Home Tin Tức Thám tử Làm thế nào khi dân phòng yêu cầu dừng xe kiểm tra?

Làm thế nào khi dân phòng yêu cầu dừng xe kiểm tra?

485

Văn phòng cung cấp dịch vụ thám tử Biên Hòa xin chia sẻ tình huống của bạn đọc sau đây Làm thế nào khi dân phòng yêu cầu dừng xe kiểm tra?

Tôi đang lưu thông bằng phương tiện xe máy trên đường thì gặp lực lượng dân phòng yêu cầu dừng xe để kiểm tra giấy tờ. Vậy tôi xin hỏi mình có trách nhiệm phải thực hiện yêu cầu này không?

dan-phong-yeu-cau-dung-xeDịch vụ thám tử Biên Hòa

Trước hết bạn nên tham khảo quy định tại Khoản 2 Điều 9 Nghị định số 27/2010/NĐ-CP nói về trách nhiệm phối hợp cùng lực lượng cảnh sát giao thông của các lực lượng cảnh sát, công an khác như sau :

“Thực hiện việc tuần tra, kiểm soát theo sự chỉ đạo, điều hành của Cảnh sát giao thông đường bộ và theo Kế hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; Xử phạt vi phạm hành chính theo thẩm quyền khi tuần tra, kiểm soát trật tự, an toàn giao thông đường bộ mà không có Cảnh sát giao thông đường bộ đi cùng; Thống kê, báo cáo các vụ, việc vi phạm pháp luật, tai nạn giao thông đường bộ; kết quả công tác tuần tra, kiểm soát trật tự, an toàn giao thông đường bộ theo sự phân công trong Kế hoạch đã được phê duyệt”.

Theo đó việc bạn bị lực lượng dân phòng yêu cầu dừng xe là có thể vẫn đúng thẩm quyền của họ. Tuy vậy điều kiện đủ để lực lượng này làm việc đó chỉ khi được huy động cùng lực lượng cảnh sát giao thông theo kế hoạch, chuyên đề được cấp trên phê duyệt.

Pháp luật đã có những quy định rõ ràng về quyền và nhiệm vụ của dân phòng khi xử lý vi phạm giao thông. Vậy việc dừng xe kiểm tra giấy tờ bạn của dân phòng là không đúng pháp luật.

Hãy tham gia tư vấn và chia sẻ câu chuyện của mình cùng văn phòng thám tử TNT qua số hotline : 094 63 68 007

Theo sưu tầm của thám tử Biên Hòa, thám tử Bình Dương

 

Share Button