Người ngoại tình mức phạt cao nhất 6 tháng đến 3 năm

Người ngoại tình bị xử phạt như thế nào lại trở thành một đề tài nóng hổi khi quy định từ ngày 1/7/2016 Bộ luật hình sự 2015  sẽ thay thế Bộ luật hình sự năm 1999. Văn phòng thám tử long an xin tổng hợp thông tin về vấn đề dư luận đang rất quan tâm này để độc giả có thể hiểu đơn giản như sau.

Theo quy định tại Điều 182 về “Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng” tức là được hiểu rõ là :

Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 01 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến một năm:

  1. a) Làm cho quan hệ hôn nhân của một hoặc hai bên dẫn đến ly hôn;
  2. b) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm.
  3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm:
  4. a) Làm cho vợ, chồng hoặc con của một trong hai bên tự sát;
  5. b) Đã có quyết định của Tòa án hủy việc kết hôn hoặc buộc phải chấm dứt việc chung sống như vợ chồng trái với chế độ một vợ, một chồng mà vẫn duy trì quan hệ đó”

Người ngoại tình bị phạt tù

Người ngoại tình mức phạt cao nhất 6 tháng đến 3 năm

Đọc đến đây sẽ có rất nhiều ý kiến tích cực ủng hộ của bạn đọc,  tuy vậy sẽ có những khúc mắc nhất định trong thực tế. theo văn phòng thám tử tây ninh bạn đọc nên chú ý tới cụm từ : “chung sống với nhau như vợ chồng”, như thế nào là chung sống với nhau như vợ chồng ?

Theo Điều 147 Bộ luật hình sự quy định  điều đó được chứng minh bằng việc họ có với nhau có con chung, được hàng xóm và xã hội công nhận, có tài sản chung với nhau. Vậy bạn sẽ phải chứng minh cho pháp luật công nhận bằng những bằng chứng đó thực tế cũng khá mơ hồ, tuy nhiên không phải là không làm được nếu bạn chịu bỏ công sức để chứng minh người ngoại tình thật sự.

Hi vọng những chia sẻ từ văn phòng thám tử TNT sẽ giúp bạn hiểu được quy định Điều 182 mới năm 2015.

Tham khảo thêm : Xử lý nợ riêng liên quan đến tài sản chung

Leave a Comment