Home Tin Tức Thám tử Có nên ở nhà vợ không. Đàn ông có nên ở rể...

Có nên ở nhà vợ không. Đàn ông có nên ở rể không?

1087
có nên ở nhà vợ không, có nên ở rể không

Có nên ở nhà vợ không? Một câu hỏi mà theo phân tích từ một cuộc khảo sát thực tế. Có đến 85 % đàn ông tại Việt Nam cho rằng : Đàn ông không nên ở rể. Hãy cùng văn phòng thám tử tại Đồng Nai phân tích vấn đề trên nhé.

Đàn ông có nên ở rể không? Câu trả lời đôi khi không thể khẳng định nên hay không nên được. Còn tùy thuộc vào hoàn cảnh của từng gia đình, suy nghĩ của chính bản thân những người trong cuộc. Hay ở rể có tốt không? Tốt hay không tốt – quan trọng là cách ứng xử của mỗi người.

Một số đàn ông họ chia sẻ rằng. Khi họ và bạn gái tìm hiểu nhau, ai cũng rõ hoàn cảnh gia đình từng người rồi. Có những trường hợp, bên gái là con một hay chỉ có một mình là nữ. Cha mẹ thì sức khỏe không được tốt. Khi đó, để đến được với nhau, vừa thuận cả đôi đường. Chăm sóc cho cha mẹ mỗi khi ốm đau, việc ở rể cũng không tránh khỏi được.

có nên ở nhà vợ không

Đàn ông có nên ở nhà vợ không

Có trường hợp thì gia đình nhà trai ở xa dưới quê. Trong khi công việc của người đàn ông lại gắn với thành phố lớn. Nơi mà nhà gái, có điều kiện. Nhà cửa rộng rãi, lại neo người. Ở Việt Nam người đàn ông còn trẻ tuổi,ít khi có được sự nghiệp chưa chín muồi. Trong khi chuyện yên bề gia thất trước, sẽ giúp họ tạo điểm tựa vững chắc cho việc tập trung vào sự nghiệp sai này. Vậy thay vì ở rể mà không quyết định ra ở riêng. Sẽ giúp họ giải quyết nhiều vấn đề, cả về tình cảm với gia đình vợ. Cũng như cuộc sống sau này.

Điều quan trọng ở đây được nhắc đến đó là. Tâm lý đàn ông khi ở rể, họ luôn có cảm giác, bị phụ thuộc. Bị mất đi cái “uy” của người chồng, không tự quyết định được nhiều vấn đề. Sống chung đụng, bị để ý, và cuối cùng là hoàn toàn không thoải mái.

Vậy để hạn chế những điều này, hãy nhắc lại câu nói ở đầu bài. Cách ứng xử của mỗi người. Khi đến với nhau, xây dựng một gia đình hạnh phúc của riêng mình. Mỗi người đàn ông với vị thế là trụ cột trong gia đình, hãy luôn có suy nghĩ vượt qua mọi khó khăn. Với mục đích là làm sao, làm như thế nào để giúp vợ con có một cuộc sống tốt nhất. Bỏ qua những định kiến của xã hội.

Một bạn đọc giấu tên có chia sẻ rằng : “ Mình đã ở nhà vợ được 2 năm rồi, do cũng chưa có điều kiện về kinh tế để ra riêng. Đầu tiên thì có cảm giác, áp lực và không thoải mái một tý nào. Nhưng sau đó, những buổi tối đi làm về, hay cuối tuần gia đình quây quần. Nói chuyện, trao đổi về cuộc sống, công việc.

Được cái ông bà già vợ tâm lý hiểu được nỗi khổ của thằng đàn ông ở rể, vợ mình cũng có chút khéo léo trong ứng xử. Thế là dần dần mối quan hệ càng gắn chặt, cũng chẳng có để ý gì cả. Mình hiện tại tham gia vào rất nhiều chuyện lớn nhỏ trong gia đình vợ.

