ra ở riêng

Ra ở riêng là chuyện cần làm cho một cặp vợ chồng trẻ

Ra ở riêng tại sao là một chuyện cần làm đối với các cặp vợ chồng. Đơn giản vì tránh mâu thuẫn không đáng có. 

Từ chuyện yêu nhau đến kết hôn, rồi về sống chung. Tất cả “theo quy trình” và phân thành giai đoạn riêng biệt.  Và đối với suy nghĩ của từng cặp vợ chồng, và hoàn cảnh thực tế gia đình khác nhau. Sẽ dẫn tới quyết định ra ở riêng hay ở chung. Nguyên nhân dẫn đến ý muốn ra ở riêng có một vài lý do chính:

  • Mâu thuẫn mẹ chồng, bố chồng.
  • Cuộc sống tự lập, thoải mái, riêng tư.
  • Áp lực làm chủ gia đình, không muốn  phụ thuộc (thường là đàn ông)
  • …..

Có lẽ ai cũng hiểu rõ chuyện xích mích, giữa mẹ chồng nàng dâu là như thế nào rồi. Anh chồng là người đứng giữa cũng khó xử, nghe mẹ thì vợ chồng bất hòa. Nghe vợ thì mẹ con cũng chẳng vui. Mang tiếng mâu thuẫn với mẹ vì vợ, nó xúi thế này nó nói thế kia. Cuộc sống như vậy, hỏi anh chồng còn đầu óc đâu. Mà lo làm ăn, kiếm tiền nữa chứ. (văn phòng thám tử biên hòa)

Và thực tế khi xã hội ngày càng phát triển. Thì một số hủ tục phong kiến đã lạc hậu, và không còn phù hợp cũng nên bỏ đi. Việc con cái xin ra ở riêng, cũng như để chững minh khả năng tự lập, sống có trách nhiệm với gia đình. Cũng là điều mà các bậc cha mẹ nên đồng ý.

ra ở riêng chuyện cần làm

Ra ở riêng là chuyện cần phải làm

À quên, đó là nói về anh chồng. Thế còn người vợ nữa, có khi còn mệt mỏi hơn. Về nhà chồng, tất nhiên là không được thoải mái rồi, đâu phải như ở nhà mình. Được mẹ nuông chiều làm việc gì, cũng thoải mái chẳng lo ai để ý. Nhưng đến ở nhà mẹ chồng, lo từng tí một. Mọi việc làm, hành động cũng có thể khiến mọi người trong nhà, hàng xóm, láng giềng,…xì xào lớn nhỏ. Rồi có  khi lại gièm pha, rồi nào là vụng về, kém việc. Làm được thì có khi chẳng ai khen động viên hay khích lệ, làm dở thì ôi là giời ngay.

Rồi cũng có nàng dâu, cá tính mạnh. Không chịu kém câu nào, là chẳng mấy chốc gia đình lại mâu thuẫn ngay. Chuyện cơm chưa lành, canh chẳng ngọt, thực tế đã xảy ra rất nhiều. Vậy để tránh những mâu thuẫn không đáng có đó, câu hỏi có nên ra ở riêng? Đã có lời giải đáp.

Lợi ích của việc ra ở riêng, sẽ giúp hai vợ chồng có không gian riêng tư. Vừa thoải mái tinh thần làm việc hiệu quả. Cuối tuần hay thời gian rảnh rỗi có thể ghé về thăm bố mẹ, trò chuyện thì còn gì bằng. Vừa tránh được những mâu thuẫn không đáng có, khi gặp mặt nhau liên tục, lại vừa hòa đồng vui vẻ. Các cụ có câu : “Gần thường xa thương” có lẽ cũng có cái lý của nó phải không các bạn? Quan điểm cá nhân riêng tôi là như vậy, còn theo mọi người thì thế nào ạ?

Xem thêm quan điểm khác về ở riêng không đơn giản.

Bài viết được tổng hợp bởi văn phòng TNT

 

Leave a Comment