Có nên lấy chồng sớm. Cưới sớm có tốt không hả chị em?

Có nên lấy chồng sớm? Ở thời đại xã hội phát triển hiện nay, có quá nhiều điều để cho các bạn mong được trải nghiệm. Trước khi phải lập gia đình. Nhưng đâu ai nói lấy chồng sớm là… không được trải nghiệm nữa nhỉ?

Vậy hãy cùng văn phòng thám tử bình dương, phân tích ngược lại vấn đề. Một vài lợi ích xem nếu lấy chồng sớm sướng hay khổ nhé!

Cưới chồng đâu phải hết chơi.

Nhiều bạn trẻ lo ngại, khi lấy chồng sớm họ sẽ mất tự do. Không được làm những việc mình thích, ăn ngủ không giờ giấc. Đi đâu bất kể lúc nào chẳng phải xin phép ai,… Nhưng bạn có nghĩ những thói quen xấu đó, nên được chấn chỉnh càng sớm càng tốt không. Khi bạn có tổ ấm, cách bạn biết cân bằng giữa công việc và bạn bè, gia đình. Giúp bạn năng động, tăng khả năng quản lý, đa nhiệm hơn.

Bạn đừng quên rằng, hai vợ chồng trẻ. Và vẫn có thể cùng nhau khuấy động trong bar được cơ mà. Rồi cùng nhau đi du lịch, dĩ nhiên là vui hơn khi đi một mình không nào?

lấy chồng sớm sướng hay khổ

Lấy chồng sớm sướng hay khổ

Có con bạn sẽ bận cả ngày.

Kế hoạch có con của từng người là khác nhau. Rồi sau này bạn sẽ trở thành bà mẹ bỉm sửa, dù sớm hay muộn thôi. Vậy tại sao không trải nghiệm trước cũng là một sự thú vị. Và chắc bạn chưa biết rằng, cảm giác làm mẹ thật đáng yêu, tuyệt vời biết mấy.

Xem thêm bài viết : Có nên lấy vợ sớm hay không ?

Chị M chia sẻ : “Mình cưới năm 20 tuổi, hi lúc đó cưới xong dự định đi học tiếp. Đến năm 25 tuổi mới sinh cháu. Lúc đầu, mình chưa chuẩn bị kỹ nên còn lận đận, nào là tã, bỉm sữa,… Sau bà nội, bà ngoại giúp thay nhau trông cháu, mình cũng nhàn. Và giờ vẫn có thể tự trông bé. Giờ cu cậu được 3 tuổi đã đi nhà trẻ. Mình cũng vừa đi làm vừa đi học, thời gian thảnh thơi vẫn đi café với bạn bè như thường. Tối về lại ôm chồng con đi ngủ, thật tuyệt vời!

“Mình cảm thấy lấy chồng sớm giúp mình trưởng thành hơn, trong cách đối nhân xử thế, các mối quan hệ giao tiếp trong xã hội. Cách cư xử với mọi người trong gia đình”.

Nếu có kế hoạch trước khi lấy chồng. Chẳng lo vấn đề chi.

Chuyện tiền bạc, sinh hoạt,… khi về sống chung một nhà. Hay ngay cả sống chung cùng gia đình chồng. Đôi khi là sự lo lắng, chán ngán của nhiều cô gái trẻ khi lấy chồng sớm. Tuy nhiên tại sao vẫn rất nhiều cặp đôi hạnh phúc viên mãn. Họ vẫn có thời gian bên nhau, chăm sóc gia đình, thời gian đi làm đẹp, đi shopping,…Đó là sự chuẩn bị trước cho hôn nhân.

Từ việc phân bổ thời gian, cách chăm sóc gia đình. Giữ mối quan hệ tốt đẹp giữa các thành viên, cho đến quản lý hóa đơn, tiền nong, chi tiêu trong nhà,…Bạn luôn phải có sẵn cho mình lịch làm việc trước.

Ngoài ra lấy chồng sớm, cũng giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn. Các khoản chi tiêu rõ ràng, không hao phí quá đà như khi bạn còn độc thân. Được chồng bao bọc, con yêu thương là một điều may mắn và hạnh phúc nhất.

Vậy có nên lấy chồng sớm hay không? Suy nghĩ của cá nhân bạn sẽ như thế nào?

Bài viết được tổng hợp bởi công ty thám tử TNT

Leave a Comment