Tại sao không nên lấy vợ hoặc chồng cùng công ty

Tại sao không nên lấy vợ hoặc chồng cùng công ty?. Đó là thắc mắc mà chị Huyền ở Đồng Nai có gửi email cho VPTT nhờ được giải đáp.

(Thám tử biên hòa)- Thật ra vấn đề này có rất nhiều những luồng quan điểm khác nhau. Có người lại cho rằng, vợ chồng là đồng nghiệp thì càng tốt chứ sao. Dễ kiểm soát hoạt động của nhau, mà đi lại cũng thuận tiện. Cũng không ít cặp vợ chồng làm chung một công ty lại phàn nàn “ Không được thoải mái làm việc khi có vợ hoặc chồng cùng làm, rồi thì những lúc xưng hô không được thoải mái khi vợ là xếp trên…”

tại sao không nên lấy vợ hoặc chồng cùng cơ quan

Từ đồng nghiệp thành vợ chồng hay không là lựa chọn của các bạn. Chúng tôi không có quyền ở đây. Nhưng để hòa hợp nhau trong công việc, trong cuộc sống gia đình khi vợ chồng là đồng nghiệp thì quả thật là rất khó. Thế nên hãy dành cho hạnh phúc của mình chút ít thời gian, để tham khảo những chia sẻ của VP chúng tôi.

Vậy “ Tại sao lại không nên lấy vợ hoặc chồng cùng công ty”

Theo khảo sát của CareerBuilder, 20% người lao động cho rằng. Khi hai vợ chồng làm việc cùng nhau thường xuyên xảy ra những ghen tuông lặt vặt.

Làm chung công ty, là đồng nghiệp của nhau khó có thể tránh khỏi những lúc đồng nghiệp trêu ghẹo, đùa giỡn nhau. Chỉ những hành động đó cũng đủ khiến cho vợ hoặc chồng nổi cơn ghen lên. Im lặng không đồng nghĩa với việc bỏ qua. Tồi tệ nhất khi về cô ấy lôi chuyện trên công ty ra. Ở công ty không thoải mái thì chớ, về đến nhà vợ chồng lại cãi vã nhau. Chỉ vì những cơn ghen tuông lặt vặt của chồng hay của vợ.

Xa nhau thì nhớ, gần nhau thì nhàm. Ngày nào cũng chạm mặt nhau, ra thấy mặt, vào thấy mặt, về nhà cũng thấy mặt, đêm cũng ngủ với nhau… Tự nhiên tình cảm vợ chồng không còn mặn nồng, cảm hứng cho nhau cũng giảm dần. Như vợ chồng nhà người ta làm khác công ty. Mỗi người một công việc, tối về mới có thời gian cho nhau. Họ trân trọng thời gian cho nhau, tặng vợ một nụ hôn khi về nhà. Cùng nhau chăm sóc gia đình, con cái. Đó mới thật sự là hạnh phúc.

Đọc thêm : Cách giải quyết mâu thuẫn vợ chồng hiệu quả nhất

Làm cùng công ty cũng có nhiều bất tiện, không có tự do. Suốt ngày bị vợ hay chồng kiểm soát mọi hoạt động.  Nhiều lúc sợ mất sỹ diện của nhau mà không dám góp ý để sửa sai. Rồi mang công việc về nhà, vợ chồng lại cãi nhau, mất hòa khí trong gia đình.

tại sao không nên lấy vợ hoặc chồng cùng công ty

Tại sao không nên lấy vợ hoặc chồng cùng công ty

“Ngay cái chuyện gò bó về thời gian thì đúng là quá chán rồi. Ngày trước, thi thoảng đi chơi với bạn bè sau giờ làm, còn kiếm cớ là liên hoan này nọ. Vì ai đi làm lại về ngay, đàn ông con trai phải nhậu nhẹt. Bây giờ, cứ đi làm về là làm cái nhiệm vụ ‘xe ôm’, đi đâu cũng không dám đi. Vì làm sao mà nói dối được nữa. Nghĩ mà chán” Anh Minh ngao ngán kể.

Còn trăm thứ phát sinh, còn cả nghìn câu chuyện vợ chồng cùng cơ quan. Dù biết là vợ chồng nên chia sẻ với nhau. Nhưng  vợ chồng cũng nên có khoảng  trời riêng, ngoài thời gian công việc, cũng dành thời gian cho bạn bè. Những lúc đi chơi cũng không được thoải mái vì hai vợ chồng đi chung xe. Chồng muốn chơi với bạn bè, vợ muốn về rồi sinh ra mâu thuẫn, giận hờn.

Và còn rất nhiều sự việc có thể xảy ra khi hai vợ chồng làm cùng cơ quan. Ví dụ như: Nếu người vợ hoặc chồng trong có quá trình làm việc mắc phải sai lầm nào đó. Bị sếp ký luật hoặc trừ lương cảm giác của người còn lại như thế nào. Chưa hết trong công ty thì không có chuyện vợ hay chồng. Mà chỉ là đồng nghiệp nên va chạm là điều không tránh khỏi.Và thậm chí nếu thấy chồng hoặc vợ mình, bị đối xử không công bằng người còn lại sẽ nóng mặt ngay.

Chưa kể đến trong cách đối xử phải dè chừng. Vì lúc nào đồng nghiệp xung quanh cũng săm soi. Vấn đề nhạy cảm cuối cùng là người này làm được bao nhiêu, người kia đều biết cả. Có thể chẳng là gì, nhưng đàn ông đôi khi cũng cần có những chi tiêu riêng. Hay còn gọi là quỹ đen riêng mà không muốn phiền đến vợ. Và ngược lại phụ nữ cũng thế, nhưng nếu lấy vợ cùng cơ quan thì mọi việc sẽ rất mệt mỏi.

Hy vọng rằng qua những chia sẻ của chúng tôi cũng giải đáp được. Tại sao không nên lấy vợ hoặc chồng cùng công ty của chị Hạnh. Chị hãy nhìn nhận thẳng vào vấn đề. Nếu quyết định hôn nhân với người cùng công ty. Thì cũng nên chuẩn bị tâm lý thật tốt để không phải khó xử khi gặp nhau ở công ty.

Leave a Comment