Home Tin Tức Thám tử Vợ vụng về việc nhà, nỗi ám ảnh của đàn ông

Vợ vụng về việc nhà, nỗi ám ảnh của đàn ông

573
lấy phải vợ vụng về

Vợ vụng về, nỗi ám ảnh của cánh mày râu. Mong ước của người đàn ông khi lấy vợ là lấy được một cô vợ đảm đang, giỏi việc nước, đảm việc nhà. Nhưng tình yêu thì không thể biết trước được điều gì. Chỉ khi cưới nhau về họ mới thực sự hiểu được tính cách và cách ăn ở của nhau.

(Dịch vụ thám tử biên hòa)Nhà như bãi chiến trường luôn là nỗi ám ảnh của ông chồng, khi lấy phải cô vợ vụng về. Tưởng chừng như kết hôn là mọi thứ sẽ sang một trang mới, một gia đình nhỏ ấm áp, hạnh phúc. Nhưng với một số anh chồng lấy phải ngay cô vợ không được chỉnh chu, vụng về lại cảm thấy hụt hẫng. Đôi khi cảm xúc lại không bằng cái thời còn ở một mình. Khi mà ngày nào cũng phải lo xử lí những trận địa. Do chính vợ bày ra lúc nấu ăn, dọn nhà hay trong những lúc chăm con.

vợ vụng việc nhà

Vợ vụng về nỗi ám ảnh của đàn ông

Anh Hải, một trong những người đàn ông của gia đình đã chia sẻ : “Tôi giỏi nấu ăn và đảm đang trong việc gia đình như ngày hôm nay. Một phần là do người vợ vụng về của tôi. Tôi cứ nghĩ nếu lập gia đình rồi chắc Hoà ( vợ tôi) sẽ thay đổi được cái tính hậu đậu đó. Ấy thế mà lấy nhau được 2 năm và có mụn con rồi mà cô ấy vẫn vô tư hồn nhiên như xưa. Bao nhiêu đồ đạc trước khi cưới anh đều sắm đầy đủ để sau này Hòa sẽ bớt mệt nhọc hơn trong việc nội trợ. Vậy mà giờ nhìn lại cũng chỉ còn mấy cái, còn bao nhiêu Hòa phá hết luôn.

Không biết nấu nướng, có biết thì cũng lúng túng. Lúc mặn lúc nhạt. Vì thế mỗi khi đi làm về mệt, em chỉ biết đòi chồng chở ra tiệm ăn. Rồi thì bữa đi mua sắm, coi phim, bữa bù khú với bạn bè.. đến lúc mệt nhoài mới chịu về nhà ngủ. Có bữa tôi thử cố gắng tập sửa cái tính vụng về cho vợ, chỉ là kêu vợ nấu cho tôi một tô bún thịt. Tôi đã cố tình chọn món dễ nhất để cô ấy dễ làm. Để ý quan sát xem vợ nấu ăn thế nào, thật khủng khiếp, nào là cô ấy làm bể tô, bể bát, nhìn cái bếp tan hoang mà thấy tội. Hòa lúng túng khi chọn gia vị, cũng chẳng thèm nêm nếm gì cả, chỉ bỏ gia vị vô rồi khuấy đều nó lên.

Chờ 1 tiếng, 2 tiếng mới thấy cô ấy bưng tô bún ra. Tôi cũng nghĩ rằng nó không ngon, thôi vì công vợ vất vả nên cũng cố thử. Nhưng thật sự thất vọng khi ăn miếng đầu tiên. Mặn mà tôi không thể nuốt nổi, hành thì vàng khè, khoai tây chưa chín. Lúc đó cũng chỉ biết ngao ngán lắc đầu mà thôi. Rồi nhìn bếp như bãi chiến trường, ngày mai tôi cũng lủi thủi đi dọn dẹp.