Giờ đây cũng đã đủ điều kiện ra ở riêng. Nhưng hai vợ chồng vẫn còn đang suy nghĩ lại xem như thế nào, vì con cái con nhỏ nữa.”

có nên ở nhà vợ không, ở rể có tốt không

Có nên ở nhà vợ không, ở rể có tốt không

Thực tế, trong xã hội hiện nay. Việc đàn ông ở rể, họ chủ động tham gia nhiều vấn đề và kinh tế, thậm chí cả chuyện gia đình nhà vợ. Với những người bản lĩnh, họ giống như một điểm đến tin cậy trong các quyết định. Không những trong nội bộ gia đình nhỏ của họ, mà còn cả trong gia đình bên vợ nữa. Và cũng có một điều nhấn mạnh rằng, phần lớn bên ngoại nếu thực sự tâm lý. Họ luôn hiểu được bản chất của sự việc đàn ông ở rể như thế nào. Nhất là bố mẹ vợ, họ luôn tìm cách, tạo điều kiện tốt nhất cho con rể hòa đồng cùng cuộc sống gia đình.

Đó cũng là có thể khiến ai đó đang đọc bài viết đến đây. Sẽ có quyết định có nên ở nhà vợ không? Hay có nên ở rể không?

 

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng phân tích thêm khía cạnh ngược lại rằng. Mặc dù vẫn biết ở rể, nhiều người còn được bố mẹ vợ quý hơn cả con ruột. Nhưng tại sao, và lý do nào vẫn khiến 85% còn lại quyết định ra ở riêng.

Thứ nhất về tự do cá nhân.

Đàn ông thường có công việc bận rộn ở bên ngoài. Nào là mối quan hệ bạn bè, quan hệ xã hội, tiếp khách làm ăn,…Khi chung một chìa khóa, là một người bản lĩnh và sống có trách nhiệm. Bạn sẽ luôn có ý thức được rằng nên về sớm, kẻo bố mẹ vợ, và vợ con chờ. Và nếu công việc của bạn khiến bạn, không thể tránh được 3,4 lần/ 1 tuần. Một bên ảnh hưởng đến gia đình, một bên ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội, công việc. Bản thân vừa ngại gia đình vợ, nhưng bên khách hàng thì sao đành lòng bỏ.

Thứ hai bạn bè, khách, gia đình anh em bên nội đến nhà.

Đây cũng là điều khó xử. Dễ nhận ra rằng, bản thân mình và những người đến nhà mình chắc chắn sẽ không được tự nhiên. Từ cách nói chuyện, ăn uống có khi nhanh sớm rồi về. Chẳng ai muốn ở lâu, nhiều trường hợp gia đình vợ không tâm lý. Đành rằng ngồi uống nước cho… biết nhà. Rồi ra ngoài nhà hàng ăn cho thoải mái.

Thứ ba quyết định trong gia đình nhỏ của mình.

Nhà riêng thì người ta muốn mua sắm, ăn uống, du lịch. Hai vợ chồng bàn nhau một tiếng là xong. Nhưng ở rể cùng gia đình vợ, chuyện to nhỏ gì cũng phải hỏi. Đôi khi hỏi thì lại ngại, không hỏi thì cũng không được.

ở rể có tốt không

Thứ tư tiếng nói của người đàn ông ở rể trong gia đình.

Cuộc sống gia đình, mâu thuẫn vợ chồng là điều không thể tránh khỏi. Hai vợ chồng lớn tiếng với nhau, bố mẹ vợ nào chẳng thương con. Chỉ nghe thấy thế thôi đã xót rồi. Lúc đó cảm giác như một mình cô đơn lạc lõng về một phe. Giải quyết chỉ còn cách xách balo lên và đi ra khỏi nhà vài hôm cho thoải mái. Chừng nào nguôi ngoai lại về nhà.

Tất nhiên còn rất nhiều thứ nhỏ nhặt khác mà không tiện nói ra. Nhưng dù dì chăng nữa, việc có nên ở nhà vợ không, hay có nên ở rể không? Nó sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố và hoàn cảnh mỗi người. Về quan điểm cá nhân tôi thì cho rằng, việc ở rể đôi khi nó cũng là một trải nghiệm tốt cho bản thân bạn. Hiểu được cuộc sống, cách ứng xử hòa nhập với gia đình vợ. Mặt khác, gắn kết được hai bên gia đình nội ngoại.

Nhưng xét cho cùng, khi đã đạt được một số điều kiện nhất định nào đó. Các bạn nên có cuộc sống riêng tư ở bên ngoài. Không ở cùng bên vợ, cũng như bên chồng. Cuộc sống của riêng mình, là do hai vợ chồng tự lập quyết định. Có như vậy cuộc sống hai người sẽ thoải mái hơn. Tiện cả đôi đường.

Bài viết được tổng hợp bởi văn phòng thám tử  TNT

Share Button