Hai vợ chồng chiến tranh lạnh với nhau. Làm gì khi chiến tranh lạnh?

Hai vợ chồng chiến tranh lạnh. Được xem là cách mà nhiều cặp đôi áp dụng khi mâu thuẫn vợ chồng. Sau những cuộc cãi vã thường thì phụ nữ lại chọn im lặng là cách trừng phạt người chồng của mình.

Người chồng cũng không ngoại lệ, tỏ ra không quan tâm, và bỏ lơ người vợ mình. Vô tình chung sự im lặng tạo ra khoảng cách ngày một lớn giữa hai vợ chồng. Vậy làm gì khi chiến tranh lạnh xảy ra?

Theo giáo sư Paul Schort nói rằng: “ Im lặng làm gia tăng sự lo lắng cho cả hai và có thể khiến vợ hoặc chồng, có những hành vi lấn át bạn đời”. Như vậy “im lặng” trong một số trường hợp là rất tốt. Nhưng trong cuộc sống vợ chồng im lặng, khi giận cũng có thể dẫn tới hệ lũy lâu dài trong mối quan hệ vợ chồng.

khi hai vợ chồng chiến tranh lạnh

Khi hai vợ chồng chiến tranh lạnh

Trong một vấn đề nào đó thì cũng nói đến hai mặt của nó. Chiến tranh lạnh cũng vậy. Một mặt là cung bậc cảm xúc của vợ chồng khi cãi nhau, có vui có buồn, có tranh luận. Nhưng một mặt khác chất chứa tiềm ẩn nguy cơ phá vỡ hạnh phúc vợ chồng.

Chia sẻ cùng công ty thám tử bình dương TNT. Chị Hương, 33 tuổi là nhân viên văn phòng cho biết : Cũng không ít lần suýt tan vợ hạnh phúc chỉ vì… hai vợ chồng chiến tranh lạnh.

Theo chị, vợ chồng đã kết hôn cũng lâu rồi, nhưng cũng hãy cãi nhau vặt lắm. Ví như chuyện một hôm, chị có nhờ anh đi chợ mua đồ về nấu ăn. Anh gật đầu đồng ý rồi, vậy mà lúc chị về nhà, bật đèn bếp lên thì bếp trống vắng. Tức quá chị gọi anh hỏi lí do. Anh trả lời rất tỉnh “anh đang nhậu với bạn” có gì em nấu cho con ăn nhé. Đáng lẽ sự việc không đến nỗi, nếu anh gọi trước cho chị báo là bận nên không nấu ăn được. Khi đó chị giận chồng ra mặt, không thèm để ý đến chồng nữa, im lặng luôn. Anh chồng cũng chẳng kém, cũng tỏ thái độ giận hờn. Vậy là hai vợ chồng chiến tranh lạnh cả tháng.

Từ câu chuyện chia sẻ trên. Vậy nguyên nhân gây ra các cuộc trạnh cãi nhau tới mức chiến tranh lạnh. Đôi khi cũng chỉ là cách ứng xử trong gia đình, một câu nói, một cử chỉ, thậm chí một sự sao nhãng đáng trách,… Tất cả đi kèm sau đó là một thái độ ứng xử kém. Không biết nhận lỗi, cùng cái tôi quá lớn.

Vợ chồng bất đồng quan điểm với nhau. Không hòa thuận với nhau trong một số vấn đề nào đó. Ví dụ như là hai vợ chồng đi xem bộ phim chồng nức nở khen phim hay, vợ lại kêu thế mà cũng hay. Vậy là hai vợ chồng lại cãi nhau. Dẫn đến không ai nhìn mặt ai cả. Chỉ đơn giản nhưng thực tế lại sinh ra mâu thuẫn từ chính những cái đơn giản, không đáng.

Tiếp đến nữa do cái tôi của mỗi người lớn quá. Không ai chịu thừa nhận lỗi là do mình, và khi một bên im lặng thì bên còn lại cũng không chịu chấp nhận phải xin lỗi trước. Cuối cùng thì cả hai lại trở nên im lặng… để thách thức nhau.

Vậy đâu là cách để giải quyết, làm gì khi vợ chồng chiến tranh lạnh?

làm gì khi hai vợ chồng chiến tranh lạnh

Ông cha ta thường nói “cơm sôi bớt lửa, thì chẳng cơm nào khê”. Trong cuộc chiến giữa hai vợ chồng cũng vậy. Khi một trong hai đã tức giận thì một bên hãy hạ cái tôi của mình một xíu, để nhìn nhận vấn đề. Có thời gian suy nghĩ về hành động của mình là đúng hay sai. Có như vậy việc giải quyết mâu thuẫn quan hệ vợ chồng mới có thể hài hòa được.

Đặc biệt không nên để trình trạng hai vợ chồng chiến tranh lạnh kéo dài. Bởi vì trong khoảng thời gian hai vợ chồng im tiếng, là thời điểm rất nhảy cảm. Mỗi bên tìm sự chia sẻ, đồng cảm từ những người xung quanh. Nếu tâm sự bình thường thì không sao. Nhưng lỡ có gì sâu sắc hơn, quan hệ về mặt thể xác, có thể vướng vào một mối tình tay ba. Mà chính bản thân họ cũng không mong muốn.

Trong những lúc im lặng như thế.  Hai vợ chồng có thêm thời gian suy nghĩ liệu mình đã làm đúng hay chưa, suy nghĩ về nhau nhiều hơn. Quan trọng đó là biết nhận ra cái sai của bản thân mình để biết điều chỉnh.  Xử lí làm sao thuận vợ thuận chồng.

Trong nhiểu tình huống, chỉ cần vợ hoặc chồng chủ động bày tỏ một chút tình yêu cho đối phương. Một cái ôm nhẹ nhàng, một cử chỉ thân thiện,.. Cũng đủ làm người khác hạnh phúc, bỗng nhiên những giận hờn vu vơ sẽ dần tự tan biến mất.

Bài viết được tổng hợp bởi văn phòng thám tử TNT

Leave a Comment