Ly hôn đơn phương thám tử long an

Ly hôn đơn phương cần thủ tục như thế nào?

Ly hôn đơn phương cần thut tục như thế nào? Văn phòng thám tử long an trích dẫn câu chuyện của bạn đọc như sau. 

Hai vợ chồng tôi đã có với nhau được một con nhỏ, do không hợp nhau nên mâu thuẫn xảy ra thường xuyên. Tôi có làm đơn ly hôn nhưng chồng không đồng ý, vậy tôi ly hôn đơn phương thì cần những thủ tục như thế nào?

ly hôn đơn phương thám tử long an

Ly hôn đơn phương cần thủ tục như thế nào

Theo quy định về luật hôn nhân và gia đình, khi một bên vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn đơn phương sẽ có các vấn đề liên quan như sau : thủ tục cần thiết, việc chia tài sản và quyền chăm nuôi con sau ly hôn.

Trước hết đơn ly hôn của chị cần được xác nhận của UBND phường nơi chị thường trú hoặc tạm trú, nhưng theo quy định trước khi ký xác nhận phường sẽ cử người hòa giải xuống gia đình tiến hành hòa giải 3 lần. Nếu hòa giải không được, đơn của chị sẽ được tiếp nhận tại tòa án để tiếp tục quá trình hòa giải. Nếu tiếp tục không được tòa án sẽ quyết định giải quyết cho chị với căn cứ tình trạng hôn nhân đã đến mức trầm trọng, không thể tiếp tục được nữa.

Thủ tục của đơn xin ly hôn đơn phương của chị cần chuẩn bị bao gồm:

Đơn xin ly hôn (Theo mẫu);

Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);

Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao có chứng thực);

Chứng minh nhân dân của vợ và chồng (bản sao có chứng thực);

Giấy khai sinh của các con (bản sao có chứng thực)

Sau đó chị nộp đơn tại Tòa án nhân dân quận, huyện nơi chị đăng ký thường trú. Thời gian chuẩn bị xét xử tối đa 4 tháng, ngoài ra nếu do lý do khách quan gây trở ngại ảnh hưởng đến vụ án phiên tòa sẽ tiếp tục được gia hạn không quá 2 tháng nữa. Sau đây là thông tin mà văn phòng thám tử tây ninh tổng hợp lại hi vọng sẽ giúp chị giải quyết được những vấn đề của mình. Chúc chị sức khỏe, xin cảm ơn chị!

Tham khảo thêm : Phân chia tài sản sau ly hôn

Bài viết được tổng hợp bởi Văn phòng thám tử TNT

Leave a Comment