Home Tin Tức Thám tử Chồng lập quỹ đen, vì sao nên nỗi?

Chồng lập quỹ đen, vì sao nên nỗi?

531
chồng lập quỹ đen, tại sao

Chồng lập quỹ đen là một chủ đề được các chị em phụ nữ rất quan tâm. Thậm chí muốn tìm hiểu và khám phá tận nơi tận chốn.

Dù biết đại đa số chị em phụ nữ là chìa khóa chính trong gia đình. Nhưng cũng không tránh khỏi việc chồng lén lút, tạo cho mình những khoản riêng. Điều đó cũng khiến không ít gia đình phải lục đục. Vợ chồng mâu thuẫn, gây bất hòa cho nhau.

Đa số chị em phụ nữ khi biết việc chồng lập quỹ đen cũng cho rằng. Một nguyên do duy nhất đó là dấu hiệu chồng ngoại tình. Dù biết đó cũng là một trong nguyên nhân chồng lập quỹ đen. Nhưng có bao giờ chị em phụ nữ khi biết chuyện lại ngồi bình tĩnh suy xét vấn đề: Tại sao chồng lại lập quỹ đen?

chồng lập quỹ đen

Chồng lập quỹ đen riêng cho mình

Đàn ông cũng có những nỗi lòng, những suy tư riêng mà khó có thể nói với vợ. Một phần không muốn vợ chồng mâu thuẫn, phần nữa là do tự trọng của một người đàn ông. Thế nên trước khi sự việc đi quá xa cũng mong rằng chị em phụ nữ bình tâm để nghe những lời giải thích của chồng. Và hiểu được lí do thực sự của việc chồng lập quỹ đen.

Vì sao chồng lại lập quỹ đen?

Thạc sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân ở Sở Lao động, Thương binh & Xã hội TP HCM cũng cho rằng: Lý do quan trọng nhất khiến nam giới có quỹ đen, thường bắt nguồn từ cách ứng xử và sử dụng tài chính của vợ.

Nhiều cánh đàn ông phàn nàn rằng: “Lúc đưa tiền thì vợ cười tươi như hoa, khi muốn lấy tiêu gì mặt vợ lại cau có, khó chịu”. Phụ nữ nghĩ đó là việc bình thường, thực chất điều đó làm cho các ông chồng cảm thấy khó chịu, không được tôn trọng. Cứ nghĩ đến gương mặt không hài lòng hoặc miễn cưỡng của vợ, khi xuất tiền thì chẳng có ông chồng nào muốn cả. Nếu phụ nữ cứ bình thường, hoặc tươi cười khi đưa tiền cho chồng thì không sao. Còn với thái độ đó thì chồng cũng chẳng còn cách nào ngoài việc biển thủ quỹ riêng cả.

Đàn ông ai mà chẳng có lòng tự trọng cao. Ngửa tay xin tiền vợ để mua cho bản thân mình những món đồ mà mình thích. Thật dễ hiểu chẳng người chồng nào muốn. Muốn mua nhưng lại ngại xin vợ, rồi lỡ vợ càu nhàu thì sao. Nghĩ đến đó thì đã đủ lý do để họ dừng lại. Không phải tất cả đàn ông đều thích lập quỹ đen, hay đều có quỹ đen. Nếu người đàn ông cảm thấy không thỏa mãn trong vấn đề chi tiêu, tất nhiên anh ta sẽ tìm cách gây quỹ cho riêng mình.

lý do chồng lập quỹ đen

Việc kiểm soát tiền kỹ nảy sinh ra việc chồng lập quỹ đen

Lương bao nhiêu về nộp hết cho vợ mà nhiều lúc hết tiền tiêu, anh có xin tiền vợ đâu. Mỗi tuần chị đưa cho anh 700.000 đồng vừa đủ tiền ăn sáng, ăn trưa và xăng xe. Những hôm có sinh nhật của đồng nghiệp, hay mọi người rủ nhau đi ăn uống. Anh đều cảm thấy lúng túng, vì không có tiền trong túi”. Anh Trung chia sẻ.

Đọc thêm : Làm gì khi chồng giấu tiền riêng?

Bên cạnh đó. Việc vợ kiểm soát tiền kĩ quá nên cũng chẳng có tiền chi tiêu, cũng là nguyên nhân vì sao các ông chồng hay lập quỹ riêng. Dù tháng nào cũng đưa hết tiền lương cho vợ, thậm chí đưa cho vợ thẻ ATM của mình. Nhưng vợ lại quá tiết kiệm, nghiêm ngặt trong việc chi tiêu. Đàn ông họ giao tiếp, quan hệ nhiều dẫn đến việc muốn thoải mái trong việc chi tiêu. Mà vợ lại chỉ đưa cho chồng đủ số tiền cần tiêu, nên nhiều lúc không tránh được họ cảm thấy khó chịu và bức bối.

Cũng có ông chồng lập khoản riêng để lo cho gia đình bên nội. Phòng những lúc gia đình khó khăn, bố mẹ già cần chăm sóc, quan tâm, rồi tiền sữa….Biết bổn phận của người con là hiếu thảo với bố mẹ,nhưng họ cũng ngại với vợ mình. Vợ lại hay nói này nói nọ nên chồng cũng không thích. Cứ lặng lặng giấu tiền để lo cho bố mẹ, gia đình.

Nguyên nhân cuối cùng mà không thể bỏ qua. Đó là khả năng ngoại tình của cánh đàn ông. Khi có người phụ nữ khác thì nhu cầu bản thân họ rất cao. Cần tiền để sửa sang, để ăn diện, đi chơi hay chu cấp cho người tình của mình. Nên việc lập quỹ đen là điều đương nhiên. Đồng thời để tránh vợ khỏi nghi ngờ, gia đình vẫn êm ấm.

Về cơ bản quỹ đen không có tội, mà vấn đề là việc xử dụng nó như thế nào.

Các bà vợ không nên ảo tưởng có thể ngăn chặn được quỹ đen của các ông chồng. Bởi nếu muốn lập quỹ thì đàn ông không thiếu gì cách. Trên thực tế các ông không lấy tiền của vợ để lập quỹ mà đó là tiền của anh ta làm ra. “Vấn đề không phải ngăn chặn cái quỹ mà là hãy là người vợ biết hiểu chuyện. Khi có gặp những trường hợp chồng lập quỹ đen thì hãy bình tĩnh, vợ chồng ngồi lại nói chuyện với nhau. Biết đâu chồng có những lí do chính đáng mà không muốn làm vợ buồn thì sao.

Bài viết được  tổng hợp bởi văn phòng thám tử tại Tây Ninh TNT

Share Button