Home Tin Tức Thám tử Chồng ích kỷ, cách trị chồng ích kỷ

Chồng ích kỷ, cách trị chồng ích kỷ

1167
chồng ích kỷ vô tâm với gia đình

Chồng ích kỷ – một biểu hiện không ít của cánh đàn ông mắc phải trong xã hội hiện nay. Dù ít, dù nhiều thì tính ích kỷ sẽ luôn biểu hiện ra bên ngoài như hành động. Những suy nghĩ đang diễn ra trong tâm trí. Điển hình như ghen tuông, ghét ai đó, cái gì cũng muốn phần nhiều, phần thắng của mình, luôn muốn được nhận nhưng không muốn cho đi…

Và trong hôn nhân cũng vậy. Cũng không tránh khỏi sự hiện diện của việc chồng ích kỷ, gia trưởng khi mà người chồng luôn áp đặt những quy định với vợ, con. Luôn làm theo quyết định  của mình mà không cần thông qua ý kiến của người vợ…

Khi đó cuộc sống gia đình sẽ ra sao. Và người vợ cần phải làm gì khi sống với ông chồng có thói ích kỷ đó. Ly hôn có phải là giải pháp tốt nhất không. Thì hôm nay văn phòng thám tử muốn chị em phụ nữ khi đã và đang chung sống với những ông chồng ích kỷ, nhỏ nhen hiểu được. Và biết làm gì để trị thói xấu của chồng, mà không phải là giải pháp ly hôn nhé.

Thường thì khi lấy nhau về rồi chị em phụ nữ mới phát hiện ra chồng mình lại có thói xấu như vậy. Ích kỷ, nhỏ nhen, không phải chỉ đối với người ngoài thậm chí là đối với người trong gia đình, vợ con.

cách trị chồng ích kỷ

Chồng ích kỷ vô tâm

Chúng tôi kết hôn được 2 năm rồi, và giờ có thêm bé gái 6 tuổi. Dù đã lập gia đình, đã làm cha nhưng anh ấy vẫn chỉ nghĩ riêng cho mình anh. Đi làm về anh lao lên phòng nằm coi phim, lúc đọc báo. Dù con có khóc anh cũng mặc kệ, nhà cửa bừa bộn biết vợ bận bịu mà anh cũng chẳng đoái hoài gì. Tối ngủ mà nghe tiếng con khóc là anh ngồi dậy chửi.

“Ngủ cũng không yên nữa, em ru con nín cho anh ngủ đi”.

Và những việc làm của anh ấy khiến tôi có cảm giác anh không lo lắng cho gia đình. Suốt ngày chăm chú vào công việc, rảnh thì lại ra ngoài làm việc riêng. Cũng nghĩ đến việc ly thân nhưng con còn quá nhỏ nên tôi cũng đành chịu đựng sống chung với chồng ích kỷ. Đó là lời tâm sự giấu kín của chị V.H  ở Quảng Ninh

Thông thường một người chồng ích kỷ họ không bao giờ nghĩ mình ích kỷ, chỉ qua hành động, lời nói của họ mới thực sự biết được. Nếu chồng bạn là người ích kỷ thì chỉ cần nhìn vào những dấu hiệu sau:

Chồng luôn ghen tuông vô cớ. Ví dụ như: khi vợ ra ngoài giao tiếp, quan hệ với bạn bè. Anh ta chỉ nghĩ bạn đẹp, ăn diện như vậy để đi gặp đối tượng ngoài luồng nào đó. Không phải ghen là yêu, đôi lúc đàn ông ghen chỉ vì lí do đơn giản. Cô ấy là vợ tôi, tôi không muốn cô ấy đi ra ngoài với ai đó. Họ luôn nghĩ vợ thuộc sở hữu của bản thân họ.

Đọc thêm : Cách ứng xử với chồng vô tâm khéo léo

Tiếp đến là người đàn ông ích kỷ chỉ nghĩ cho bản thân mình, như trường hợp của chồng chị V.H. Anh ta chỉ cần một giấc ngủ ngon mà không để ý đến cảm giác của vợ, phải thức đêm ru con, dỗ con ngủ.. Anh ấy luôn dành thời gian cho bản thân mình, còn gia đình, con cái thì phó mặc hết cho vợ. Nếu như là một người ích kỷ thì trong  mọi tình huống anh ấy chỉ nghĩ đến bản thân và ích lợi của mình.

Người chồng ích kỷ sẽ luôn tìm cách kiểm soát vợ. Bằng cách kiểm soát hết tài chính,điện thoại. Buộc bạn phụ thuộc hoàn toàn vào anh ấy. Trong nhiều tình huống mà tức giận, anh ấy chửi mắng bạn, thậm chí là dùng bạo lực. Qua đó chứng tỏ chồng bạn là người gia trưởng, ích kỷ…

dấu hiệu chồng ích kỷ

Dấu hiệu chồng ích kỷ

Khi chồng mình là người ích kỷ, lòng dạ hẹp hòi. Các bà vợ nên làm gì để thay đổi chồng của mình. Dù cho rằng tính cách mỗi người đã in sâu trong tiềm thức của họ. Nhưng cũng hãy mạnh dạn để người đàn ông của mình hiểu ra được rằng tính ích kỷ đó xấu, làm ảnh hưởng đến vợ con. Thì có thể người chồng cũng có những suy nghĩ lại và biết đâu sẽ cảm hóa được thì sao.

Để cảm hóa được tính ích kỷ của chồng. Trước hết phụ nữ đừng quá phụ thuộc vào chồng quá nhiều. Đừng nghĩ bổn phận của mình là ở nhà làm nội trợ, chăm sóc con, còn kinh tế có chồng lo. Nghĩ như vậy chồng bạn sẽ có cớ để thể hiện tính ích kỷ, gia trưởng của mình. Hai vợ chồng phải san sẻ công việc, cũng như các chi phí sinh hoạt trong gia đình. Có như vậy bạn sẽ không lệ thuộc vào chồng.

Hãy nhẹ nhàng góp ý với chồng, phân tích cho chồng hiểu là tính ích kỷ của chồng làm vợ không được thoải mái. Mà người khác nhìn vào sẽ đánh giá chồng là người thế nay, thế nọ. Những lúc có giận thì cũng không được nói lời làm tổn thương đến chồng, hay gắt gỏng với thái độ thái quá .“Anh quá ích kỷ, ai mà sống nổi với anh”. Nói như vậy chồng càng tức giận mà càng tỏ ra mình ích kỷ. Vừa không thay đổi vừa như đổ thêm dầu vào lửa. Điềm tĩnh, nhẹ nhàng là cách hiệu quả nhất tác động đến trái tim và lí trí của chàng.

San sẻ công việc nhà với chồng, là một điều cũng không tệ để cám hóa chàng. Đừng có ôm hết công việc vào mình mà làm khổ bản thân. Lạ icòn tạo cơ hội cho chàng phát sinh bệnh lười, bệnh gia trưởng. Vợ chồng cũng có thêm thời gian nói chuyện, có khoảng không gian vui vẻ bên nhau. Những lúc đó cũng là cơ hội để nhẹ nhàng nói lên tâm sự của vợ. Chồng sẽ thấu hiểu và dần dần thay đổi thói ích kỷ của mình.

Bài viết được gửi tới từ bạn đọc N.V Hoàng . Biên tập bởi văn phòng thám tử tư biên hòa TNT

Share Button