hôn nhân là tình yêu hoàn hảo

Sai lầm của thanh niên hiện nay khi cho rằng” hôn nhân là sự kết thúc của tình yêu”.

Nhà văn nổi tiếng người  Pháp Saint Exupery từng nói rằng :” Một tâm hồn mở ra đế đón tình yêu thì bỗng dưng có hàng ngàn cách để biểu lộ tình yêu ấy. Khi hai người yêu nhau, họ không nhìn nhau mà họ cùng nhìn về một hướng”.  

Câu nói trên để lại cho ta biết bao suy nghĩ về một tình yêu đích thực, và kết quả của tình yêu chính là hôn nhân. Cùng nhìn về một hướng, không có sự tính toán hay vụ lợi. Cùng nhau vun đắp hạnh phúc cho gia đình mình.

Tình yêu và hôn nhân, chúng ta cho rằng là một nhưng nó là hai phạm trù khác nhau. Tình yêu sẽ dẫn đến kết quả cuối cùng là hôn nhân, được đánh dấu bằng sự kiện đó là đăng kí kết hôn. Nhiều người cho rằng:” sau khi kết hôn, tình yêu sẽ phai nhạt, thay vào đó là trách nhiệm, nghĩa vụ với gia đình và con cái”. Họ chẳng thể nào lãng mãn, ân ái như thủa ban đầu. Hay nói một cách khác ” hôn nhân là sự kết thúc tình yêu”.  Nhưng đó chỉ là ý kiến của bộ phận con người trong xã hôi.

hôn nhân là sự kết thúc của tình yêu

Hôn nhân chưa bao giờ là sự kết thúc

Khi đang ở trong mối quan hệ yêu đương thì tình yêu thật là tươi đẹp, tuyệt vời. Rồi sau khi kết hôn, thì cả hai đều dồn sức làm việc, chăm sóc, lo toan cho con cái và gia đình. Và họ chợt nhận ra một nửa của mình không còn hoàn hảo và tuyệt vời như trước nữa. Và sẽ đến lúc, hôn nhân như là một sợi dây ràng buộc giữa hai người. Ở đó chỉ có sự nhàm chán, nghĩa vụ và bổn phận. Hôn nhân sẽ có lúc bất hòa, cãi vã và thực sự không đẹp như chúng ta từng nghĩ. Dẫn đến việc họ không còn tin tưởng và hài lòng với cuộc hôn nhân của mình. Nó chỉ đúng với một số bộ phận con người trong xã hội mà thôi.

Và gia đình hạnh phúc luôn là cái đích cuối cùng mà các cặp tình nhân muốn hướng tới.

Hôn nhân là kết quả của tình yêu cũng giống như cây non. Qua bao ngày tháng vất vả chăm sóc, vun trồng cũng phát triển thành cây cao lớn rồi sinh hoa kết trái. Tình yêu đích thực dẫn đến hạnh phúc đích thực là hôn nhân. Ở đó cả hai cùng chăm sóc, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau. Cùng nhau xây đắp hạnh phúc gia đình.

Bạn N.H.V( 23 tuổi) khi được hỏi về tình yêu, hôn nhân và gia đình. Thì bạn đã trả lời rằng:” Sự lãng mãng chỉ tồn tại khi yêu nhau. Còn khi hôn nhân đến thì bao nhiêu ngọt ngào và say đắm sẽ nhường chỗ cho thực tế phũ phàng”.  Phải chăng  lời nói của bạn V, đang gián tiếp khẳng định rằng :

” Hôn nhân chính là sự kết thúc của tình yêu”?

Là vợ chồng, nhiều lúc sẽ có cãi vã, hoài nghi lẫn nhau. Đó là điều đương nhiên. Khi có mâu thuẫn, hiểu nhấm sẽ khiến cho gia đình rạn rứt, sứt mẻ tình cảm. Tuy nhiên nếu giải quyết được thì tình cảm gia đình ngày càng bền chặt, gắn bó hơn. Điều quan trọng là mỗi người phải biết chấp nhận sự khác biệt của nhau, bổ sung và sửa đổi. Cùng nhau xây dựng mái ấm, chung sống hòa hợp với nhau. Vì gia đình là một tế bào của xã hội. Chứ không phải là sự kết thúc nơi chôn dấu những đau khổ, bất hạnh và chết chóc.

Hôn nhân tồn tại khi hai người thực sự thấu hiểu, và cùng nhau vun đắp hạnh phúc gia đình. Cùng vượt qua khó khăn thử thách trong cuộc sống để gia đình ngày càng bền chặt. Là tổ ấm nuôi nấng nên những người con tốt cho xã hội, vì thế mỗi người cần phải sống có trách nhiệm với gia đình của mình. Biết chia sẻ quan tâm lẫn nhau, xây dựng gia đình hạnh phúc. Cùng nhau giáo dục con cái, cùng nhau xây dựng một gia đình văn hóa theo đúng nghĩa của nó.

Nhất là những bạn trẻ đang trong độ tuổi lập gia đình, hãy luôn quan tâm đến việc vun đắp tình yêu đích thực. Để xây dựng một gia đình thực sự là tổ ấm, để khi có giông bão cuộc đời cũng không sợ. Và đừng buông tay nhau nhé.

Tôi thiết nghĩ :

” Hôn nhân không phải sự kết thúc của tình yêu. Mà là nơi bắt đầu của một tình yêu thực sự”.

Bài viêt được tổng hợp bởi văn phòng công ty thám tử biên hòa TNT

Leave a Comment