Vợ sinh con chồng được hưởng chế độ chăm vợ con

Vợ sinh con chồng hưởng chế độ chăm vợ con như thế nào?

Vợ sinh con là điều thiêng liêng và hạnh phúc nhất của mỗi người đàn ông, văn phòng thám tử kiên giang sẽ đưa ra những điểm đáng chú ý của Luật bảo hiểm xã hội bổ sung sau đây có hiệu lực từ 1/1/2016.

Với quy định mới sau đây người lao động sẽ có nhiều lợi ích hơn chứng tỏ sự quan tâm của lãnh đạo Đảng và nhà nước ta trong vai trò làm đổi mới tư duy phát triển xã hội mới.

vợ sinh con chồng được nghỉ phép

Vợ sinh con chồng hưởng chế độ chăm vợ con như thế nào

Cụ thể người chồng có vợ mang thai được nghỉ trong khoảng 5 – 14 ngày tùy vào điều kiện cụ thể:

Đối với trường hợp vợ sinh thường nghỉ 5 ngày

Đối với trường hợp vợ sinh mổ hoặc sinh non (dưới 32 tuần) nghỉ 7 ngày

Trường hợp sinh đôi nghỉ 10 ngày, ngoài ra quy định rất cụ thể sinh 3 hoặc hơn nữa thì áp dụng mỗi bé là thêm 3 ngày lao động.

Đặc biệt sinh đôi mà phải phẫu thuật sẽ được nghỉ tối đa là 14 ngày.

Đây thực sự là tín hiệu vui đối với nhiều cặp vợ chồng trẻ làm việc xa nhà không có điều kiện chăm sóc con cái. Người chồng được tạo điều kiện hết mức để có thể giúp vợ sinh con nuôi dạy con tốt hơn. Trên các trang báo, mạng xã hội đã đề cập khá nhiều thông tin về quy định nghỉ làm việc của người chồng khi vợ sinh con, và hầu hết qua khảo sát của văn phòng thám tử tại Long An thì đều nhận được sự ủng hộ tích cực của mọi người. Ví dụ như một số nhận xét trên tờ vnexpress.net

  • “Phải lưu ý mới được, vợ đẻ cả đời có 1 -2 lần, nhất quyết phải ngồi cạnh vợ
  • Tốt quá đi, vợ sinh mình có thời gian chăm sóc cho vợ con tốt hơn, chứ vừa đi làm vừa lo chăm sóc vợ con thì chẳng đc việc nào cả hic

Ngoài ra chỉ có chồng tham gia bảo hiểm xã hội thì khi người vợ sinh con thì người chồng được trợ cấp một lần bằng 2 tháng lương cơ sở cho mỗi con theo Luật bảo hiểm xã hội bổ sung.

Bài viết được tổng hợp bởi văn phòng thám tử biên hòa, thám tử tư tây ninh

Leave a Comment