Đơn phương ly hôn có được tòa án giải quyết không?

Đơn phương ly hôn – Văn phòng dịch vụ thám tử bình dương xin chia sẻ thắc mắc của bạn đọc như sau :

Tôi và vợ hiện nay đã không còn tình cảm với nhau nữa. Tôi viết đơn xin ly hôn nhưng vợ tôi không chấp nhận, vậy tôi có quyền đơn phương ly hôn không và cần điều kiện gì thêm không ạ?

Trả lời :

Trước hết bạn nên thực sự cân nhắc kỹ về chuyện này, vì ly hôn là phương án cuối cùng khi không thể giải quyết hòa giải được mối quan hệ mâu thuẫn giữa vợ chồng. Theo Điều 89, 91 Luật Hôn nhân và Gia Đình năm 2000 (LHNGĐ) quy định thì bạn có thể đơn phương chấm dứt cuộc hôn nhân của mình dù vợ bạn không đồng ý đi chăng nữa.

can-cu-ly-hon-don-phuongĐơn phương ly hôn

Tòa án sẽ căn cứ vào mối quan hệ thực tế giữa hai người như thế nào để quyết định cho hoặc không đồng ý ly hôn như sau:

  • Vợ hoặc chồng mối quan hệ rạn nứt khó có thể hàn gắn được, không còn yêu thương, quan tâm dến nhau. Được mọi người khuyên răn hòa giải, nhắc nhở nhiều lần.
  • Nhận thấy mối quan hệ không thể nào kéo dài được khi người chồng hoặc vợ có hành vi đánh đập, ngược đãi, xúc phạm đến nhau. Hay ngoại tình với một người khác.
  • Không bình đẳng về quyền và nghĩa vụ giữa vợ chồng. Vợ chồng không có tình nghĩa tức là mục đích của cuộc hôn nhân không đạt được, không tôn trọng tự do tín ngưỡng tôn giáo của vợ hoặc chồng hay nói chung là không giúp đỡ tạo điều kiện cho nhau phát triển về mọi mặt trong cuộc sống gia đình.

Vậy hi vọng những chia sẻ trên của văn phòng dịch vụ thám tử biên hòa sẽ giúp ích cho bạn giải quyết vấn đề của mình. Chúc bạn sức khỏe!

Bài viết được tổng hợp nguồn trên internet

Leave a Comment