chứng cứ ngoại tình

Chứng cứ ngoại tình nắm trong tay cũng khó xử tội?

Văn phòng thám tử long an xin đưa ra những thắc mắc mà các cặp vợ/ chồng đều băn khoăn mà chưa tìm được lời giải đáp chính xác đó là nắm trong tay chứng cứ ngoại tình có thể xử tội được vợ/ chồng vi phạm chế độ một vợ một chồng không.

Pháp luật Việt Nam đã quy định rằng hành vi ngoại tình là có tội và tùy theo mức độ nghiêm trọng mà chủ thể gây ra để xử lý theo mức độ nặng nhẹ. Như Điều 147 Bộ luật hình sự  quy định đối tượng vi phạm chế độ một vợ một chồng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu gây ra hậu quả nghiêm trọng như làm cho hôn nhân tan vỡ, vợ con/ chồng tự sát hoặc bị ảnh hưởng tâm lý bỏ bê công việc chán nản,…. Và có lẽ đây có lẽ sẽ là một chặng đường dài khi rất ít người bị xử phạt do không đủ căn cứ chứng minh.

chứng cứ ngoại tình nắm trong tay khó xử tội

Chứng cứ ngoại tình nắm trong tay vẫn khó xử tội

Chứng cứ ngoại tình cũng có thể chỉ là một trong nhiều sợ đa dạng mà có thể hiểu lẫn nhau như mại dâm một lần, chơi bời em út, khẳng định địa vị, nam tính trong mắt bạn bè,….muôn vàn lý do khác. Có thể coi chuyện ngoại tình ở nước ta giờ đây như cơm bữa khiến mọi người coi đó là chuyện bình thường ở huyện. “Ông ăn chả, bà ăn nem”. Thế nên có trường hợp chị Liên ở Tây Ninh sau khi nhờ dịch vụ thám tử tây ninh theo dõi chồng ngoại tình đã có chứng cứ ngoại tình trong tay đủ thời gian địa điểm, video, hình ảnh chân thực rõ nét, nhưng khi đưa ra tòa án hội đồng xét sử cũng chỉ xử lý ly hôn chứ không xử lý hình sự. Mặt khác của vấn đề này nữa là hôn nhân chỉ là rang buộc trên mặt pháp lý chứ hoàn toàn không thể trói buộc con tim của con người khi người đó muốn tìm tình yêu đích thực theo tiếng gọi của trái tim họ. Nếu ta ngăn cản điều đó thì phải chăng ta lại vi phạm nhân quyền – quyền được mưu cầu hạnh phúc.

Bài viết được tổng hợp bởi văn phòng dịch vụ thám tử tư biên hòa.

Leave a Comment