Home Tin Tức Thám tử Đánh người khác thì theo quy định xử phạt như thế nào?

Đánh người khác thì theo quy định xử phạt như thế nào?

600
Xử phạt khi đánh người khác

Đánh người khác do mâu thuẫn – Cháu nhà tôi năm nay 15 tuổi, có mâu thuẫn với bạn cùng lớp dẫn đến việc cháu tôi có đánh bạn đó. Nhưng hậu quả cũng không có thương tích gì cả, sau đó gia đình bên kia có báo công an phường tới bắt cháu tôi và xử phạt hành chính là 2.000.000 đồng. Xin hỏi phường phạt như vậy là đúng hay sai?

Xử phạt hành chính khi đánh nhau

Quy định xử phạt khi đánh người khác

Văn phòng thám tử tư tại biên hòa xin đưa ra câu trả lời để bạn tham khảo dưới đây :

Theo Điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính về an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng chống tệ nạn xã hội, phòng cháy và chữa cháy, phòng chống bạo lực gia đình. Cháu bạn nằm trong độ tuổi từ 14 đến 16 tuổi bị xử phạt đối với hành vi đánh nhau như sau:

Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

  1. a) Đánh nhau hoặc xúi giục người khác đánh nhau;
  2. b) Báo thông tin giả đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
  3. c) Say rượu, bia gây mất trật tự công cộng;
  4. d) Ném gạch, đất, đá, cát hoặc bất cứ vật gì khác vào nhà, vào phương tiện giao thông, vào người, đồ vật, tài sản của người khác,..”

Như vậy trong trường hợp của cháu bạn đánh người khác thì bị xử phạt hành chính không quá 1.000.000 đồng và tùy thuộc vào tình tiết tăng giảm trong quá trình vi phạm mà sẽ được giảm hoặc tăng mức phạt tiền nhưng không vượt quá mức phạt theo quy định. Do vậy công an phường nơi bạn cư trú phạt số tiền 2.000.000 đồng là hoàn toàn vô căn cứ. Bạn có quyền khiếu nại để đảm bảo quyền lợi cho người thân của mình theo đúng quy định của pháp luật.

Bài viết được tổng hợp từ văn phòng thám tử tư tại Bình Dương

Mọi thắc mắc xin gửi về qua email  :vanphongthamtutnt@gmail.com hoặc liên hệ văn phòng thám tử TNT tại trụ sở chính : 68 Nguyễn Huệ, P Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Share Button