Tình yêu được giới trẻ dần thay thế bằng công nghệ

Tình yêu là một thứ gì đó ngọt ngào và hấp dẫn đối với bất cứ một ai đã và đang trải qua nó. Đối với cảm nhận của văn phòng thám tử kiên giang đó là sự ảo diệu ấy được thể hiện bằng những cử chỉ quan tâm chăm sóc cho nhau, cùng nhau cảm nhận những hạnh phúc hay trải qua những khó khăn, buồn tủi. Ngày nay khi mà công nghệ phát triển, khi mà những smartphone, ipad,…lúc nào cũng không rời tay con người thì đó cũng là lúc mà tình yêu được thể hiện qua nhiều cung bậc khác nhau, có vui, có buồn, có thực dụng, có trào lưu thậm chí là lợi dụng nhau.

 

tình yêu được giới trẻ thay dần bằng công nghệ

Tình yêu được giới trẻ thay dần bằng công nghệ

 

Ngày xưa tình yêu của hai đứa muốn được mọi người biết đến thật khó khăn nhường nào thì ngày nay nó lại dễ hơn bao giờ hết. Bạn có thể cho mọi người trên cả thế giới này biết được tình yêu của bạn, bạn chụp ảnh đi ăn, đi ngủ, thậm chí cả đi đánh răng cùng nhau,…và chưa đầy 1 giây nó đã được cập nhật lên mạng xã hội nơi mà hàng ngàn người có thể biết được trong đó đa phần là những người bạn ảo mà mình không quen, không biết tên thậm chí cả đời chẳng bao giờ gặp mặt.

Tất nhiên việc bạn lưu giữ những kỷ niệm đẹp sẽ chẳng có gì phải bàn cả vì nó cũng là một phần nhỏ giúp bạn cải thiện mối quan hệ hay hâm nóng tình yêu của mình. Tuy vậy dễ dàng nhận thấy bạn đang thực sự bị lôi kéo vào thế giới ảo một cách nhanh nhất mà không tưởng tượng nổi, để có một tình yêu thực dụng, ít quan tâm chăm sóc cho nhau. Nó hoàn toàn được thay thế bằng những nụ hôn icon, những bó hoa tuyệt đẹp đã được thiết kế sẵn và bạn chỉ cần nhấn nút sent hoặc thay vì gặp nhau nói chuyện về mọi thứ chia sẻ với nhau về nhiều điều trong một quán cafe yên tĩnh lại là 2 chiếc điện thoại nhỏ xinh được chăm sóc bởi hai người đang dán mặt vào nó mà không quan tâm hay chợt nghĩ ra nay mình gặp anh ấy hay cô ấy. Thật là lạ!

Một điều nữa mà văn phòng thám tử long an cũng không thể bỏ qua đó là sự riêng tư của bạn. Nếu bạn chấp nhận đưa con đường tình yêu của mình lên mạng điều đó đồng nghĩa với bạn đã mất đi sự riêng tư của mình và cũng là mất đi một thứ  quan trọng để bảo vệ tình yêu của mình. Nhận được những nhận xét hay, những lượt like nhưng đồng hành vào đó là những kẻ ác ý dòm ngó đời tư của bạn .

Hãy cân bằng  giữa ảo và thật, đó chỉ là món ăn tinh thần cho bạn, trân trọng những gì mà bạn đang có ở thế giới thực, nơi mà bạn đang đặt chân lên, nghe và cảm nhận hương vị cuộc sống trải qua từng cung bậc cảm xúc chứ không phải những comment hay like đầy rẫy trên thế giới ảo kia.

Bài viết được tổng hợp bởi văn phòng thám tử bình dương, thám tử tây ninh

Leave a Comment