Nên làm gì sau khi cãi nhau với chồng, để vợ chồng không cãi nhau?

Nên làm gì sau khi cãi nhau với chồng? Hay làm thế nào để vợ chồng không cãi nhau nữa. Trong số các chị em, ai đã và đang làm được điều này nhỉ.

(Công ty thám tử tại Tây Ninh). Đơn giản ai chẳng muốn gia đình mình hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười. Nhưng đôi lúc, chắc chắn bạn vẫn có thể phải đối mặt với vấn đề cãi nhau với chồng. Có thể về tiền bạc, kinh tế, chuyện con cái, thậm chí những chuyện…không đâu vào đâu. Vậy theo bạn lúc đó, bạn cãi nhau với chồng vì mục đích đạt được là gì?

Nếu bạn cho rằng bạn phải thắng mới hả dạ, và nếu chồng bạn cũng có suy nghĩ như vậy. Thì đó thực sự là cuộc chiến không có hồi kết.

Ngược lại, chồng bạn ít nói (hiền lành chẳng hạn), anh ấy thể hiện sự im lặng một cách đáng sợ các ngày sau đó. Vậy mục đích của bạn tuy đạt được là sự chiến thắng, nhưng bạn đâu biết rằng đằng sau những ngày ấy. Gia đình bạn sẽ không thể có một bầu không khí thoải mái, hay nói rõ hơn đó là một cuộc chiến tranh lạnh còn lớn hơn so với trước.

Chắc hẳn đó cũng là điều bạn không hề muốn phải không? Cuối cùng là chuyện “cãi nhau với chồng” ăn thua đủ. Chẳng mang lại một lợi ích gì cả, chỉ giúp bạn 1 phút thoải mái ngay tại thời điểm đó mà thôi.

nên làm gì sau khi cãi nhau với chồng

Nên làm gì sau khi cãi nhau với chồng

Đọc thêm : Văn hóa ứng xử vợ chồng trong gia đình

Vậy thì điều đầu tiên nên làm gì sau khi cãi nhau với chồng là:

Bình tĩnh, nhẹ nhàng và khéo léo.

Sự việc đã chót xảy ra rồi, không nên để nó tiếp tục nữa. Hãy dùng thời gian để dập tắt nó hoàn toàn, đánh vào sĩ diện và yếu mềm trước phụ nữ của cánh đàn ông. Hãy dùng lời lẽ nhẹ nhàng, để phân trần, nếu mình có một phần sai cũng nên nhận lỗi qua đó khéo léo nhắc cái sai của chồng. Đàn ông họ thấy phái nữ xuống nước trước, họ cũng phải mềm lòng là điều gần như chắc chắn.

Một tài khoản bonghongnho chia sẻ : Mình đã thử với việc xuống nước trước anh chồng và thấy rất hiệu quả. Chắc cũng do chồng biết phải trái.

“Em biết lúc ấy nóng tính, em đã sai. Nhưng anh cũng gắng ăn thua với em làm gì, Nếu có lần sau thì nhường em một tý nhé. Anh biết tính em mà.”

Việc to tiếng luôn phản tác dụng, sau các cuộc cãi nhau với chồng. Chị em nhớ nhé!

Nếu cảm thấy khó, thì nhờ gia đình trợ giúp.

Nếu sau khi cãi nhau với chồng, bạn cảm thấy khó tiếp cận để hòa giải. Hãy nghĩ đến những người thân trong gia đình, đặc biệt là bên nhà chồng hoặc con cái nếu đã đủ trưởng thành. Thử xem cách phân tích của 1 độc giả của văn phòng thám tử TNT nhé :

“Bạn có thể nhờ bố mẹ, anh chị em bên chồng nói chuyện với chồng. Lời nói của họ sẽ thật sự có trọng lượng. Nhờ con cái góp ý, chồng sẽ cảm thấy cần sửa sai vì mình là tấm gương để cho con cái noi theo mà. Ngoài ra có thể nhờ bạn bè thân thiết, vì chồng cảm thấy thua kém bạn bè. Qua đó sẽ nhận ra được cái đúng cái sai sau mâu thuẫn đó.”

Đừng ngần ngại chia sẻ chuyện gia đình với người thân quen. Nếu bản thân bạn cảm thấy khó hoặc không có phương án giải quyết tối ưu nhất.

Hãy “gần gũi” để gạt bỏ mâu thuẫn.

Ai cũng biết sex luôn mang đến những cảm xúc lãng mạn, tuyệt vời. Vậy tại sao chúng ta không dùng nó, để hóa giải việc cãi nhau với chồng. Có bạn nói rằng sau cãi nhau, chồng ra ghế sofa ngủ thì phải làm sao? Tài khoản Kxshop hóm hỉnh : “Anh ngủ ngoài thì mệt lắm mai còn đi làm, anh vào ngủ với em và con đi. Nếu anh còn giận dai thì để em ngủ ngoài này cho. Vì mai em đi làm trễ”

Đó cũng là một trong số nhiều cách, để vợ chồng gần gũi nhau hơn sau mâu thuẫn. Vợ chồng gần gũi nhau, vừa có lợi cho sức khỏe. Lại mang lại cảm giác thoải mái về tâm lý, gạt bỏ được gánh nặng, ức chế sau những cuộc cãi nhau nảy lửa.

Cuối cùng làm thế nào để vợ chồng không cãi nhau, đó là “nói không với thách thức”. Nhờ đó mà mọi việc tưởng chừng như vào ngõ cụt, lại được hóa giải và có cách giải quyết đơn giản. Dù ai thắng, ai thua cũng đâu đem lại lợi ích gì. Người ta thường nói thắng thua với người ngoài chứ, với vợ chồng trong gia đình thì để làm gì….

Bài viết được tổng hợp bởi văn phòng thám tử bình dương TNT

Leave a Comment