có nên yêu một người gia trưởng

Có nên lấy người đàn ông gia trưởng hay không?

Có nên yêu hay lấy một người đàn ông gia trưởng? Nhiều chị em luôn cảm thấy bối rối trong quyết định của mình. Tại sao lại vậy, chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Một người đàn ông gia trưởng, là người luôn áp đặt suy nghĩ của mình vào người khác. Họ coi mình là “trung tâm” và luôn muốn đối phương phải nghe theo họ, dẫn đến tính cách bảo thủ và khó gần. Luôn gây cảm giác khó chịu, bị áp đặt, mất sự tự do cá nhân cho người kia. Tuy nhiên ở người đàn ông gia trưởng, cũng có những ưu điểm dễ nhận biết như : Hiền lành, biết yêu thương, đặc biệt là sống có trách nhiệm.

có nên yêu đàn ông gia trưởng

Có nên lấy đàn ông gia trưởng

Chị H ở Bắc Ninh cũng ở trong hoàn cảnh này, chị chia sẻ : Tôi có yêu một người, anh ấy rất biết quan tâm, yêu thương và chăm sóc cho tôi. Nhưng có một điều là anh ấy luôn áp đặt, muốn tôi phải thế này, làm thế kia. Đôi khi xen cả vào chuyện đời tư cá nhân như zalo, facebook,… nữa. Hiện tại tôi cảm thấy rất khó chịu, tuy nhiên những lần cãi nhau. Anh ấy luôn chủ động xin lỗi, và tìm cách hàn gắn lại. Tôi có nên tiếp tục cuộc tình này hay không? (Khuyên)

Qua khảo sát câu trả lời với tỷ lệ là  80% : Không nên tiếp tục, chỉ còn 15%  là vẫn nên tiếp tục chờ sự thay đổi. Cuối cùng 5% là chưa quyết định.

Tài khoản ahef cho rằng : “Bây giờ đã là năm 2017 rồi bạn ạ, non sông dễ đổi, bản tính khó dời. Nếu bạn tiếp tục, có nghĩa là bạn cam chịu, bạ đang là người phụ nữ của thế hệ cũ kỹ và lạc hậu rồi,….Nó sẽ theo bạn cả đời đấy, bạn có chịu được không?”

Hay lehagiang nhận định : “Mình cũng có chồng gia trưởng lắm, đến khổ, chẳng bao giờ để ý đến ý kiến của vợ cà con cái. Cái gì cũng nghĩ mình là đúng, sai thì bảo thủ không nhận. Giờ khó sống lắm, nhưng chia tay thì khổ con, khổ gia đình. Mình khuyên bạn không nên cưới đàn ông gia trưởng.”

Tuy nhiên theo tài khoản yeumotnguoi lại cảm thông : “Kiếm được một người yêu và hiểu mình khó lắm. Bạn nên cho anh ấy một cơ hội, nếu có cơ hội thì khéo léo phân tích đúng sai. Góp ý nhẹ nhàng, đúng nơi đúng chỗ. Chắc chắn anh ấy sẽ hiểu được bạn”.

Tham khảo mẹo xử lý chồng vô tâm hay nhất cho các bà vợ.

Chị V cũng chia sẻ: Chị có yêu một anh lớn hơn chị 10 tuổi. Anh ấy chín chắn, hiền lành và thành đạt trong công việc. Chỉ mỗi tội đi đâu anh ấy luôn muốn mình mặc đồ theo ý thích của anh. Thậm chí không muốn mình mặc đẹp, sợ người ta nhìn mất người yêu ấy! Rồi đi lại gặp gỡ bạn bè, nhất là bạn trai. Anh lại càng không muốn. Nói ra thì anh ấy cho rằng, anh ấy làm mọi điều đều muốn tốt cho mình. Nghĩ đến nhiều lúc muốn dứt bỏ, nhưng tình cảm của anh ấy dành cho mình quá lớn. Và mình cũng vậy. Thế lại thôi, nhưng sống mãi như vậy cũng không được.

có nên lấy đàn ông gia trưởng

Và câu chuyện của chị được một chuyên gia tư vấn hôn nhân – gia đình giải đáp như sau :

Người đàn ông gia trưởng thường khá thông minh, và thành đạt. Do đó chuyện họ có thể dễ dàng kiểm soát được chuyện tình cảm, trong gia đình, với người yêu và chuyện công việc. Anh có thể khéo léo nối lại tình cảm với bạn, và xuống nước đúng lúc đúng chỗ. Tuy nhiên bản tính anh ấy là vậy, trong tương lai những chuyện này có thể sẽ vẫn xảy ra thường xuyên. Bạn nên lưu ý.

Ngoài ra anh ấy luôn biết quan tâm bạn, yêu thương bạn. Nhưng cái quan trọng là ở bên cạnh anh ấy, bạn mất đi sự tự do. Và cảm giác bạn không hề được tôn trọng. Đó là sự đánh đổi quá lớn của một người phụ nữ. Liệu tương lai bạn có hạnh phúc khi ở bên cạnh anh ấy không?

Còn vấn đề nối lại tình cảm. Có thể bạn trao cho anh ấy cơ hội sửa sai, tuy nhiên bản thân bạn cũng phải tác động. Bằng chính kiến của bản thân mình, một cách rõ ràng, không nên e dè, giấu diếm. Điều đó sẽ có lợi cho bản thân bạn sau này. Và cũng là điều kiện để bạn quyết định cho chuyện tình cảm của mình.

Đó là lời khuyên của chuyên gia, vậy theo cảm nghĩ của riêng bạn thì sao. Có nên yêu và cưới người gia trưởng hay không? Hãy chia sẻ quan điểm của bạn cùng Dịch vụ thám tử tư biên hòa nhé.

Bài viết được tổng hợp bởi văn phòng thám tử TNT

Leave a Comment