Home Tin Tức Thám tử Hủy hoại tài sản trong vụ chú chó Doberman xử lý làm...

Hủy hoại tài sản trong vụ chú chó Doberman xử lý làm sao

475
hủy hoại tài sản người khác thám tử bình dương

Hủy hoại tài sản người khác dù cố ý hay vô ý đều là hành vi vi phạm pháp luật cấu thành tội phạm về giá trị vật chất, văn phòng thám tử bình dương xin tổng hợp một số điều cụ thể sau đây để bạn đọc được rõ hơn:

Ai cũng biết vào ngày 21/8 một vụ án khá thương tâm xảy ra khi chú chó quý hiếm và đắt đỏ Doberman được gia đình anh chủ coi như là một thành viên trong gia đình đã bị một người hiện chưa rõ danh tính đâm chết tức tưởi chỉ do một va chạm nhỏ không đáng. Đó là con chó nhà của anh ta va chạm với chủ chó Doberman.

 

hủy hoại tài sản trọng vụ chó doberman

Hủy hoại tài sản – thám tử tư tại kiên giang

 

Sự việc xảy ra được cộng đồng mạng quan tâm đặc biệt những ngày qua, trong đó có rất nhiều người yêu quý động vật đã lên án người chủ chó ta kia hành động lỗ mãng. Vậy sau vụ việc này một dấu hỏi đặt ra cho những vụ án ít có tiền lệ và hiếm xảy ra tại nước ta là pháp luật quy định xử phạt tội hủy hoại tài sản là như thế nào và người cầm dao nhẫn tâm đâm chết chó chú đó có bị phạt hành chính hay nặng hơn là ngồi tù không?

Theo quy định tại Điều 143 BLHS 1999 có hành vi hủy hoại tài sản và cố ý làm hư hại tài sản của người khác áp dụng  trong trường hợp này là với đối tượng khách thể tức chủ chó ta là :

Hành vi hủy hoại làm tài sản lâm vào tình trạng mất hẳn giá trị sử dụng của nó, không thể khôi phục lại được.

– Hậu quả: giá trị sử dụng của tài sản bị hư hỏng  hoặc hủy hoại. Thiệt hại gây ra phải từ 2 triệu đồng trở lên, nếu dưới 2 triệu đồng thì phải gây hậu quả nghiêm trọng hoặc người phạm tội đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi tương tự, hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích thì mới bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hình phạt được áp dụng như sau :

Phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm. Tuy nhiên được biết video không quay rõ được thủ phạm đâm chó tức là chưa có bằng chứng xác thực. Vậy theo luật sư Nguyễn Văn Quynh (Đoàn LS TP Hà Nội) cho biết nếu muốn kiện ra tòa về tội hủy hoại tài sản người khác, chủ chó Doberman phải nhờ người làm chứng vụ việc xảy ra.

Bài viết được tổng hợp bởi công ty dịch vụ thám tử tây ninh.

Share Button