Home Tin Tức Thám tử Chồng đánh vợ có được khởi kiện có ý gây thương tích

Chồng đánh vợ có được khởi kiện có ý gây thương tích

672
chồng đánh vợ thám tử tư bình dương

Chồng đánh vợ theo văn phòng thám tử bình dương là một vấn đề nan giải mà chưa được pháp luật quan tâm đến.

Sự chịu đựng của những người vợ bị bạo lực trong gia đình không được đền bù một cách thỏa đáng, họ luôn sống trong sự sợ hãi, lo lắng không những cho hạnh phúc gia đình gia đình mà cho cả bản thân mình. Xã hội ngày càng phát triển, tri thức , cách ứng xử của con người cũng ngày càng hoàn thiện hơn, nhưng đâu đó vẫn có những kẻ nằm ngoài trong số đó, những bài báo cập nhật liên tục về tình trạng chồng đánh vợ xảy ra liên tục, không những ở các vùng nông thôn hẻo lánh mà còn cả ở những khu đô thị đông đúc. Một dấu hiệu đáng báo động về cách thức ứng xử trong gia đình, là cái gốc rễ để có một gia đình hạnh phúc.

 

chồng đánh vợ khởi kiện

Chồng đánh vợ  khởi kiện tội cố ý gây thương tích

 

Câu chuyện mà văn phòng thám tử kiên giang chia sẻ sau đây mời các bạn theo dõi:

Vợ chồng tôi kết hôn đã được 3 năm nhưng chưa có con, gần đây chồng tôi thay đổi tính tình, nhiều lần gây gổ thậm chí đánh đập tôi, có lần đến mức tôi phải đi viện truyền nước. Cuộc sống bị đảo lộn khiến tôi hoang mang vì giờ đây anh ta đã khác hẳn có thể là lý do ngoại tình. Nhưng tôi là người bị trút giận  như cái gia trong mắt anh ta, vậy tôi ơhair làm thế nào để đòi lại quyền lợi của mình. Việc chồng đánh vợ vi phạm vào luân lý đạo đức nhưng nó có vi phạm pháp luật không ạ, và nếu có tôi có được quyền khởi kiện anh ta không?

Trả lời :

Trước hết tôi xin chia buồn với chị về cuộc sống gia đình, chị đã bị người chồng vũ phu kia đánh đập trái với luân thường đạo lý của đất nước ta. Chi yên tâm về pháp luật anh ta cũng đáng bị trừng trị, chị hoàn toàn có quyền khởi kiện lên tòa án để đòi lại quyền lợi bị xâm hại của mình để phấp luật bảo vệ chị.

Tại Nghị định  167/2013  NĐ – CP ngày 12/11/2013 chồng chị có thể bị xử phạt hành chính từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng  đối với hành vi bạo lực gia đình. Ngoài ra theo Điều 104 về tội cố ý gây thương tích , chị sẽ được yêu cầu tiến hành giám định thương tích để dựa vào đó căn cứ xử lý hình sự đối với chồng chị.

Chúc chị sức khỏe và hạnh phúc!

Bài viết được tổng hợp bởi văn phòng thám tử biên hòa TNT

Xem thêm các bài viết khác về hôn nhân và gia đình tại tin tức thám tử

Share Button