tạt axit phải tăng mức xử phạt nghiêm khắc

Tạt axit phải nên tăng mức xử phạt nặng hơn

Tạt axit cái hành động nghe nói đến đã làm dậy sóng dư luận xã hội sau khi xảy ra nhiều vụ án tạt axit thương tâm để lại nhiều đau đớn không thể bù đắp cho nạn nhân, vậy tại sao việc tăng mức xử phạt nặng hơn đối với hành vi này lại vấp phải nhiều vấn đề mà văn phòng thám tử long an xin chia sẻ sau đây :

Theo pháp luật Việt Nam, tạt axit sẽ phải chịu hai khung hình phạt là Cố ý gây thương tích cho người khác hoặc Giết người tùy theo mức độ, tính chất sự việc, tuy nhiên với khung thứ hai thì hầu như không xảy ra vì hành động tạt axit tuy rất tàn bạo nhưng lại không thể gây chết người được. Trừ khi đối tượng xử dụng một loại axit đậm đặc tạt vào vùng trọng yếu cơ thể và quyết tâm phạm tội để đạt được mục đích của mình.

 

tạt axit phải tăng mức xử phạt nặng hơn

Tạt axit phải nên tăng mức xử phạt nặng hơn

Theo văn phòng dịch vụ thám tử tây ninh, kẻ thực hiện hành vi tạt axit thường có mục đích hủy hoại cả cuộc đời của nạn nhân làm cho họ phải sống dở chết dở. Tuy nhiên theo pháp luật hiện hành thì kẻ đó khó có thể bị truy tố vì tội Giết người, và thực tế không có nhiều trường hợp nạn nhân bị tử vong do tạt axit.

Vậy khi khung hình phạt đã được pháp luật quy định rõ ràng như vậy thì chỉ còn cách xử lý những kẻ thủ ác này đó là chúng ta phải quyết liệt hơn nên để tội danh này được quy định khung xử phạt riêng nghiêm khắc hơn để đúng với những gì mà chúng gây ra cho nạn nhân. Ngoài ra chúng ta cũng nên thắt chặt quản lý việc trao đổi mua bán hóa chất một cách tràn lan hiện nay cũng góp phần không nhỏ giảm bớt hành vi phạm tội mất nhân tính này.

Bài viết được tổng hợp bởi văn phòng thám tử tư tại biên hòa

Leave a Comment