xử lý chồng vô tâm

Xử lý làm sao khi chồng vô tâm vừa khéo léo lại hiệu quả

Xử lý làm sao khi chồng vô tâm, câu hỏi mà rất nhiều chị em chưa thể giải đáp nổi. Vậy làm thế nào để sống với người chồng vô tâm như vậy? Chúng ta sẽ phải làm gì để thay đổi điều đó?

(Dịch vụ thám tử tại Tây Ninh)Một gia đình nhỏ, nơi mà hai người cùng nhau xây dựng hạnh phúc. Người chồng thường được ví như trụ cột trong gia đình, là điểm tựa vững chắc cho vợ con. Nhưng đôi khi thực tế, đâu phải cô gái nào cũng chọn được người trong mộng. Vẫn có những anh chồng “ở trong chăn mới biết chăn có rận” nhé.

Chúng ta hãy điểm qua một vài mẹo trị chồng vô tâm dưới đây nhé:

Thử tạo khoảng cách

xu-ly-lam-sao-khi-chong-vo-tam-kheo-leo

Xử lý làm sao khi chồng vô tâm hiệu quả

Chị Q ở Quận 5. HCM chia sẻ rằng :  Cái ngày mà hai người yêu nhau hạnh phúc và lãng mạn bao nhiêu. Thì sau khi cưới nhau được hơn 1 năm, tình cảm 2 vợ chồng lại phai nhạt bấy nhiêu. Đơn giản theo cảm nhận của chị, anh chồng quá vô tâm.

Không còn đi shoping với vợ, lâu lắm thèm cái cảm giác được chồng đưa đi chơi, đi ăn như bao người khác. Nhớ lúc nấu bữa cơm thật ngon đợi chồng về ăn, nhớ cái ôm nhẹ nhàng nằm coi phim cùng nhau,….

Giờ đây có lẽ chị không chịu được, chị “buông xuôi”. Cái lò xo càng kéo ra càng giãn, càng ép vào lại càng mệt. Thôi thì chị chẳng làm gì cả, chị cho mình cái quyền được làm mọi thứ một mình. Ăn một mình, xem phim một mình, shoping một mình. Đôi khi chán lại đi cùng bạn bè thưởng thức café, đi ăn quán,…Thời gian cứ trôi qua như vậy, đôi khi chị tưởng mình cũng “giống như ông chồng vô tâm”.

Giờ giấc chồng về cũng chẳng quan tâm, hỏi han cơm nước. Chẳng càu nhàu, lắm mồm. Ấy thế mà lại tưởng như buông xuôi, nhưng lại có phản ứng tích cực từ “lão chồng”. Tự nhiên thôi, cái gì cũng vậy chồng về sớm xem vợ làm gì? Đi đá banh cũng hỏi vợ đi đâu, rồi nằm tivi cũng ngó nghiêng nhìn vợ.  Rồi cũng tự nhiên đưa vé xem phim, đi ăn ốc,…Điều mà từ trước tới giờ mơ cũng chẳng có. Ấy thế mà nó lại xảy ra đấy. Xử lý làm sao khi chồng vô tâm tự dưng đây rồi!

Đó chỉ là câu chuyện nên tham khảo, và tùy hoàn cảnh từng gia đình. Và thực tế như thế nào thôi nhé hì.

Trao đổi vào vấn đề.

xử lý làm sao khi chồng vô tâm hiệu quả

Vì sao? đơn giản mình chung một nhà. Người lớn rồi, bố mấy đứa nhỏ rồi. Suy nghĩ chững chạc chứ. Không bao giờ để mọi chuyện ấm ức xảy ra thường xuyên, vừa ảnh hưởng đến tâm lý. Đến công việc, con cái. Vậy hãy giải quyết ngay thôi, nguyên nhân ở đâu?

Tất nhiên đây cũng chính là sự khôn khéo của người phụ nữ. Trong đối nhân xử thế, vừa cứng và mềm nhé.

Tham khảo :  Văn hóa ứng xử với chồng trong đời sống hôn nhân gia đình

Nên chia sẻ công việc hợp lý, khôn khéo.

Người phụ nữ là nội trợ trong gia đình. Tuy nhiên không nên để việc này lạm dụng nhiều quá, nên khéo léo để chồng tham gia cùng nhé. Vừa hâm nóng được tình cảm bền chặt trong gia đình. Vừa đỡ áp lực công việc cũng như tạo tâm lý thoải mái cho mọi người.

“Anh xã trổ tài nấu ăn xem thế nào!” hay “Anh ơi giúp em chút xíu nhé” Chỉ là lời nói thôi mà!

Nếu anh chồng vô tâm đến mức quên việc. Vậy thì kiếm mẩu giấy xinh xắn, viết những dòng đáng yêu, hay độc đáo. Tiếp đó là dính lên cửa ra vào. Mục đích nhắc nhở cho khỏi “quên” luôn.

Học cách ghen đúng nơi đúng chỗ.

Một người chồng nếu mắc lỗi, thì không lỗi nhỏ hay lỗi lớn. Tùy theo mà chúng ta giải quyết như thế nào. Đừng quá nhu mì, im lặng mà chồng sẽ lấn tới. Cách xử lý làm sao khi chồng vô tâm sẽ càng đi đến bế tắc, ông bà đã nói “quá tam ba bận” mà. Biết tha thứ nhưng phải có giới hạn, nên biết hờn ghen một chút. Bạn sẽ đo được tình cảm của chồng là như thế nào.

Cuộc sống là vậy, nếu bạn cho rằng mình đang hạnh phúc. Nhưng đến một lúc nào đó, bạn sẽ phải đối mặt với tình huống khác nhau. Hãy học cách xử lý trước, để giữ được hạnh phúc gia đình nhé.

Bài viết được biên soạn bởi văn phòng thám tử biên hòa TNT

1 thought on “Xử lý làm sao khi chồng vô tâm vừa khéo léo lại hiệu quả”

  1. Nếu người chồng vô tâm đến mức vô trách nhiệm với gia đình, vợ con thì cũng hết thuốc chữa.

    Reply

Leave a Comment