Đọc thêm : Tại sao không nên lấy vợ sớm

Anh Hải còn chia sẽ, có đôi lúc tôi nghĩ có lẽ hồi độc thân cuộc sống của tôi có khi “dễ thở” hơn. Hải không chỉ lo cho sinh hoạt của mình mà còn phải kiêm lo cho vợ. Giặt đồ, phơi đồ, ủi đồ, quét nhà, dọn nhà… tuốt tuồn tuột đều rơi vào tay Hải. Trong khi chồng è cổ lau chùi thì… Hòa phởn phơ nằm duỗi cẳng xem phim, ăn bánh y như hôi em còn ở với bố mẹ. Thậm chí lúc có con rồi, anh lại cực nhọc hơn, lo canh chừng vợ chăm con. Nhiều lúc thấy vợ chăm con ngứa mắt quá, anh lại phải tự chăm con. Có nghĩ đến việc thuê giúp việc nhưng cũng chẳng thay thế được người mẹ, người vợ trong gia đình.

Có rất nhiều cánh mày râu khi sống chung với vợ luộm thuộm vụng về. Họ rất muốn tìm người giúp việc để có cuộc sống thoải mái hơn. Nhưng tìm người giúp việc rồi, thì vợ các anh cũng không thể thay đổi được cái tính vụng về ấy. Dù có là người thành đạt ngoài xã hội, người phụ nữ cũng không thể lãng quên được vai trò của mình trong gia đình.

chỉ dạy vợ vụng việc nhà cửa

 

Chia sẻ việc cho vợ vụng về

Phụ nữ phải biết rẳng chồng con không chỉ có nhu cầu được ăn ngon. Mà còn có nhu cầu cảm nhận hạnh phúc gia đình. Đó chính là ngọn lửa ấm áp, mà người phụ nữ mang lại. Và người giúp việc cũng chẳng thay thế được vai trò của người vợ, người mẹ trong gia đình. Có thể những món ăn đó chưa ngon, nhưng tin chắc rằng cả nhà vẫn cảm thấy hạnh phúc với cảm giác được người mình yêu thương chăm sóc. Hơn nữa, con cái bạn sẽ học được những gì mà mẹ nó làm. Trong trường hợp mẹ vụng về thì những đứa con đó cũng chẳng biết cách xây dựng tổ ấm, khi mà chúng trưởng thành.

Phụ nữ vụng về mà lấy được anh chồng tốt yêu thương, đùm bọc thì không sao. Ít nhất chồng luôn bên cạnh chỉ dạy. Nhưng cũng không ít những ông chồng phải xách đít ra đi khi mà không thể chịu đựng được cái tính vụng về của vợ. Ngôi nhà mà không có bóng dáng của người vợ đảm đang thì người chồng rất dễ chán nản. Dù cũng yêu thương bạn nhưng sức chịu đựng của họ cũng có giới hạn. Và ngoại tình hay li hôn là điều cũng không thể tránh khỏi.

Các chị em vụng về cũng nên nhớ rằng, dù mình là ai. Ở địa vị cao sang nào đó thì người phụ nữ vẫn phải chu toàn được nhiệm vụ làm mẹ, làm vợ. Cách giữ chồng hiệu quả nhất là thể hiện vai trò quan trọng của bản thân trong ngôi nhà của mình. Biết quan tâm chăm sóc chồng con, giữ cho ngôi nhà của mình luôn sạch sẽ, và chan chứa tình yêu thương. Đó là một trong những yếu tố quan trọng giúp người vợ giữ được hạnh phúc lâu bền.

Một điều quan trọng không kém. Nếu cô vợ vụng về, người chồng cũng vậy, đừng vội nản chí mà rời xa người vợ của mình. Hãy theo dõi và tập cho nàng cách để trở thành người vợ, người mẹ đảm đang từ những việc làm đơn giản. Hãy dành cho vợ nhiều thời gian để hai vợ chồng cùng làm, vừa làm, vừa dạy vợ học cách chăm sóc gia đình tốt hơn. Đó mới chính là tình yêu thực thụ. Đừng thấy vợ vụng về mà nản. Hãy thử tạo cho vợ có những thói quen tốt để vợ thay đổi, và cố gắng làm tốt vai trò của cô ấy trong gia đình.

Bài viết phân tích dựa vào quan điểm riêng của tác giả (vanphongthamtu.info)

Share Button