Home Tin Tức Thám tử Xử phạt tại chỗ nên biết luật giao thông này

Xử phạt tại chỗ nên biết luật giao thông này

423
Xử phạt tại chỗ thuận lợi người dân

Xử phạt tại chỗ được cho là phù hợp do điều này thuận tiện cho cả người dân lẫn nhà nước trong quy trình xử phạt vi phạm GT vậy không phải ai cũng biết điều này, văn phòng thám tử kiên giang xin tổng hợp các lưu ý sau đây:

Trước hết bạn nên tra cứu Khoản 1, Điều 56, Luật xử lý vi phạm hành chính mà không cần lập biên bản áp dụng đối với hai đối tượng là cá nhân đến 250.000 đồng và tập thể đến 500.000 đồng.

 

xử phạt tại chỗ

Xử phạt tại chỗ thuận lợi cho người TGGT

 

Vậy khi bạn tham gia giao thông vi phạm ở mức độ xử phạt nhẹ chưa vượt quá 250.000 đồng đối với cá nhân như : Không có mũ bảo hiểm, không báo tín hiệu khi chuyển làn, … thì bạn có thể yêu cầu xử phạt tại chỗ tất nhiên với điều kiện chắc chắn bạn có đầy đủ giấy tờ rồi.

Văn phòng thám tử long an lưu ý thêm ngoài ra nếu trường hợp bạn không mang đủ tiền để nộp phạt cho CSGT, bạn sẽ bị buộc phải ghi vào mặt sau của quyết định xử phạt tại chỗ :”Tôi chưa đủ tiền nộp phạt”. Sau đó bạn sẽ bị giữ bằng lái hoặc giấy tờ liên quan. Sau khi hoàn tất số tiền nộp phạt bạn sẽ được trả lại.

Người xử phạt viết biên lai và phải xé biên lai để đưa cho người vi phạm, và không cần lập biên bản. Cách làm xử phạt tại chỗ của nhà nước nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người dân, tránh gây phiền hà, mất thời gian với các thỉ tục dư không cần thiết đã và đang được đa số người dân đặc biệt là các thành phố lớn năng động ủng hộ nhiệt liệt.

Bài viết được tổng hợp từ các nguồn khác bởi văn phòng thám tử bình dương, thám tử tây ninh

 

Share Button