Home Tin Tức Thám tử Những tình huống vi phạm giao thông đơn giản cần biết

Những tình huống vi phạm giao thông đơn giản cần biết

1506
những tình huống vi phạm giao thông cần biết

Văn phòng công ty thám tử tại tây ninh trích dẫn.  Một số tình huống vi phạm giao thông, mà người đi xe máy cần lưu ý khi lưu thông.

[yasr_visitor_votes size=”small”]

Tình huống thứ nhất : Không đội mũ bảo hiểm, nhiều người thường nghĩ gần nhà, gần nơi làm việc. Thậm chí các chị em lo sợ hỏng kiểu tóc, dẫn đến tình huống vi phạm giao thông này. Tại điểm i, khoản 3, Điều 6 bị phạt từ 100.000 – 200.000 đồng. Tùy vào mức vi phạm như “không cài quai đúng quy cách”, hay “người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm”.

Tình huống thứ hai  : Cũng khá nhiều người không để ý. Đó là không bật đèn chiếu sáng khoảng, từ 19 giờ đến 5 giờ sáng ngày hôm sau. Nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người lưu thông. Quy định bật đèn chiếu giúp tầm nhìn tốt hơn trong các điều kiện, ánh sáng yếu hoặc sương mù, thời tiết xấu,.. Theo Điều quy định 46.  Mức xử phạt cao nhất đối với người lái xe máy là 100.000 đồng. Mọi người lưu ý nhé!

 

những tình huống vi phạm giao thông

Những tình huống vi phạm giao thông cần biết

Tình huống thứ ba : Rất nhiều người bị xử phạt, đó là sử dụng điện thoại khi điều khiển xe máy. Đôi khi việc dừng xe lại để nghe điện thoại chỉ mất chút thời gian. Nhưng đảm bảo an toàn cho bản thân, và những người cùng tham gia lưu thông với bạn. Chưa kể sử dụng khi chạy xe bạn rất dễ, là mục tiêu ngon lành cho các đối tượng cướp giật.

Theo Nghị định số 46/2016/NĐ-CP mới nhất. Bạn sẽ  bị phạt từ 100.000 – 200.000 đồng tăng gấp đôi so với mức phạt cũ. Áp dụng đối với mức vi phạm giao thông trên.

Ngoài ra còn mức vi phạm đèn vàng hiện nay.  Là một trong các mục đáng để nhắc đến với mức phạt lên tới 400.000 đồng, bạn có thể tham khảo chi tiết tại bài : Vượt đèn vàng phạt ngang đèn đỏ, hay đơn giản không gạt chân chống khi chạy xe.  Quá tốc độ trên 20km/h với các mức phạt khá cao từ 2.000.000 – 4.000.000 đồng. Hi vọng những tổng hợp trên của văn phòng thám tử TNT sẽ giúp các bạn lưu thông an toàn khi tham gia giao thông.

Bài viết được tham khảo bởi thám tử biên hòa TNT

 

Share Button