòng thám tử bình dương TNT

Leave a Reply