Home Tin Tức Thám tử Ra ở riêng cần chuẩn bị những gì. Đồ dùng cho vợ...

Ra ở riêng cần chuẩn bị những gì. Đồ dùng cho vợ chồng mới cưới?

1834
ra ở riêng vợ chồng cần mua sắm gì

Ra ở riêng cần chuẩn bị những gì? Về cả tinh thần và vật chất, tránh lúc chưa ra thì hào hứng. Lúc ra rồi thì lại “ôi trời ơi” vì chưa tính toán , chuẩn bị kỹ.

Vậy chúng ta cùng tham khảo, qua một vài kinh nghiệm nhỏ sau đây nhé :

Xem thêm : 

Ở Riêng Không Đơn Giản Đâu Nhé Vợ Chồng. Có Nên Hay Không?

Nếu cả hai bạn đã tính toán đến chuyện ra ở riêng, chắc hẳn cũng không quên chuẩn bị cho những điều kiện quan trọng như dưới đây chứ.

Tìm thuê nhà.

ra ở riêng cần chuẩn bị những gì

Ra ở riêng cần chuẩn bị những gì

Nếu bạn nào có nhà rồi, thì bỏ qua mục này nhé. Mình đề cập đến ở đây là dành cho đa số các cặp vợ chồng trẻ chưa có nhà riêng. Hiện nay ở các thành phố lớn, để có một không gian sinh hoạt vừa đủ. Phí thuê cũng ít nhất là trên 2tr/ 1 tháng,  với tiền cọc 2-3 tháng. Dĩ nhiên 2 vợ chồng đã mất 1 khoản 4 – 6 triệu.

Cố gắng thuê khu vực an ninh, sạch sẽ, chống ngập nước và ít kẹt xe. Để thuận tiện cho công việc, cũng như chỗ nghỉ ngơi an toàn cho hai vợ chồng.Theo mình nhà nguyên căn là hợp lý nhé, vì đọc mục 2 bạn sẽ hiểu.

Sắm vật dụng thiết yếu.

Những vật dụng gia đình cần phải có như : Bếp gas, nồi cơm điện, giường nệm, tủ quần áo, tivi, quạt,….Có điều kiện hơn thì sắm luôn một thể như : tủ lạnh, điều hòa, máy giặt,….

Chưa kể nhiều thứ vặt lắm : Từ cái bát, cái đũa, kem đánh răng, chổi nhà,…đủ các thứ trên đời. Và không thể một sớm chiều các bạn có thể mua được ngay. Dần dần dùng thấy…thiếu thì lại mua thôi.

Đối với các bạn chưa có điều kiện, nên sắm những thứ cơ bản thôi. Dần tích cóp sắm từ từ từng món một. Tránh tiêu xong không để ý, hao hụt vào vốn liếng. Rồi lúc cần dùng lại không có là không được.

Mình nghĩ sơ sơ liệt kê ra. Bạn mua hết cả 30-40 triệu chẳng ít. Thế nên ra ở riêng phải tính toán kỹ nhé. Tùy vào thu nhập của hai vợ chồng. Và một không gian ở sinh hoạt đủ dùng, tiêu tốn của bạn không ít chi phí tiền điện đấy nhé.

Mình có một cô bạn, khá am hiểu về đồ điện tử cũ. Cô nàng đã từng cảm thấy rất thú vị, khi chuẩn bị ra ở riêng.

“Mình với anh chồng phải đi vòng vèo, cả 1 tuần qua trên dưới 10 tiệm đồ cũ, thanh lý. Để chọn mua bàn ghế, tủ lạnh,…tính ra tiết kiệm được một khoản lớn!”

Tạo quỹ tiết kiệm gia đình.

Thật khó mà có thể lấy lương đến đâu, tiêu hết đến đó như trước. Hai vợ chồng hãy cùng nhau lên kế hoạch sẵn sàng, tiết kệm mỗi tháng một khoản. Để khi cần làm việc lớn, hay phòng tránh lúc ốm đau, bệnh tật, nuôi dạy con cái,…Lúc đó bạn mới thực sự cảm thấy việc quan trọng, trong tích lũy tiền bạc cho gia đình.

Một số cặp vợ chồng chọn việc gửi vào thẻ tiết kiệm, hay đầu tư vào một khoản gì đó. Lời ít cũng được, coi như đó là món tiền dành dụm.

Lê dây cót tinh thần.

Tại sao nhiều bạn phải lên kế hoạch trước nửa năm, thậm chí một năm mới ra ở riêng. Họ chuẩn bị về tiền bạc, sau đó về tinh thần. Với việc ra ở riêng, có nghĩa là “việc gì cũng đến tay”. Thì tâm lý tốt để đối mặt với nhiều thứ, cũng như cân bằng với công việc là điều cực kỳ quan trọng.

Bài viết được tổng hợp bởi dịch vụ thám tử biên hòa TNT

Share Button