làm gì khi chồng giấu tiền riêng

Làm gì khi chồng giấu tiền riêng hay có quỹ đen bên ngoài?

Làm gì khi chồng giấu tiền riêng? Đa phần những người vợ đều cảm thấy bực tức, buồn phiền, vì cảm thấy mình không được tôn trọng. Nếu gặp trường hợp này chị em nên giải quyết như thế nào?

(Dịch vụ thám tử tư tại biên hòa) Đã là vợ chồng, về chung một nhà, sống chung một gia đình. Lo cho nhau, cùng nhau xây dựng hạnh phúc. Tuy nhiên về vấn đề tiền bạc trong gia đình. Hiện tại trên nhiều diễn đàn, rất nhiều chị em hay kêu ca phàn nàn rằng : “Chồng giấu tiền riêng”, “chồng có quỹ đen”, hay “làm sao để quản lý tiền của chồng”,….

Rồi rất nhiều người comment sôi nổi, như mình cũng cần như vậy. Hóng xem để về áp dụng vào nhà mình. Thế mới cần suy nghĩ lại rằng : Cụm từ “quỹ đen” có xấu không. Nếu anh chồng, có bao nhiêu đưa hết cho vợ. Rồi đến việc gì tiêu, hay đi nhậu với bạn bè,.. Lúc đó lại chìa tay xin vợ? Có lẽ điều đó chẳng người đàn ông nào thích cả. Thậm chí nhiều người phụ nữ cũng không ủng hộ điều này.

Việc giữ lại vài trăm, đến vài triệu trong “quỹ đen”. Để  phục vụ nhu cầu ngoại giao của anh ấy là thực tế. Và mục đích sử dụng minh bạch, không khuất tất thì chẳng sao cả. Nếu nhiều thì mới cần xem xét lại thôi. Và cũng nhiều chị em phụ nữ hỏi rằng : phụ nữ có nên lập quỹ đen hay không? Theo tôi thì không vấn đề gì cả, bạn cũng cần chi tiêu việc riêng, đôi khi mua một vài thứ cho chồng yêu. Hay những dịp đi chơi cùng bạn bè, cơ quan,..

chồng giấu tiền riêng

Chồng giấu tiền riêng

Cái chính mà chúng ta muốn nhắc tới ở đây. Đó là tiền bạc phải phân minh, hai vợ chồng cùng nhau tiết kiệm. Chồng nhiều, vợ ít hay không, điều đó không quan trọng. Đơn giản là của chồng, công vợ mà thôi. Là đàn ông đa phần họ thường có tính gia trưởng, tùy mức độ nặng hay nhẹ. Cũng phải ra ngoài giao lưu bạn bè, cũng phải chi tiêu này nọ. Phụ nữ cũng nên hiểu điều này. Và bản thân vợ cũng vậy, nếu đi đâu cũng trích khoản, hay xin tiền thì khó lắm.

Chuyện cần làm ở đây, là cả hai đều phải có trách nhiệm với nhau, với gia đình con cái. Đều ý thức được khoản tiết kiệm riêng cho ra đình. Ví dụ như một năm hai vợ chồng phải gom được 100 triệu chẳng hạn,..Rồi cùng nhau tính toán những chi phí chung như đám cưới, đám hỏi. Rồi bỉm sữa, nuôi con,..Đó là câu trả lời cho câu hỏi làm gì khi chồng giấu tiền riêng.

Cách giải quyết nhẹ nhàng, không nóng vội.

Chưa nên suy diễn lung tung. Lấy cho gái, hay mang về bố mẹ chồng,…

Nếu minh bạch, thì không vấn đề. Tuy nhiên giới hạn không được quá nhiều.

Kinh tế luôn đóng một vai trò quan trọng trong gia đình. Nhiều gia đình lục đục về kinh tế, hay cãi nhau vì một vài đồng bạc. Đúc rút lại một điều kinh tế không ổn định, thì cũng không thể hạnh phúc được. Quản tiền của chồng chắc gì đã là tốt, khi bản thân anh ấy không thích. Hãy luôn rõ ràng, các khoản chi tiêu trong gia đình, các khoản tiết kiệm cho tương lai, cho con cái sau này.

Chồng giấu quỹ đen bên ngoài

Nếu chồng giấu tiền riêng vợ, hay chồng nói dối vợ về một số tiền lớn. Hãy ngồi nói chuyện thẳng thắn. Và thái độ của bạn cũng không đến nổi căng thẳng quá làm gì. Sống có trách nhiệm, tất cả là vì nhau, vì gia đình. Hãy san sẻ, tiết kiệm và tham gia trong các khoản chi tiêu lớn. Những dự định sau này. Nếu người chồng gia trưởng không chịu đồng ý như vậy. Thì bạn có thể nhận ra rằng, hạnh  phúc gia đình đang rạn nứt. Một người trụ cột trong gia đình, lại không màng đến gia đình. Thì điều đó có còn đúng không!

Bài viết được tổng hợp bởi thám tử TNT

Leave a Comment