khi chồng không còn tôn trọng vợ

Khi chồng không còn tôn trọng và coi thường vợ. Có nên ly dị?

Khi chồng không còn tôn trọng vợ. Thậm chí còn coi thường vợ, người luôn là chỗ dựa đằng sau sự thành đạt của anh ta. Theo chị em chúng ta nên làm thế nào?

Chị Thu tại Biên Hòa – Đồng Nai cho biết. Mối quan hệ của chị với chồng đang rơi vào tình trạng khủng hoảng. Chồng chị trước kia là một giáo viên, chị làm nhân viên văn phòng. Gia đình bên vợ có điều kiện hơn, nên nhanh chóng nâng đỡ anh vào vị trí trưởng phòng đào tạo.

Từ khi có chức có quyền, anh đĩnh đạc và chín chắn hơn hẳn. Từ cách ăn nói, đi đứng, nhưng chỉ có một điều anh bỗng dưng có thái độ lạnh nhạt với vợ. Thậm chí coi thường gia đình vợ, những người đã từng cưu mang anh ta. Để anh có được vị trí như ngày hôm nay. Chị Thu buồn lắm, cứ có việc gì cần bàn bạc. Là y như rằng, anh ta tỏ thái độ gia trưởng, chồng không còn tôn trọng vợ. Những ý kiến tham gia của chị bị bỏ ngoài tai. Thế là lại mâu thuẫn vợ chồng, rồi anh ta văng ra những lời vô văn hóa, miệt thị gia đình chị.

khi chồng không còn tôn trọng vợ

Khi chồng không còn tôn trọng vợ

Dù chị là người kín tiếng, muốn gia đình được êm ấm. Cũng không muốn bị anh em, hàng xóm láng giềng đánh giá. Nhưng lúc tức nước vỡ bờ vì cảm thấy mình, gia đình bị xúc phạm, và không được tôn trọng. Chị nói với bố mình, ông gọi chồng cô về bên ngoại nói chuyện. Kể từ đó anh ta càng được thế gây sự với chị. Nhìn chị như kẻ thù vậy.

Mặc dù rất còn yêu chồng, nhưng chị thực sự không biết phải làm thế nào. Và có nên dứt bỏ cuộc hôn nhân, với một người chồng không còn tôn trọng vợ và gia đình?

Chúng ta hãy cùng văn phòng dịch vụ thám tử tại biên hòa, chia sẻ một số ý kiến sau nhé :

Một bạn L đến từ Ninh Bình cho biết :

  • Chị có thể xem lại khoảng thời gian từ lúc anh ta có chức quyền xem, liệu có một việc gì đó xen vào gia đình chị. Ví như anh ta ngoại tình với cô nào đó, rồi lạnh nhạt với chị. Hay chị có xem lại điều gì khiến anh ta thay đổi như vậy không?

Bạn Q lại chia sẻ:

  • Đó là biểu hiện của dạng đàn ông tự kiêu. Khi chưa có thì cục tính chịu đựng, khi có điều kiện bắt đầu sinh ra kiêu căng. Cứ coi mình là nhất, kiểu người này rất bảo thủ, cố chấp và đặc biệt không tôn trọng vợ con. Em nghĩ chị nên dứt bỏ để xem không có gia đình vợ, anh ta còn giữ chức được bao lâu?

Một nhận xét đáng lưu ý khác cho rằng :

  • Bản thân người vợ không được tôn trọng đã khó chấp nhận. Ở đây anh chồng còn văn tục những lời lẽ vô văn hóa. Hướng tới gia đình vợ là điều …không thể chấp nhận được. Nên thẳng thắn giải quyết, đó là lỗi của anh ta. Một sự vô văn hóa, dù gì đi nữa thì cũng không làm như vậy được.

Tham khảo qua những nhận xét ở trên cho thấy. Đa phần độc giả đều đồng cảm với chị Thu, do hai người chưa có con cái. Nên hai vợ chồng chị cũng không nên bỏ qua khả năng suy nghĩ lại. Chị nên thẳng thắn nói chuyện với chồng, có thể anh ta đang vấp phải một vấn đề gì đó. Và một vài yếu tố dẫn đến thay đổi tính cách, hành vi.

Trong gia đình không tránh được những mâu thuẫn. Cái quan trọng là phải biết cùng nhau giải quyết nó. Hãy cho anh ta và bản thân bạn thời gian, cân bằng cảm xúc. Để rồi sau đó hãy xúc tiến ngay vào vấn đề trong tâm trạng tốt nhất, biết lắng nghe cũng như  có quan điểm rõ ràng.

 

Bài viết được tổng hợp bởi văn phòng thám tử Tây Ninh TNT

Xem thêm bài viết sau :

Cách ứng xử tâm sự với chồng trong đời sống hôn nhân

Leave a Comment