Home Tin Tức Thám tử Ở riêng không đơn giản đâu nhé vợ chồng. Có nên hay...

Ở riêng không đơn giản đâu nhé vợ chồng. Có nên hay không?

698

Ở riêng không đơn giản chút nào? Tại sao lại có nhận định như vậy, chúng ta điểm qua một vài lời “kêu ca” của một số vợ chồng trẻ nhé.

Vợ chồng Vân – Hải tại Q8. Hồ Chí Minh, mới cưới nhau được 6 tháng. Sau khi 2 vợ chồng sống chung, cùng gia đình Hải được một khoảng thời gian. Vợ H tìm cách thuyết phục chồng ra ở riêng, với lý do hay mâu thuẫn nhỏ với mẹ chồng. Mặc dù chính bản thân cô không muốn điều đó.

Thế rồi, chỉ sau khoảng 1 tháng. Do cô con dâu cương quyết, với đủ “lý do chính đáng”. Thêm vào đó con trai cũng góp ý vào, hai ông bà đành lòng để 2 con ra ở riêng. (thám tử biên hòa)

Hai vợ chồng bắt đầu thuê một căn nhà chung cư, khá đẹp và rộng rãi. Ban ngày cả hai cùng đi làm, tối về lại cùng nấu cơm, xem phim. Đêm đến lại cuốn lấy nhau, tận hưởng cuộc sống tự do, thoải mái. Cũng chẳng bị ai để ý cả. Những ngày cuối tuần tụ tập bạn bè, ngồi café đến trưa mới về. Muộn ngại nấu cơm hai vợ chồng cùng nhau đi ăn quán sang chảnh, lịch sự.

ra ở riêng không đơn giản

Ra ở riêng không đơn giản

Được một khoảng thời gian, hai vợ chồng bắt đầu phải đối mặt với những khó khăn. Thứ nhất từ chuyện chi tiêu trong gia đình, do hai vợ chồng trẻ sống phóng khoáng. Lại bận rộn chuyện công việc, nhà bếp chỉ ấm áp 1 tuần đầu tiên dọn đến. Sau đó dần dần, chỉ ngày cuối tuần mới nấu. Và cuối cùng là chẳng nấu ăn nữa, ai đi làm sớm đói thì ăn trước. Vợ chồng dần xa cách đôi chút, ít nói chuyện. Chi phí tiết kiệm chẳng được bao nhiêu, đôi lúc lại âm cả vào tiền sinh hoạt. Lúc này ở riêng không đơn giản như Vân nghĩ.

Giá trước kia đi làm về nhà là tắm rửa xong, bố mẹ gọi lên ăn cơm. Trò chuyện vui vẻ, cơm ngon, canh ngọt thật ấm áp. Giờ đây thỉnh thoảng ngồi quán ăn xong, hai vợ chồng mỗi người cái điện thoại thế là..hết ngày. Đấy là chưa kể, mọi việc chi tiêu lớn nhỏ đều đến tay hết, rồi đến một đêm Vân mới thủ thỉ nhỏ nhẹ với chồng:

“Hay là mình xin bố mẹ, dọn về ở chung nhé. Hì”

Chuyện thứ hai đối với Kiên. Là con trưởng trong nhà, mới cưới vợ xong. Anh bàn chuyện cùng vợ dọn ra ngoài ở riêng khỏi bố mẹ. Một phần cũng để chứng tỏ sự tự lập, trước khi suy nghĩ. Hai vợ chồng cũng tính toán kỹ, và quyết tâm xin bố mẹ để được chấp thuận.

Mặc dù ông bà đã tham gia nên để sau này rồi tính. Vì thực sự ra ở riêng không đơn giản, và còn nhiều chuyện phải lo lắm.

ra ở riêng không đơn giản chị em nhé

Ra ở riêng không đơn giản khi có con

Một tháng, hai tháng trôi qua hai vợ chồng sống thoải mái. Vợ chồng đi làm cùng về nhà nấu cơm. Vợ quản lý chi tiêu trong gia đình, chồng lo về kinh tế chính. Rồi hai vợ chồng quyết định sinh bé, thời gian mang bầu, vợ xin nghỉ việc để chăm con. Thuê thêm người để chăm con phụ vợ, nhưng tìm được người tốt cũng khó. Người lạ thì mình còn phải coi cả họ nữa. Thế là lại thôi, lúc này mới thấy nhà cửa xáo xào cả lên. Vợ mệt, chồng đi làm về cũng oải. Cố gắng nấu cơm để được bữa ngon cho hai mẹ con, nhưng cũng chẳng được bao lâu. Ăn bữa được bữa không, không đảm bảo sức khỏe.

Xem thêm : Cách tâm sự với chồng để hiểu chồng hơn tại đây.

Một lần qua nhà anh chị hàng xóm, cũng trong hoàn cảnh như mình. Nhưng anh chị đã hai con nhỏ, đứa học mẫu giáo, đứa học lớp một. Ngày ngày đón con đi học, tối đón về. Rồi lịch sắp xếp cũng không kịp, phải có thời gian nuôi dạy, chăm sóc cho con. Nhìn sang bên nhà mình, vợ cũng không được chu đáo, và biết chăm con. Mai sau không biết làm thế nào? Đúng là chỉ ông bà, mới có thể chăm lo cho cháu tốt nhất. Cả về dinh dưỡng cũng như nuôi dạy cháu lúc còn nhỏ.

Ngẫm lại Kiên về bàn với vợ, chuẩn bị dọn về nhà ông bà sống. Nhờ ông bà chăm vợ mang bầu, cũng như chăm cháu lúc nhỏ. Sau đó tính sau.

Đúng là chuyện dọn ra ở riêng không đơn giản, có cái lợi trước mắt. Nhưng nhiều hoàn cảnh gia đình, đặc biệt khi chưa đủ điều điều kiện. Thì nó thực sự sẽ đối mặt với nhiều khó khăn. Khiến kế hoạch của vợ chồng trẻ phải phá sản.

Nếu ra ở riêng, đến lúc khó khăn đừng ngần ngại “ngỏ lời” nhờ vả ông bà hai bên. Vì dù ở riêng hay ở chung, thì sợi dây kết nối tình cảm, ông bà, con cháu vẫn là thứ tình cảm yêu thương được ràng buộc vững chắc nhất.

Bài viết được tổng hợp bởi văn phòng TNT

Share Button