vợ nói xấu chồng

Khi vợ nói xấu chồng, phụ nữ nói xấu chồng

“Tật vợ nói xấu chồng”—Văn phòng dịch vụ thám tử tư tại Tây Ninh

Trong muôn vàn câu chuyện “buôn” của chị em họp chợ. Việc nói xấu ông xã của mình là chủ đề khá là sôi nổi. Họ không những thích buôn dưa lê, mà còn bị gán thêm tội nói xấu chồng. Cứ có dịp họp mặt bạn bè, hội phụ nữ, bắt đầu rộ lên những thông tin khiến cho các anh chồng nghe được cũng cảm thấy nhức nhối.

Việc không giữ được bí mật gia đình đang dần trở thành nhu cầu, thói quen của các bà mẹ bỉm sữa. Và theo hội Tâm lý học Hoa Kỳ(APA). Việc nói xấu chồng thực chất là biểu hiện của sự tức giận. Không hài lòng hoặc ghen tỵ với chồng về nhiều vấn đề từ nhỏ tới lớn. Vậy theo các bạn việc nói xấu chồng với bạn bè, hàng xóm như vậy. Nó sẽ có những ảnh hưởng như thế nào. Đánh giá về tác hại của việc phụ nữ nói xấu chồng.

Qua khảo sát với với câu hỏi:  “Tác hại của việc vợ nói xấu chồng” Chị Thúy ngụ tại Bình Dương có chia sẻ: “Tôi không nghĩ việc nói xấu chồng là ảnh hưởng, chồng có sao tôi nói vậy. Nói cho người ta nghe để ảnh biết dị với thiên hạ, và từ cái dị đó ảnh sẽ thay đổi thì sao!”

phụ nữ nói xấu chồng

Vợ nói xấu chồng, chuyện không nên

Đồng quan điểm với chị Thúy, chị Hợi ở Quận 7 cười nhẹ : “Nói xấu chồng là một thói quen khó bỏ của hội chị em. Mỗi khi có dịp với bạn học hay các chị đồng nghiệp. Lại tông tốc kể lệ từ chuyện mình cho đến chuyện người”.

Trái với chị Thúy, và chi Hợi, chị Trang lại cho rằng : “Đèn nhà ai người ấy rạng. không nên mang chuyện gia đình ra để nói hay bêu xấu. Nhất là nói xấu chồng mình”. Đặc biệt là thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, có thể trong nhà chưa tỏ ngoài ngõ đã tường. Vợ chồng là đời ở kiếp với nhau, thiết nghĩ có thì cả hai đóng cửa dạy nhau.

Với thói quen phô bày tật xấu của các chị em phụ nữ. Gây ảnh hưởng đến gia đình, không khí, hạnh phúc gia đình vợ chồng. Đặc biệt là tâm trạng của chồng sẽ như thế nào khi hình ảnh của mình bị bêu xấu.

Cũng nhiều chị em phụ nữ lại cho rẳng. Việc vợ nói xấu chồng là một điều nên làm. Đó cũng là một bí quyết để giữ chồng của mình. Vì thế, họ khoe thói hư tật xấu của chồng.  Cho bất kì người phụ nữ nào trong diện tình nghi, mà các cô cho cho rằng đang có ý định nhòm ngó chồng mình. Nhưng các chị em phụ nữ chỉ nhìn thấy mặt lợi mà không thấy mặt hại.Vì nếu chẳng may chồng bạn hiểu nhầm.Dẫn đến vợ chồng lại mâu thuẫn với nhau, thì cũng không nên. Hãy khéo léo và cũng góp ý trước với chồng để tránh “Gậy ông đập lưng ông”.

Đàn ông luôn coi trọng hình ảnh của mình trong mắt bạn bè, và mọi người. Khi biết hình ảnh và thông tin xấu của mình bị vợ tung lên mạng xã hội. Chồng bạn sẽ cảm thấy như thế nào. Chắc chắn là không vui, thậm chí sẽ giận dữ. Vì chuyện riêng tư của vợ chồng chỉ cả hai biết. Đàng này bạn đi rêu rao cho cả thế giới biết. Chồng giận là điều đương nhiên.

Thứ nữa việc làm thiếu suy nghĩ của bạn sẽ làm mất đi hình ảnh đẹp của chồng trong mắt đồng nghiệp, bạn bè, người thân (những người biết chồng bạn). Có thể nhiều lúc bức xúc, chị em cứ nói xối xả cho người ta nghe. Dù lâu ngày bạn sẽ quên mất, nhưng có những người nghe không bao giờ quên.

Bên cạnh làm mất đi hình ảnh của chồng. Việc làm của bạn cũng thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với chồng mình. Và còn gây tác động đến con cái, khi chúng thấy những lời nói xấu đó, chúng sẽ nghĩ gì về bố chúng. Có còn là tấm gương cho con cái noi theo nữa hay không.

vợ nói xấu chồng

Phụ nữ nói xấu chồng

Hệ lụy của việc nói xấu chồng sẽ tác động nghiêm trọng đến hạnh phúc gia đình. Chồng giận vợ, cãi nhau, rồi lại xích mích với nhau vì tội nhiều chuyện của bạn. Và đồng thời tạo cơ hội cho các thành phần ganh ghét đố kỵ bên ngoài nhìn thấy nhược điểm. Bí mật của chồng bạn, và họ sẽ có hành động ác ý thì sao.

Thay vì “vợ nói xấu chồng” với bạn bè, đồng nghiệp làm ảnh hưởng tới chồng và hạnh phúc gia đình. Bạn có thể tìm đến những chủ đề khác hấp dẫn hơn để bàn luận như chăm sóc con, làm đẹp.. Vừa không ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng. Vừa là cơ hội để chị em phụ nữ có thêm thông tin, kiến thức mới cho bản thân mình.

Đọc thêm : Cách trị bệnh nói dối cảu các ông xã trăng hoa

Chị em phụ nữ cũng nên lưu ý rằng. Chuyện gì có thể nói thì nói. Tuyệt đối không được buôn về những chủ đề nhạy cảm dễ làm ảnh hưởng đến gia đình như: chuyện ấy của chồng, mâu thuẫn gia đình, điều thầm kín của chồng, thói quen xấu của chồng…

Hãy nên nhớ không ai khác. Người chồng “nhiều khuyết điểm” ấy mới là người “đầu gối tay ấp” cùng bạn. Người đã và đang cùng bạn vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Chứ không phải là bạn bè, hay đồng nghiệp, làng xóm của bạn. Hạnh phúc là khi cả hai cùng biết và chấp nhận khuyết điểm của nhau.

Bài viết được tổng hợp bởi văn phòng thám tử TNT

Leave a Comment